Home Trường đại học Top 5 các trường đào tạo Luật kinh tế tại Việt Nam tốt nhất

Top 5 các trường đào tạo Luật kinh tế tại Việt Nam tốt nhất

Top 5 các trường đào tạo Luật kinh tế tại Việt Nam tốt nhất

Những năm gần đây, ngành Luật kinh tế được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Để giải đáp cho những người có hứng thú về ngành học này các thắc mắc liên quan đến nơi dạy Luật kinh tế uy tín, top 5 trường Đại học đào tạo ngành Luật kinh tế được đánh giá cao tại Việt Nam sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn nơi học tập của mình trong tương lai.

Danh sách các trường có ngành Luật kinh tế tốt nhất Việt Nam

1. Trường Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội (Hanoi Law University – HLU) là một trong những trường nằm trong hệ thống các trường công lập ở Việt Nam. Với hơn 40 năm trong ngành giáo dục, đào tạo ra rất nhiều lứa sinh viên xuất sắc, đây được xem là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Luật ở nước ta. Cùng với đội ngũ giảng viên kỳ cựu, dày dặn kinh nghiệm, đây chính là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn được đào tạo chuyên sâu về ngành Luật kinh tế.

Trường Đại học Luật Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Luật Hà Nội

Một số ngành đào tạo khác của trường Đại học Luật Hà Nội:

 • Luật
 • Luật Thương mại Quốc tế
 • Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành tiếng Anh pháp lý)

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia Tp.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật (University of Economics and Law – UEL) là một trong số những thành viên của hệ thống các trường Đại học Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy chỉ mới được thành lập từ tháng 03/2010 nhưng trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong công tác giảng dạy và đào tạo.

Các sinh viên theo học tại trường không chỉ nắm vững các kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng quan trọng khác mà một người học Luật cần có như: khả năng tư duy, khả năng giao tiếp và trách nhiệm cá nhân với cộng đồng…

Đại học Kinh tế - Luật
Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

Một số ngành đào tạo khác của trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia Tp.HCM

 • Kinh tế học
 • Tài chính – ngân hàng
 • Kế toán
 • Thương mại điện tử

Thông tin liên hệ

3. Khoa Luật trường ĐHQG Hà Nội

Khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University – The School of Law (VNU – LS)) được xem là cái nôi của ngành Luật tại Việt Nam. Đây được biết đến là một trong ba trung tâm đào tạo cử nhân ngành Luật lớn nhất cả nước.

Hiện nay, nhiều trường đại học đào tạo ngành Luật trên cả nước vẫn sử dụng các giáo trình, sách chuyên khảo được biên soạn bởi đội ngũ cán bộ ưu tú tại đây. Điều này chứng minh mức độ uy tín trong công tác giảng dạy tại đây, là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo học chuyên sâu về ngành Luật.

Khoa Luật - Đại học quốc gia Hà Nội
Nguồn: Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội

Một số ngành đào tạo khác của trường ĐHQG Hà Nội

 • Luật
 • Luật Thương mại Quốc tế
 • Luật kinh doanh

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Luật Tp.HCM

Trường Đại học Luật Tp.HCM (Ho Chi Minh City University of Law – HCMUL) là trường chuyên đào tạo lĩnh vực Luật hàng đầu ở khu vực phía Nam. Với đội ngũ giảng viên trẻ trung năng động, nhiệt huyết với công tác giảng dạy, đem lại cho các sinh viên không chỉ kiến thức thực tiễn có tính ứng dụng cao mà còn giúp quá trình dạy và học trở nên thu hút, gần gũi và dễ tiếp thu hơn.

Về chất lượng, trường Đại học Luật Tp.HCM được đánh giá cao về tính hội nhập quốc tế trong việc giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học, góp công không nhỏ trong việc xây dựng cộng đồng và hợp tác quốc tế.

Trường Đại học Luật Tp.HCM
Nguồn: Trường Đại học Luật Tp.HCM

Một số ngành đào tạo khác của trường Đại học Luật Tp.HCM

 • Ngôn ngữ Anh
 • Quản trị – Luật
 • Quản trị kinh doanh
 • Luật thương mại quốc tế

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM

Tuy không phải trường chuyên về lĩnh vực Luật nhưng có thể nói, khoa Luật của trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (Hochiminh City University of Technology – HUTECH) cũng là một trong những nơi đào tạo ngành Luật vô cùng chất lượng. Theo học tại đây, bên cạnh việc  được trau dồi thêm các kiến thức nền tảng bổ trợ cho ngành Luật kinh tế, trường còn rất chú trọng việc tổ chức các hoạt động thực tế với mục đích vừa học vừa chơi.

Thông qua các chương trình này, sinh viên sẽ được vào vai quan toà, bị cáo, nhân chứng,… vận dụng các kiến thức đã học để tranh luận. Với sự góp mặt của các nhân vật có tiếng trong ngành Luật, phần góp ý của họ cũng giúp sinh viên học hỏi thêm được nhiều bài học bổ ích cho bản thân.

Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH
Nguồn: Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH

Một số ngành đào tạo khác của trường Đại học Công nghệ Tp.HCM

 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính – Thương mại
 • Công nghệ thông tin
 • Xây dựng
 • Truyền thông và thiết kế

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành Luật Kinh Tế chất lượng nhất ở Hà Nội, TPHCM mà chúng tôi tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.