Home Chưa phân loại Top 8 Sách tự học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu

Top 8 Sách tự học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu

Top 8 Sách tự học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu
Các sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật được đánh giá là một ngôn ngữ khó học, đây là một trong những khó khăn của các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật vì không biết nên sử dụng và gắn bó với những bộ sách nào. Hãy cùng xem qua những bộ sách tự học tiếng Nhật tốt nhất được cộng đồng yêu thích nhé.

1. Tự học viết tiếng Nhật căn bản – Hiragana và Katakana

Đây giống như những cuốn sách tập viết lúc nhỏ dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Tự học viết tiếng Nhật Hiragana và Katakana được thiết kế dựa trên ý tưởng luyện viết từng nét chữ, điều này vừa giúp người học thuận tay, quen viết cũng như nhớ từ và làm quen với mặt chữ nhanh hơn.
Bộ tài liệu gồm 2 quyển được biên soạn với mỗi quyển bao gồm đầy đủ bộ 46 ký tự Hiragana và Katakana. Các mẫu tự trình bày theo 3 dạng: viết bằng bút lông kiểu truyền thống, viết bằng tay và chữ in. Bên cạnh đó sách cũng bao gồm hình ảnh minh họa và giải nghĩa, giải thích bổ sung.
Với thiết kế rõ ràng và đẹp mắt, dễ nhìn, dễ sử dụng và tạo sự thu hút, bộ sách giúp người học mau chóng làm quen và chủ động hơn trong việc luyện viết. Chính vì thế, đây là sách tự học tiếng Nhật cho “gà mờ” mà bạn không nên bỏ qua.
Giá bìa: 60.000 đồng

Tự học viết tiếng Nhật căn bản - Hiragana và Katakana là sách tự học tiếng Nhật cho người bắt đầu
Sách Tự học viết tiếng Nhật căn bản – Hiragana và Katakana

2. Tiếng Nhật cho mọi người – sơ cấp 1 và 2

Một trong những bộ sách được cộng đồng học tiếng Nhật ưa thích với bộ tài liệu đầy đủ và trọn vẹn nhất. Đây là cuốn sách cực kì hữu ích và được đánh giá cao cho người mới bắt đầu, được dịch từ cuốn Minna no Nihongo. Ưu điểm lớn nhất của sách là hệ thống bài tập và ví dụ cụ thể, bám sát nội dung với mức độ hợp lý cho bạn học.
Giá bìa: 40.000 đồng

Sách tự học tiếng Nhật - Tiếng Nhật cho mọi người - sơ cấp 1 và 2
Tiếng Nhật cho mọi người – sơ cấp 1 và 2

3. Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách tiếng Nhật tự học gồm các từ vựng và ngữ pháp đơn giản nhất dành cho những người mới bước những bước đầu trên con đường học tiếng Nhật.
Một điểm lợi thế của sách là sách có kèm CD audio để luyện nghe, được nhiều người tìm mua vì nội dung phong phú, dễ hiểu và có thể dễ dàng tự học các kỹ năng tại nhà.
Giá bìa: 78.000 đồng

Sách Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu
Sách Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

4. Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)

Cuốn sách tự học tiếng Nhật này sẽ giúp bạn làm quen dần với tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất, bởi sách được thiết kế với những câu đàm thoại từ cơ bản đến nâng cao.
Nhóm tác giả của cuốn sách đã nghiên cứu và dựa vào cách học của người Việt để đưa ra các tình huống, trường hợp khi người Việt giao tiếp bằng tiếng Nhật.
Ưu điểm của cuốn giáo trình này mang đến là ngoài các tình huống thì sách còn kèm hình ảnh minh họa, giúp cho các câu đàm thoại trở nên sinh động và dễ nhớ hơn.
Giá bìa: 128.000 đ 

Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)
Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)

5. Giáo trình học Kanji – Kanji look and learn

Đã học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua Kanji được, vậy nên đây là một trong những cuốn sách tự học tiếng Nhật cơ bản bạn bắt buộc phải có khi bắt đầu học và làm quen với tiếng Nhật. Các quyển tự học Kanji cơ bản này được biên soạn nội dung xoay quanh 200 đến 600 từ Kanji nhằm mục đích học và luyện chữ Kanji.
Đặc điểm khiến cuốn sách này cực kỳ được ưa chuộng là các từ Kanji đều kèm theo hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động dựa theo mặt chữ một cách siêu thú vị giúp bạn có thể liên tưởng và tạo hứng thú trong quá trình học. Bên cạnh đó, Kanji – Kanji look and learn còn hướng dẫn cách ghép các từ, cách đọc từng từ, từ đó giúp người học dễ dàng ghi nhớ và sử dụng.
Giá bìa: 80.000 đồng

Sách tự học tiếng Nhật - Giáo trình học Kanji - Kanji look and learn
Giáo trình học Kanji – Kanji look and learn

6. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Một trong những điều khó nhất với người mới chập chững học tiếng Nhật là cách dùng đúng ngữ pháp như: trợ từ, phó từ, liên từ… Với giáo trình Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản này, mọi vấn đề thắc mắc về ngữ pháp cũng như cấu trúc câu sẽ được giải quyết.
Cuốn sách tự học tiếng Nhật này gồm 27 bài học bao quát hầu hết mọi ngữ pháp thông dụng nhất. Ưu điểm của cuốn sách này là cách trình bày dễ hiểu, ngắn gọn kèm theo nhiều ví dụ đi liên thực tế, sinh động giúp người học dễ dàng ghi nhớ.
Giá bìa: 68.000đ 

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản là sách tự học tiếng nhật dành cho người bắt đầu
Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

7. 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)

Mỗi khi nhắc đến sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thì không thể bỏ qua cuốn 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD).
Đây là cuốn sách với nội dung được thiết kế với nhiều bài học nhỏ theo từng chủ đề khác nhau, thời lượng 10 phút để các bạn có thể học mỗi lần. Việc phân bố và phân chia thời gian hợp lý như này sẽ giúp người học tránh nhàm chán hoặc bị dồn kiến thức quá nhiều. Ngoài ra, việc học kèm CD giúp mọi người có thể linh hoạt hơn khi học tại nhà.
Với nhiều ưu điểm vượt bậc mà cuốn sách này mang đến, đây chắc hẳn sẽ là “bí quyết luyện Nhật ngữ” được nhiều bạn trẻ “truy lùng” hiện nay.
Giá bìa: 80.000 đ 

Sách 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)
10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)

8. Minna no Nihongo

Đây là bộ sách giáo trình nổi tiếng và sẽ là bộ sách đầu tiên bạn được tiếp xúc khi học tiếng Nhật tại các trường đại học hay các trung tâm Nhật ngữ tại TPHCM nói riêng và tại Việt Nam nói chung hiện nay.
Bộ giáo trình bao gồm đầy đủ các nội dung nền tảng về tiếng Nhật, bắt đầu từ Mina no Nihongo 1 chuyên về từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Hệ thống biên soạn và trình bày của sách cũng rất hợp lý và dễ học nhờ những cấu trúc ngữ pháp được lồng ghép vào hội thoại, từ vựng và các hình ảnh minh họa giúp những người mới bắt đầu học tiếng Nhật dễ dàng ghi nhớ.
Giá bìa: 89.000 đồng

Sách tự học tiếng Nhật - Minna no Nihongo
Minna no Nihongo

XEM THÊM: Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Hi vọng, thông qua 8 đầu sách tự học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu ở trên cùng với những tài liệu luyện tập khác và nỗ lực của mình. JES tin rằng các bạn sẽ học tập ngày càng tiến bộ, hoàn thành và đạt được thành tích tốt trên con đường học tiếng Nhật!