Home Trường học Trường đại học Ngành kế toán nên học trường nào ở TPHCM? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Ngành kế toán nên học trường nào ở TPHCM? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Ngành kế toán học trường nào ở TPHCM thì dễ xin được việc, đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi muốn theo học ngành này. Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đào tạo kế toán tốt nhất TPHCM mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

1. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Cái tên đầu tiên mà chúng mình muốn nhắc đến trong những trường đại học đào tạo ngành kế toán uy tín, chất lượng tại TP.HCM là Đại học Kinh tế TP.HCM. Những chuyên ngành mà khoa Kế toán của trường đang đào tạo: kế toán doanh nghiệp, kiểm toán, kế toán công.

Sứ mệnh phát triển của Khoa Kế toán UEH đó là chuyển giao tri thức trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán đến với người học. Hàng năm, Khoa Kế toán đào tạo khoảng 3.500 sinh viên ở bậc đại học, 200 học viên ở bậc cao học và 10 nghiên cứu sinh.

Ban giảng huấn khoa kế toán của trường hiện có 64 giảng viên, trong đó có 8 Phó giáo sư, 24 tiến sỹ cùng nhiều giảng viên được đào tạo tại các nước phát triển (Úc, Mỹ, Anh, Nhật)… tất cả đêu có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

• Địa Chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM
  • Điện Thoại: (848)-8531533 | (848)-8554540
  • Email: soa@ueh.edu.vn

2. Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing là trường đào tạo ngành kế toán có chương trình đại học liên kết giữa trường Đại học HELP, Malaysia và Trường ĐH Tài chính – Marketing.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình liên kết của UFM ở chuyên ngành kế toán có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở. Sinh viên của trường luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ nhiều cơ quan kiểm toán, tập đoàn tài chính, các công ty kế toán uy tín hàng đầu thế giới trong suốt thời gian qua.

Đại học Tài Chính – Marketing TP. HCM
Nguồn: Đại học Tài Chính – Marketing TP. HCM

• Địa chỉ: Cơ sở 2, Phòng 001A, 2C Phổ Quang, phường 2, Tân Bình, TPHCM
  • Điện thoại: 0983 373 450 | 0936 317 204
  • Email: isfm@ufm.edu.vn

3. Đại học Ngân hàng TP.HCM

Nếu bạn vẫn chưa có được câu trả lời cho thắc mắc ngành kế toán nên học trường nào ở TPHCM có học phí thấp thì Đại học Ngân Hàng TPHCM sẽ là gợi ý mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Sinh viên tốt nghiệp trường luôn có đạo đức và sức khoẻ tốt, có trách nhiệm với xã hội, có kiến thức về kế toán, kiểm toán.

Cử nhân tốt nghiệp ngành kế toán của trường có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, hải quan, ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty kiểm toán, công ty tài chính, cơ quan thuế, cơ quan kiểm toán nhà nước, cơ quan nghiên cứu và các tổ chức đào tạo về kế toán – kiểm toán.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

• Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 38 291901
  • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn

4. Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo định hướng ứng dụng, dựa trên sự tư vấn và bảo trợ của các chuyên gia giáo dục, kinh tế, các doanh nghiệp, các công ty kiểm toán, các trường Đại học hàng đầu trong, ngoài nước nên rất linh hoạt.

Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM cam kết cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành để sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc ở môi trường trong nước và ngoài nước. Đồng thời, chương trình học cũng rất chú trọng đến đạo đức nghề nghiệp cũng như thái độ, đảm bảo sinh viên phát triển cả về trí thức lẫn nhân phẩm.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

• Địa chỉ: Tầng 3 Nhà D, Trường ĐHCN TP.HCM
  • Điện thoại: (+84-8) 394 0390
  • Email: info@faa.edu.vn

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Một trong những trường đại học đào tạo ngành kế toán trên địa bàn TPHCM thu hút nhiều sinh viên theo học mỗi năm đó là trường Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình đào tạo của trường luôn được thẩm định bởi các đại học uy tín quốc tế như: Đại học West of England Bristol (UWE), Anh; Đại học Wollongong, Úc; đồng thời cũng được kiểm định bởi các Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế. Ngoài ra, một số môn học còn được chấp nhận tương đương trong chương trình lấy Chứng chỉ CFAB của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW).

Nhà trường còn tổ chức thường xuyên các buổi hội thảo, sinh hoạt học thuật, các cuộc thi trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán, tạo môi trường để sinh viên giao lưu và trải nghiệm nghề nghiệp. Sinh viên còn có cơ hội học tập thêm nhiều chứng chỉ quốc tế về kế toán, kiểm toán để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại các doanh nghiệp nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Trường Đại học Tôn Đức Thắng

• Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
  • Điện thoại: (028) 37 755 035

6. Các trường đào tạo ngành kế toán khác tại TPHCM

• Đại học Sài Gòn
  • Đại học Mở TP.HCM
  • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
  • Đại học Hoa Sen
  • Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Đại học Công nghệ TP.HCM
  • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • Đại học Nông Lâm TP.HCM
  • Đại học ngoại thương

XEM THÊM: Top 12 Trường đại học đào tạo ngành Kế toán tốt nhất Việt Nam

Với thắc mắc ngành kế toán học trường nào tốt nhất ở TPHCM chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời rồi phải không nào. Việc tìm cho mình một trường đại học kế toán có chương trình đào tạo chất lượng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm và thành công hơn trong cuộc sống.