Home Trường học Trường đại học Top 11 trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin ở TPHCM tốt nhất

Top 11 trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin ở TPHCM tốt nhất

Top 11 trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin ở TPHCM tốt nhất

Ngày nay, công nghệ thông tin là một ngành đang rất hot nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Tuy nhiên để có kiến thức chuyên môn vững thì việc tìm kiếm một trường đào tạo ngành CNTT uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top trường đào tạo công nghệ thông tin ở TPHCM tốt nhất mà bạn nên tham khảo. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Danh sách các trường đại học có ngành công nghệ thông tin ở Sài Gòn

1. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Là trường đại học đi tiên phong trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục, luôn nỗ lực sáng tạo nhằm mang đến những điều tốt nhất trong dạy học. Trường Đại học Bách khóa TPHCM luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo công nghệ thông tin trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ có vậy, đây còn là trường có thế mạnh trong việc nghiên cứu khoa học được nhiều người đánh giá cao.

Với sứ mệnh hoạt động là đào tạo nên một nguồn nhân lực trẻ trung, chất lượng cho nền kinh tế nước nhà, tạo ra sự sáng tạo trong tri thức thông qua chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học trong thời đại số, khởi nghiệp. Đồng thời, trường Đại học Bách khoa TPHCM cũng cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng. Chưa dừng lại ở đó, trường còn cung cấp cơ hội học tập và làm việc quốc tế thông qua việc liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên toàn thế giới.

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM
Là một trong những trường dạy CNTT tốt nhất TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao. Họ đề cao sự phát triển, năng lực sáng tạo của sinh viên. Họ sẽ đánh giá trực tiếp dựa trên phẩm chất, tư duy cũng như kỹ năng của sinh viên. Từ đó, họ sẽ góp phần vào chỉnh sửa các kỹ năng của sinh viên để sinh viên phát triển toàn diện hơn. Tinh thần tiên phong, khởi nghiệp, sáng tạo, đổi mới và hội nhập quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học đều là những yếu tô quan trọng giúp sinh viên phát triển hơn trong tương lai.

Thế nên không có gì làm lạ khi Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin ở TPHCM tốt nhất và đứng trong top các trường kỹ thuật. Trường không chỉ có danh tiếng uy tín và hoạt động lâu đời, mà còn được công nhận là nơi đào tạo nên các nhân tài xuất sắc cho đất nước. Vậy nên, nếu như bạn có một đam mê to lớn với ngành IT thì trường Đại học Bách khóa TP. HCM sẽ là một lựa chọn được xem là có bảo hành lâu dài dành cho bạn.

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Nên học ngành CNTT ở trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Và Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên là một trong các trường công nghệ thông tin uy tín, chất lượng ở TPHCM mà bạn nên cân nhắc lựa chọn trong danh sách này. Đây không chỉ là một ngôi trường giáo dục đại học, mà còn là môi trường phát triển đầy sáng tạo và hội nhập, giúp sinh viên nắm vững được các kiến thức, kỹ năng cần có.

Mang trong mình nhiều giá trị cốt lõi như sáng tạo, hội nhập, khoa học, sự thấu cảm, nuôi dưỡng đam mê, trao quyền kiến tạo, hướng đến cộng đồng… Trường đã tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu hiệu quả, gắn liền với tình hình thực tế. Môi trường học tập nâng cao, tạo điều kiện tiền đề để sinh viên phát triển kiến thức cũng như khám phá được thú vị của nghiên cứu khoa học. Sự sáng tạo được khuyến khích và đánh giá cao tại trường, cho phép sinh viên thể hiện ý tưởng mới và tiếp cận được nhiều phương pháp đột phá khác.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Không chỉ dừng lại ở đó, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TPHCM còn có mối quan hệ đối tác bền vững với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trên khắp thế giới. Điều này tạo điều kiện để sinh viên tham gia vào nhiều chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, học tập ở nước ngoài và thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khác nhau.

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) của trường KHTN ngày càng phát triển vững mạnh và được chính phủ bảo trợ trở thành một trong những khoa CNTT đầu ngành trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đặc biệt, trường luôn quan tâm đến các cuộc thi IT trong nước và ngoài nước nhằm mang đến cho sinh viên những sân chơi bổ ích, mang tính thực tế, nâng cao khả năng phân tích và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Có thể thấy rằng năng lực, tư duy và sức cạnh tranh của sinh viên HCMUS luôn được nhiều người đánh giá rất cao, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai chưa biết ngành CNTT nên học trường nào ở TPHCM tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Bạn đang phân vân không biết học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất ở Sài Gòn thì Học viện Bưu chính Viễn Thông là cái tên rất đáng để bạn tham khảo. Được thành lập vào năm 1997, là một trường đại học có uy tín hàng đầu về truyền thông và công nghệ thông tin. Đến nay, trường đã và đang nỗ lực hết mình nhằm trở thành một trung tâm đào tạo có uy tín hàng đầu, đáp ứng chuẩn kiểm định trong nước và ngoài nước. Hướng đến việc phát triển các hệ đào tạo tài năng, tiên tiến, chất lượng cao và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực về công nghệ số có chuyên môn cho đất nước.

Hơn nữa, trường cũng đẩy mạnh trong công tác hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động tốt nhất và tận dụng các nguồn lực xã hội nhằm phục vụ cho quá trình đào tạo. Không chỉ dừng lại ở đó, đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm và giỏi chuyên môn, có kiến thức thực tế tại các học viện và doanh nghiệp liên quan. Nhờ đó mà sinh viên sẽ được tiếp nhận một nguồn giáo dục toàn diện.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đặc biệt, với hệ thống mạng lưới CNTT, viễn thông rộng lớn của VNPT sẽ là phòng thí nghiệm ảo rất lớn tạo môi trường để các hoạt động đào tạo cũng như khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh và để cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tiếp cận được với thực tiễn. Từ đó mà sinh viên sẽ được truyền đạt lại những bài học vô cùng quý giá, sát thực tế. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TP.HCM sẽ là lựa chọn lý tưởng với những bạn sinh viên có thành tích học tập khá và là cơ hội bản thân chạm đến được đam mê của mình.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại trường phụ thuộc vào từng chuyên ngành cụ thể mà sinh viên lựa chọn. Nhưng nói chung sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản như sau:

 • Kiến thức giáo dục đại cương
 • Kiến thức cơ sở ngành
 • Kiến thức chuyên ngành: Phần kiến thức chuyên ngành sẽ giúp sinh viên trang bị được các kiến thức như: kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, ứng dụng hay gia công hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, cài đặt, xây dựng, vận hành và bảo trì các thành phần phần mềm, phần cứng của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về truyền thông và mạng máy tính.

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại học FPT

Một khi đã nhắc đến danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin ở TPHCM có uy tín hàng đầu thì Trường Đại học FPT là một trong những trường đào tạo ra nhiều nhân tài trong ngành IT của nước nhà, điển hình là trường đã được vinh danh là trường Đại học xuất sắc nhất Châu Á vào năm 2018.

 Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT là top các trường đào tạo IT tại TPHCM tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học FPT

Được thành lập vào năm 2008, và đã đào tạo thành công hơn hàng nghìn sinh viên chạm đến ước mơ của mình. Đội ngủ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và đến từ các doanh nghiệp hàng đầu, đảm bảo sinh viên luôn nhận được một nền giáo dục tốt nhất. Không chỉ có vậy, học viên tại Trường Đại học FPT còn được truyền đạt kiến thức trực tiếp và chất lượng. Sinh viên sẽ được tham gia vào các chương trình thực tập ở nước ngoài, cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn quý giá mà không phải đâu cũng có được. Đồng thời, họ cũng được đào tạo về ngoại ngữ ngay từ đầu, tạo điều kiện được làm việc trong môi trường quốc tế.

Một điểm nổi bật khác của Trường Đại học FPT là toàn bộ sinh viên đều được thực tập tại các doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được làm việc ngay tại các công ty trong tập đoàn FPT, điển hình như FPT Software chẳng hạn. Thế nên đây là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở TP Hồ Chí Minh tốt nhất mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

5. Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQGTPHCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường dẫn đầu về giảng dạy và đào tạo công nghệ thông tin, nhờ có cơ sở vật chất hiện đại và luôn cập nhật theo xu thế mới để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cho sinh viên một cách toàn diện, tốt nhất. Trường Đại học Công nghệ Thông tin cung cấp chương trình đào tạo đại học, sau đại học nhằm mang đến nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được mọi nhu cầu về thị trường lao động và phục vụ cộng đồng.

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin - ĐHQGTPHCM
Nguồn: Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQGTPHCM

Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin của trường đã đào tạo nên những cử nhân có phẩm chất đạo đức, chính trị, và sức khỏe tốt; có đủ năng lực, kiến thức chuyên môn để vận hành, quản lý, và phát triển thành thạo các ứng dụng công nghệ thông tin; đáp ứng nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sinh viên tại trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động, được học các lớp liên kết với những tập đoàn có uy tín hàng đầu về công nghệ thông tin như: IBM, Microsoft, SunJava,… sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế, tạo điều kiện để sinh viên ra trường được ứng tuyển vào làm việc tại các tập đoàn lớn. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy tự hào khi được học tập ở ngôi trường tuyệt vời này. Vì thế, nếu bạn vẫn chưa biết ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM thì có thể cân nhắc đến gợi ý này nhé.

Thông tin liên hệ:

6. Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là trường đào tạo ngành IT uy tín hàng đầu tại Thành Phố Hồ Chí Minh luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Tại đây xây dựng và phát triển một loạt các trung tâm nghiên cứu, nhằm tạo điều kiện phát triển tối ưu và toàn diện cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Khoa Công nghệ Thông tin của trường được thành lập vào ngày 02/5/2001 theo quyết định số 17A-2001/CĐKN. Hiện nay, Khoa Công nghệ Thông tin đảm nhiệm việc đào tạo nhân lực chủ yếu về Công nghệ Thông tin ở hai bậc: Cao đẳng và Đại học. Việc đào tạo và nghiên cứu của Khoa được tập trung ưu tiên vào các công nghệ hiện đại để có thể ứng dụng nhanh và hiệu quả trong công tác xây dựng, khai thác và phát triển những phần mềm ứng dụng.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là trường đào tạo ngành IT uy tín hàng đầu tại TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Các giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, Kỹ sư sẽ trực tiếp giảng dạy trên lớp. Bên cạnh đó, trường luôn cố gắng cải tiến nội dung, phương pháp dạy học và kỹ năng thực hành. Tài liệu giảng dạy luôn được các giảng viên nghiên cứu chỉnh chu, cập nhật từ các trường ĐH danh tiếng lớn trên thế giới và từ các nhà xuất bản lớn như: Prentice Hall, McGrawHill,… Ngoài ra trường Đại học Công nghệ Sài Gòn còn có thêm nhiều trung tâm nghiên cứu tạo điều kiện cho sinh viên được học tập tốt nhất.

Nói về nội dung đào tạo tại trường, ngành công nghệ thông tin cung cấp cho sinh viên các kiến thức về lập trình từ căn bản cho đến nâng cao, kiến thức phân tích và thiết kế kiến thức về phần cứng, hệ thống thông tin và hệ thống mạng máy tính.

Nói về kỹ năng nghề nghiệp, các kỹ sư cao đẳng tin học có khả năng tự học nhằm khai thác thành thạo các phần mềm được sử dụng thông dụng, có thể được đào tạo tiếp tục để tiếp cận, khai thác được các phần mềm chuyên dụng, có khả năng tự xây dựng nên các phần mềm cỡ nhỏ hay lập trình nên một phân hệ của phần mềm cỡ vừa được thiết kế sẵn. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trong các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở TPHCM rất đáng để bạn theo học.

Thông tin liên hệ:

7. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Ngày nay công nghệ thông tin được xem là một ngành hot không chỉ hái ra tiền mà là hái ra rất rất nhiều tiền, cho nên rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành CNTT việc chọn một ngôi trường đại học uy tín và đáng tin cậy để theo học là một điều vô cùng quan trọng. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín, tốt nhất Sài Gòn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Với phương châm hoạt động “Học đi đôi với hành”, trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên nghiên cứu, khám phá và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin một cách toàn diện, hiệu quả. Cơ sở vật chất được trường trang bị đầy đủ, hiện đại và tiên tiến, bao gồm phòng máy tính, phòng thí nghiệm và các thiết bị công nghệ mới nhất phục vụ cho công tác học tập. Nhờ có những điều này sẽ góp phần giúp cho sinh viên có được một môi trường học tập tốt nhất, nắm vững các kiến thức và thực hành công nghệ thông tin hiệu quả.

Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Đội ngũ giảng viên tại trường giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và thực tế. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật và nghiên cứu các xu hướng công nghệ tiên tiến hiện nay, giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức mới nhất và biết cách ứng dụng chúng vào thực tế.

Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa, và cuộc thi liên quan trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những hoạt động này vừa tạo ra một môi trường học tập sáng tạo và thú vị, vừa giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm, giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian. Không chỉ có vậy, sinh viên cũng có cơ hội xây dựng các mỗi quan hệ và mở rộng mạng lưới giao tiếp ở cộng đồng công nghệ thông tin. Thế nên, nếu bạn vẫn chưa biết công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM thì tốt nhất, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ là một gợi ý rất đáng để bạn tham khảo.

Thông tin liên hệ:

8. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM

Có lẽ đây là cái tên đang được nhiều người mong ngóng trong danh sách các trường công nghệ thông tin ở tphcm tốt nhất đúng không? Đúng nhận – sai cãi? Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được mệnh danh là trường dạy học công nghệ thông tin có mức học phí rẻ. Nằm ngay ngã tư Thủ Đức nên có vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở học tập hiện đại, môi trường học thân thiện, hòa đồng. Đây chắc chắn là trường đại học đáng mơ ước dành cho những ai có niềm đam mê và mong muốn trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật. Trường được tổ chức phân thành nhiều khu học tập khác nhau, bao gồm Khu học thực hành và khu học lý thiết, mang đến một môi trường học tập năng động, đầy thú vị cho sinh viên.

Khi chọn học ngành công nghệ thông tin tại HCMUTE thì sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức chuyên môn vững chắc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (Mạng máy tính, Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin); sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về lý thuyết và kỹ năng thực hành nhằm đảm bảo sinh viên khi ra trường có thể tiếp cận cũng như làm được trong nhiều môi trường khác nhau. Ra trường, sinh viên có thể đảm nhận công việc tại: Các công ty phần mềm, các công ty cung cấp giải pháp hệ thống thông tin trong nước và quốc tế, các công ty cung cấp giải pháp mạng…

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM
Nguồn: Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM

Thêm một điểm đáng chú ý nữa đó là khi học tại học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thì bạn sẽ không sợ bị cô lập hay học nhàm chán, vô vị. Ngược lại, bạn sẽ luôn được tham gia vào nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị như: các cuộc thi, câu lạc bộ mà trường tổ chức. Trường không ngừng mang đến cho sinh viên một môi trường học bổ ích, từ các cuộc thi về phần mềm máy tính, công nghệ thông tin, IT Mastering… Đây đều là những sự kiện có giá trị mà tính thực tiễn cao để sinh viên có cơ hội được sáng tạo, trau dồi kiến thức cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm có liên quan đến ngành của mình.

Đặc biệt, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng là nơi cung cấp mức đầu vào và học phí hợp lý, đảm bảo người học tiếp cận được với nền giáo dục chất lượng cho mọi sinh viên đang có ý định theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Trường không chỉ tạo điều kiện, cơ hội học tập tốt để sinh viên phát triển bản thân mà còn quan tâm đến sự phát triển toàn diện về kỹ năng của sinh viên trong môi trường học tập và xã hội.

Trường không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản, chuyên sâu và đa dạng trong ngành, mà còn đảm bảo môi trường học tập hiệu quả và rèn luyện tốt nhất để bạn trở thành một chuyên gia thành công trong lĩnh vực IT. Với những ưu điểm nổi bật trên thì trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Tp. HCM xứng đáng trở thành top các trường đào tạo công nghệ thông tin ở TPHCM tốt nhất đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé.

Thông tin liên hệ:

9. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu bạn vẫn chưa biết ngành công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM thì có thể cân nhắc đến cái tên Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là trường đại học đảm nhận vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, phục vụ nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế của nước nhà.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Khoa Công Nghệ Thông Tin (CNTT) với tiền thân là khoa Toán – Tin được ra đời năm 1997 – cùng thời điểm mà trường Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập. Đến ngày 02/03/2012, Khoa được tách biệt và đổi tên thành Khoa Công nghệ Thông tin đảm nhận vai trò đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực Khoa học Máy tính để đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của xã hội trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Khoa CNTT sẽ được trang bị khả năng lập trình tốt cũng như được trang bị các kiến thức về phân tích thiết kế hệ thống, thiết kế web, quản trị mạng, quản trị và phát triển hệ thống thông tin cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Khoa công nghệ thông tin đã và đang trở thành một trong những khoa có uy tín về giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Khoa CNTT cung cấp nhiều chương trình hợp tác đào tạo với các công ty lớn như: FSOFT, IBM, LogiGear nên sinh viên sẽ có khả năng thực hành, trải nghiệm thực tế tốt nhất. Chất lượng đào tạo của Khoa đã được khẳng định với hơn 90 % sinh viên ra trường đều có việc làm theo đúng chuyên môn. Nhiều cựu sinh viên của Khoa giờ đã trở thành những chuyên gia thành đạt, giữ các chức vụ quan trọng ở những doanh nghiệp phát triển phần mềm, các công ty sử dụng hệ thống thông tin như giám đốc kỹ thuật, trưởng dự án…

Thông tin liên hệ:

10. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH tiền thân hoạt động là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM. Trải qua hơn 27 năm xây dựng và phát triển, HUTECH đã sở hữu 04 khu học xá toạ lạc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư khang trang, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế với diện tích lên đến 100.000m2 tạo nên một không gian học tập vô cùng rộng rãi và thoáng mát.

HUTECH đi liền với tôn chỉ nam hoạt động “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo”, HUTECH thực hiện theo Triết lý giáo dục “Học cách học, học để sáng tạo, học để làm, học để cùng chung sống và học để tự lập”. Đây đều là những giá trị cốt lõi mà HUTECH muốn phát triển và xác lập vị trí là trường Đại học có uy tín hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp toàn diện, năng động – bản lĩnh – hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH
Nguồn: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH

Khoa CNTT của trường HUTECH là một trong những khoa có bề dày hoạt động lâu nhất của trường, khoa Công nghệ thông tin tự tin sở hữu một đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, đam mê và sáng tạo, có đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao. HUTECH trang bị một hệ thống cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị đảm bảo nhằm phục vụ tốt cho công tác dạy, học, nghiên cứu khoa học.

Cơ sở vật chất của HUTECH ngày càng được xây dựng hoàn thiện qua công tác đầu tư xây dựng mới, sửa chữa. Không gian học tập của SV được cải tạo, đem lại một không gian học tập mới mẻ, thoải mái hơn. Đặc biệt, Nhà trường luôn chú trọng vào việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu giảng dạy và học tập. Thư viện của Trường hiện đại, nguồn học liệu đa dạng, phòng đọc rộng thoángđáp ứng được nhu cầu của người học.

Thông tin liên hệ:

11. Trường Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TP.HCM là một trong những trường đại học có cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại và tân tiến. Đây là yếu tố quan trọng làm nên sức hút và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên khi tìm kiếm các thông tin về OU. Với không gian học tập rộng rãi, phòng học được xây dựng tiện nghi và các trang thiết bị hiện đại, trường Đại học Mở TP.HCM luôn mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tập trung học tập và nghiên cứu phát triển bản thân.

Trường được sinh viên yêu thích nhờ tính năng động và sáng tạo trong công tác đào tạo. Trường không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mà còn khuyến khích sinh viên phát triển tư duy, khả năng sáng tạo cũng như trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Trường Đại học Mở TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Mở TP.HCM

Đội ngũ giảng viên tại trường đều là những người có kinh nghiệm dày dặn sẽ đồng hành cùng sinh viên, dẫn dắt và truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích, có giá trị. Bằng việc tạo ra môi trường học tập tương tác và tích cực, Trường Đại học Mở TP.HCM khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động nhóm, thảo luận, dự án, từ đó giúp rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và làm việc nhóm.

Thêm một yếu tố quan trọng nữa đó là việc trang bị cho sinh viên kỹ năng tiếng Anh tốt.  Sinh viên sẽ được học tiếng Anh từ căn bản cho đến nâng cao, áp dụng thành thạo vào trong các bài giảng và hoạt động học tập. Điều này giúp sinh viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc và giao tiếp trong môi trường quốc tế. Và đặc biệt là, nếu như bạn đang tìm kiếm các trường công nghệ thông tin ở TPHCM có học phí thấp thì Đại học mở chính sẽ là lựa chọn rất đáng để bạn tham khảo với điểm chuẩn đầu vào chỉ từ 22 – 24 điểm.

Không chí có vậy, trường luôn cập nhật và áp dụng công nghệ mới nhất vào quá trình đào tạo. Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với các ứng dụng, phần mềm và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, trường cũng tạo điều kiện để sinh viên tham gia vào các cuộc thi, dự án thực tế và sáng tạo sản phẩm công nghệ. Điều này vừa giúp sinh viên có được nền kiến thức vững chắc vừa rèn luyện được các kỹ năng thực tế và sáng tạo để có những chuẩn bị tốt trong sự nghiệp. Vậy nên, nếu như bạn vẫn chưa biết học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất TPHCM thì đừng bỏ qua gợi ý sau đây của chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3
 • Cơ sở 2: 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1
 • Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp
 • Cơ sở 4: 2 Đ. Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1
 • Hotline: 028 39207639 | 028 39207640 | 028 38364748
 • Email: ou@ou.edu.vn
 • Website: https://ou.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TruongDaiHocMo
 • Thành Lập: 26-7-1993

Trên đây là danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin ở TPHCM uy tín, tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một trường có ngành CNTT phù hợp với nhu cầu học tập của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn