Home Trường đại học Top 10 Trường đào tạo ngành Thương mại điện tử ở Việt Nam

Top 10 Trường đào tạo ngành Thương mại điện tử ở Việt Nam

Top 10 Trường đào tạo ngành Thương mại điện tử ở Việt Nam

Bạn đang muốn tìm cho mình một đại học có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất? Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo ngành này nhưng bạn vẫn chưa chọn được trường phù hợp. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 10 trường đại học có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất” mà JES cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng với bài viết này bạn có thể tìm được cho mình trường phù hợp.

Danh sách các trường đại học có ngành thương mại điện tử chất lượng tại Việt Nam

1. Đại học Kinh tế TP.HCM

Là trường đại học đầu tiên trong danh sách những trường đại học có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất. Chương trình Thương Mại Điện Tử tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) được xây dựng theo chuẩn quốc tế với mục tiêu đào tạo cử nhân Kinh tế, chuyên ngành TMĐT có chuyên môn, kiến thức toàn diện về TMĐT, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Sau khi học xong chương trình, sinh viên ngành TMĐT có khả năng:

 • Xây dựng, phát triển và quản trị các website và các sàn giao dịch TMĐT.
 • Xây dựng, triển khai các chiến lược kinh doanh điện tử và các dự án TMĐT tại doanh nghiệp.
 • Sử dụng các công cụ Digital Marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Khai thác và sử dụng các ứng dụng công nghệ mới trong TMĐT.
 • Đo lường, đánh giá hiệu quả của toàn bộ hoạt động TMĐT tại doanh nghiệp.
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động TMĐT, bao gồm: thanh toán điện tử, pháp lý trong TMĐT, bảo mật và an toàn thông tin trong giao dịch TMĐT,…

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Thương Mại

Một trong những đại học có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất là Đại học Thương mại. Đây là trường đầu tiên trong cả nước mở chuyên ngành Quản trị thương mại điện tử, cũng là trường đầu tiên trong cả nước xây dựng chương trình và đăng ký mở Ngành Thương mại điện tử với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để thí điểm giảng dạy Ngành Thương mại điện tử.

Đại học Thương Mại
Nguồn: Đại học Thương Mại

Chuyên ngành Thương mại điện tử tại Trường Đại học Thương mại được học từ cơ bản đến chuyên sâu kỹ năng, kiến thức về thương mại điện tử, bao gồm: kiến thức và kỹ năng thanh toán điện tử; các kiến thức và kỹ năng về quản trị và thực hành marketing điện tử, marketing mạng xã hội; quản trị, sử dụng và vận hành các mô hình kinh doanh điện tử (các website kinh doanh) sinh lời trên Internet; kỹ năng sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet; kiến thức và kỹ năng về thực hiện các hoạt động thương mại thông qua các thiết bị di động.

Thông tin liên hệ

3. Đại học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQG TP.HCM

Đại học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQGTP.HCM là một trong những trường có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất. Chương trình không chỉ là lý thuyết mà còn kết hợp với thực hành nhờ đó giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như nang cao khả năng quản lý khi ở trong môi trường mạng.

Trọng tâm chương trình đào tạo cho sinh viên:

 • Khả năng tự phát triển ý tưởng kinh doanh TMĐT trên nền mobile (IOS,Android), web.
 • Phát triển định hướng kinh doanh, tư duy sáng tạo, lên ý tưởng khởi nghiệp.
 • Quản trị đơn hàng, quản trị doanh nghiệp, bán hàng, nguồn nhân lực,.. trong kinh doanh trực tuyến.
 • Phương thức chạy quảng cáo trực tuyến trên các kênh quảng cáo Google, Facebook, Youtube…
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng, phát triển hệ thống chăm sóc khách hàng.
Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin - ĐHQGTPHCM
Nguồn: Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQGTPHCM

Thông tin liên hệ

4. Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Nếu qua 3 đại học có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất mà JES cung cấp bạn vẫn chưa chọn được cho mình được trường phù hợp thì có thể tham khảo Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM.
Trường với mục tiêu đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức toàn diện quản lý và am hiểu về công nghệ thông tin, về lĩnh vực kinh tế để có nguồn nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao; có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Đại học Kinh tế - Luật
Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

Những môn học mà Đại học Kinh tế – Luật TPHCM chú trọng đào tạo cho sinh viên là:

 • Mạng máy tính
 • Pháp luật Thương mại Điện tử
 • Quản lý dự án trong TMĐT
 • Quản lý chuỗi cung ứng trong TMDT
 • Nghiên cứu thị trường thực tế
 • Thanh toán Điện tử

Thông tin liên hệ

5. Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Nhắc đến trường có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất không thể không kể đến Đại học Sư phạm Kỷ Thuật TP.HCM. Trường đào tạo cử nhân Thương mại điện tử có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao về thương mại điện tử, thông thạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin; có khả năng tham gia hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử; có khả năng làm việc độc lập, tự nghiên cứu, tự học, sáng tạo.

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Sự khác biệt của ngành Thương mại điện tử tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật so với trường khác

 • Ngành Thương mại điện tử đào tạo tại trường sự kết hợp những kiến thức giữa các khối ngành CNTT gắn liền với với khối ngành Kinh tế, sinh viên ra trường có thể vận dụng ngay kiến thức đã học vào thực tiễn mà không cần phải đào tạo lại
 • Chương trình được soạn thảo theo hướng tiếp cận CDIO (Conceive – Hình thành ý tưởng; Design – Thiết kế; Implement – Triển khai và Operate – Vận hàng)
 • Chương trình đào tạo luôn được cập nhật cũng như tham khảo chương trình tiên tiến từ nước ngoài

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Đại học Công Nghệ TP.HCM đứng thứ 6 trong danh sách những trường có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất. Mục tiêu của trường là đào tạo sinh viên có kiến thức và ngoại ngữ và thông thạo về công nghệ thông tin; có khả năng tham gia hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử; những kiến thức cũng như kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử.

Đồng thời sau khi học, sinh viên sẽ đạt trình độ Anh ngữ FCE (B1) tiêu chuẩn châu Âu hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương. Nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển sang các ngành đào tạo khác và đào tạo trình độ cao hơn.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM

Đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng những đại học có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất là Đại học Công Nghệ TP.HCM. Với chương trình học trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về thương mại điện tử, các phương pháp phân tích, thiết kế hệ thống kinh doanh trực tuyến, kế toán, tiếp thị, thanh toán điện tử, nền kinh tế điện tử, công nghệ web và mạng xã hội, đặc điểm người sử dụng web; khả năng tham gia hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo kỹ năng tin học, kỹ năng ngoại ngữ , kỹ năng chào hàng qua Internet, kỹ năng thuyết phục khách hàng,… để tự tin tổ chức và phát triển các ứng dụng tin học hỗ trợ những hoạt động giao dịch điện tử, thương mại, kinh doanh điện tử.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Công Nghệ TP.HCM:

 • Chuyên viên thương mại điện tử, marketing tại các doanh nghiệp, website chuyên về thương mại điện tử như: tiki.vn. lazada.vn. vinabook.com, ebay.vn,…
 • Thăng tiến trở thành Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E-Marketing
 • Chuyên viên quản trị, xây dựng, phát triển các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại cơ quan và doanh nghiệp.
 • Mở công ty hoặc xây dựng website riêng hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Thông tin liên hệ

8. Đại học Kinh tế Quốc Dân

Thương mại điện tử tại Đại học Kinh tế Quốc dân bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018, do Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế quản lý đào tạo. Với xu hướng của thời đại công nghiệp 4.0, Thương mại điện tử là ngành dựa trên nền tảng công nghệ thông tin để thực hiện các giao dịch thương mại, thanh toán điện tử, marketing điện tử… Sinh viên học ngành này ngoài những kiến thức căn bản và chuyên sâu được dạy trong chương trình, còn có cơ hội được tham gia các buổi hội thảo được phối hợp thực hiện bởi các đơn vị đối tác với Viện như Google, Amazon, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công thương. Đây xứng đáng là một trong những lựa chọn khi bạn có ý định chọn trường đại học có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguồn: Đại học Kinh tế Quốc dân

Sinh viên ngành TMĐT có cơ hội tham quan và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử, e-logistics, các doanh nghiệp logistics, đại lý hải quan, công ty thương mại, công ty FDI… ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh.

Thông tin liên hệ

9. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Đứng thứ 7 trong danh sách những trường đại học có ngành thương mại điện tử tốt nhất là Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM. Định hướng hội nhập cùng nền giáo dục thế giới, UEF mang đến cho sinh viên môi trường học tập đẳng cấp Quốc tế ngay tại Việt Nam. Những năm vừa qua trường luôn cố gắng hoàn thiện chất lượng dịch vụ qua từng ngày.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Nguồn: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Vì sao bạn nên lựa chọn Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là nơi để học thương mại điện tử:

 • Cơ sở vật chất hiện đại để đào dạo cho sinh viên
 • Nhiều giảng viên đầu ngành với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy thương mại điện tử ở Việt Nam
 • Chỉ với 40 sinh viên trong 1 lớp học đảm bảo chất lượng giảng dạy
 • Đa dạng dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên
 • Có chương trình song ngữ nổi bật
 • Đảm bảo thực tập và việc làm

Thông tin liên hệ

10. Đại học Công nghệ GTVT

Cái tên cuối cùng góp mặt trong bảng xếp hạng những đại hoc có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất là Đại học Công nghệ GTVT. Với chương trình đào tạo được xây dựng theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo định hướng ứng dụng, có tham khảo chương trình đào tạo của nhiều Trường Đại học trong và ngoài nước có cùng lĩnh vực đào tạo với Nhà trường.

Nội dung đào tạo ngành Thương mại điện tử kết hợp giữa kiến thức nền tảng của kinh doanh thương mại và công nghệ thông tin, không chỉ bao gồm các kiến thức cơ bản của nhóm ngành công nghệ thông tin, máy tính và mạng Internet. Đồng thời còn là kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, tổ chức và khai thác các hệ thống thông tin cho quản lý và kinh doanh tại các doanh nghiệp trong nền kinh tế số hiện nay.

Đại học Công nghệ GTVT
Nguồn: Đại học Công nghệ GTVT

Chương trình học toàn khóa sẽ bao gồm khoảng hơn 120 tín chỉ, trong đó:

 • Kiến thức giáo dục đại cương: 22 tín chỉ
 • Kiến thức ngành: 25 tín chỉ
 • Kiến thức cơ sở ngành: 33 tín chỉ
 • Kiến thức chuyên ngành: 22 tín chỉ
 • Thực hành, thực tập và khóa luận tốt nghiệp: 18 tín chỉ

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành thương mại điện tử chất lượng tại Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.