Home Trường đại học Ngành kế toán nên học trường nào ở TPHCM? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Ngành kế toán nên học trường nào ở TPHCM? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Ngành kế toán nên học trường nào ở TPHCM? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Ngành Kế toán nên học trường nào ở TPHCM thì dễ xin được việc? Mức lương ngành kế toán sau khi ra trường khoảng bao nhiêu? Đây có lẽ chỉ là hai trong số những thắc mắc mà bạn đặt ra khi có dự định theo học ngành kế toán. Vậy thì hãy cùng mình tìm câu trả lời với danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tại TPHCM chất lượng đáng để bạn theo học trong bài viết này.

1. Giới thiệu về ngành kế toán

1.1 Ngành kế toán là gì?

Ngành Kế toán là một lĩnh vực chuyên thu thập, phân tích, xử lý và báo cáo thông tin tài chính của các tổ chức và cá nhân. Kế toán được sử dụng để đánh giá cũng như quản lý các hoạt động tài chính, nhờ đó mà giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định thông minh hơn trong việc đầu tư, chi tiêu và lập kế hoạch tài chính hợp lý.

1.2 Học Kế toán ra trường làm gì?

Theo thống kê của Việt Nam hiện nay có hơn 860.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán là rất lớn. Sau khi ra trường, các bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau như:

 • Kế toán viên cho các tổ chức và doanh nghiệp như: Kế toán kho, Kế toán bán hàng, Kế toán công nợ, Kế toán tài sản cố định, Kế toán tiền lương, Kế toán thuế…
 • Kế toán tổng hợp tại các tổ chức, doanh nghiệp;
 • Trợ lý kiểm toán cho các công ty kiểm toán, kiểm soát nội bộ của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại.
 • Kiểm soát viên, kế toán viên, thanh tra viên cho các cơ quan hành chính sự nghiệp.

1.3 Mức lương của ngành kế toán

Khoảng 8 – 12 triệu đồng/ tháng và con số này có thể gia tăng không giới hạn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

2. Các trường đại học đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại TPHCM

1. Đại học Kinh tế TP.HCM

Cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong những trường đại học đào tạo ngành kế toán uy tín, chất lượng tại TP.HCM là Đại học Kinh tế TP.HCM. Với chuyên ngành kế toán, trường sẽ cung cấp cho sinh viên những môn học trọng tâm như: Nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, kế toán Mỹ, kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán chi phí, kế toán quản trị, phân tích hoạt động kinh doanh, kiểm toán, kiểm soát nội bộ, kế toán quốc tế, hệ thống thông tin kế toán.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Những chuyên ngành mà khoa Kế toán đang đào tạo:

 • Kế Toán Doanh Nghiệp: sinh viên sẽ có kiến thức toàn diện về ngành kế toán và kiến thức kỹ năng chuyên sâu phù hợp với nhu cầu của phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.
 • Kiểm toán: sinh viên sẽ có kiến thức toàn diện nền về ngành kế toán và kỹ năng, kiến thức chuyên sâu về kế toán quốc tế, kiểm soát nội bộ, kiểm toán báo cáo tài chính,…phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế.
 • Kế Toán Công: đào tạo cử nhận kinh tế có kiến thức toàn diện về chính sách tài chính công, hệ thống kế toán công… phù hợp của các đơn vị thuộc khu vực công.

Thông tin liên hệ

2. Đại học Tài chính – Marketing

Một trong các trường đại học có ngành kế toán ở TPHCM được nhiều sinh viên theo học qua mỗi năm đó là Đại học Tài chính – Marketing. Đây là trường đào tạo ngành kế toán thuộc 1 trong 4 chương trình đại học liên kết giữa Trường ĐH Tài chính – Marketing và Trường Đại học HELP, Malaysia.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp từ chương trình liên kết của UFM ở chuyên ngành kế toán rất rộng mở. Những sinh viên luôn được sự quan tâm và đánh giá cao từ nhiều cơ quan kiểm toán, tập đoàn tài chính uy tín, các công ty kế toán hàng đầu thế giới trong suốt thời gian qua.

Đại học Tài Chính – Marketing TP. HCM
Nguồn: Đại học Tài Chính – Marketing TP. HCM

Thông tin liên hệ

3. Đại học Ngân hàng TP.HCM

Nếu bạn vẫn chưa có được câu trả lời cho thắc mắc ngành kế toán nên học trường nào ở TPHCM có học phí thấp thì Đại học Ngân Hàng TPHCM sẽ là gợi ý mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Sinh viên tốt nghiệp có tư cách đạo đức và sức khoẻ tốt, có trách nhiệm với xã hội; có kiến thức cơ bản về kinh tế-xã hội, kiến thức về kế toán, kiểm toán.

Cử nhân tốt nghiệp ngành kế toán tại trường có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty tài chính, công ty kiểm toán, cơ quan kiểm toán nhà nước, cơ quan thuế, quản lý, cơ quan nghiên cứu, hội nghề nghiệp và các tổ chức đào tạo về kế toán – kiểm toán.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Thông tin liên hệ

4. Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo định hướng ứng dụng, dựa trên sự tư vấn, tham khảo và bảo trợ của các chuyên gia giáo dục, kinh tế, các công ty kiểm toán, các doanh nghiệp, các trường Đại học hàng đầu trong, ngoài nước nên rất linh hoạt, vừa phù hợp với nước ta vừa phát triển theo xu hướng chung của thế giới.

Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM cam kết cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành cho người học để có thể làm việc trong môi trường trong và nước. Chương trình tập trung phát triển những kỹ năng về nghề nghiệp cho người học, đảm bảo sinh viên có thể thích ứng ngay với công việc ngay khi ra trường. Đồng thời, chương trình rất chú trọng rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cũng như thái độ cho người học để đảm bảo họ phát triển đều cả về tri thức lẫn nhân cách.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Thông tin liên hệ

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Một trong những trường đại học đào tạo ngành kế toán trên địa bàn TPHCM thu hút nhiều sinh viên theo học mỗi năm đó là trường Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học đều được chuẩn hóa.

Chương trình đào tạo của trường cũng được thẩm định và đồng ý chuyển tiếp bởi các đại học uy tín quốc tế như: Đại học West of England Bristol (UWE), Anh; Đại học Wollongong, Úc; đồng thời cũng được kiểm định bởi các Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế, trong đó một số môn học của chương trình được chấp nhận tương đương trong chương trình lấy Chứng chỉ CFAB của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW).

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Các giáo trình chính và tài liệu tham khảo sử dụng trong hoạt động giáo dục của Khoa kế toán bao gồm tài liệu trong nước và nước ngoài. Các giáo trình và tài liệu nước ngoài là các tài liệu đang được dùng giảng dạy tại những đại học thuộc TOP 100 thế giới trong ngành kế toán; các tài liệu của các tổ chức nghề nghiệp danh tiếng.

Thông tin liên hệ

6. Các trường đào tạo ngành kế toán khác tại TPHCM

 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Mở TP.HCM
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Nông Lâm TP.HCM
 • Đại học ngoại thương

XEM THÊM: Top 12 Trường đại học đào tạo ngành Kế toán tốt nhất Việt Nam

Với thắc mắc ngành kế toán học trường nào tốt nhất ở TPHCM chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời rồi phải không nào. Việc tìm cho mình một trường đại học kế toán có chương trình đào tạo chất lương sẽ giúp bạn có những trải nghiệm và thành công hơn trong cuộc sống.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn