Home Chưa phân loại Top 10 Hãng hàng không Nhật Bản uy tín nhất

Top 10 Hãng hàng không Nhật Bản uy tín nhất

Top 10 Hãng hàng không Nhật Bản uy tín nhất
Các hãng hàng không Nhật Bản uy tín

Trong những chuyến đi dài ngày tới Nhật Bản để làm việc và học tập, chắc hẳn bạn sẽ phải đứng giữa lựa chọn về việc di chuyển. Nếu trường hợp bạn muốn di chuyển bằng máy bay nhưng vẫn muốn đảm bảo một chuyến bay chất lượng và tiết kiệm thời gian, thì bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 10 hãng hàng không Nhật Bản uy tín nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn hãng hàng không uy tín để trải nghiệm chuyến đi trọn vẹn nhất.

1. All Nippon Airways

All Nippon Airways (ANA) là hãng hàng không nội địa và quốc tế lớn nhất Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo. Ngoài ra, All Nippon Air còn được đánh giá là là hãng hàng không có thời gian hoạt động tốt nhất thế giới chỉ sau Japan Airlines.
Cùng với trung tâm hoạt động chính tại Sân bay Quốc tế Narita – Tokyo và Sân bay Quốc tế Kansai ở Osaka, ANA còn có nhiều hãng hàng không nhỏ hơn như: Air Nippon, Air Japan, Air Next, Air Central.
ANA sở hữu mạng lưới đường bay nội địa khắp Nhật Bản và trải rộng đến các quốc gia khác như: Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước Đông Nam Á, Mexico, Hoa Kỳ và Tây u. ANA có đội bay gồm những dòng máy bay hiện đại như: Boeing 767-300, Boeing 737-700, Boeing 747-400, Bombardier DHC8-Q300…
Với thành tích nhiều lần đạt danh hiệu hãng hàng không có dịch vụ sân bay tốt nhất thế giới và “đội ngũ nhân viên hàng không tốt nhất ở Châu Á”, All Nippon Airways là một trong những hãng hàng không Nhật Bản hàng đầu mà bạn nên lựa chọn.

Hãng hàng không All Nippon Airways
All Nippon Airways

2. Hãng hàng không Peach

Peach – tên hoạt động của hãng hàng không Peach Aviation Limited hay Peach Aviation. Được thành lập vào tháng 2 năm 2011 và chính thức hoạt động vào tháng 4 năm 2011, Peach khá nổi tiếng và có trụ sở đặt tại sân bay quốc tế Kansai – Osaka.
Peach cung cấp 2 loại giá vé phổ biến là Happy Peach PlusHappy Peach. Nếu bạn có kế hoạch chọn Peach làm bạn đồng hành trong chuyến đi của mình và đã đặt ngày giờ cụ thể, hãy chọn vé Happy Peach. Và ngược lại, nếu bạn chưa quyết định ngày khởi hành của mình, bạn có thể chọn Happy Peach Plus.
Peach có nhiều tuyến bay nội địa như đến Sapporo, Fukuoka và Osaka, từ Osaka đến Sapporo, Sendai, Nagasaki, Kagoshima và Naha. Bên cạnh đó, hãng hàng không Nhật Bản Peach cũng cung cấp một số đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Đài Loan và Hong Kong. Bên cạnh đó, điều làm khách hàng thu hút với Peach là những đợt giảm giá hay khuyến mãi, và các suất ăn được phục vụ trên chuyến bay.

Hãng hàng không Nhật Bản Peach
Hãng hàng không Peach

3. Hãng hàng không Nhật Bản (JAL)

Japan Airlines (JAL) là một trong những hãng hàng không uy tín lớn nhất Châu Á và lớn thứ 2 Nhật Bản (sau All Nippon). Japan Airlines được thành lập và chính thức trở thành hãng hàng không quốc gia Nhật Bản vào ngày 1 tháng 10 năm 1953.
Trụ sở chính của hãng đặt tại Tokyo với nhiều văn phòng đại diện tại Tokyo, Osaka, Okinawa, Nagoya…JAL có các trung tâm hoạt động chính là Sân bay Quốc tế Narita (NRT), Sân bay Quốc tế Tokyo (HND) và Sân bay Quốc tế Osaka (ITAMI).
Japan Airlines sở hữu đội bay với hơn 300 chiếc Boeing 747, nhiều nhất trên thế giới. Năm 2012, Japan Airlines đã được FlightStars – công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ sân bay và chuyến bay trao tặng danh hiệu “Hãng hàng không đúng giờ tốt nhất thế giới”.
Ngoài ra, Japan Airlines còn dẫn đầu về chất lượng dịch vụ trên chuyến bay và hơn 125 điểm đến trên toàn thế giới. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi chọn Japan Airlines là bạn đồng hành.

Hãng hàng không Nhật Bản (JAL)
Hãng hàng không Nhật Bản (JAL)

4. Hãng hàng không Nhật Bản StarFlyer

StarFlyer là hãng hàng không Nhật Bản có dịch vụ cao cấp được thành lập vào ngày 17 tháng 12 năm 2002 và có trụ sở chính tại sân bay Kitakyushu. Mặc dù StarFlyer được cho là cung cấp dịch vụ cao cấp hơn các hãng hàng không khác nhưng chi phí không quá đắt đỏ.
Phần lớn đội bay của StarFlyer được thuê từ GECAS và AWAS, hãng cũng đã mua ba chiếc A320 để thay thế các máy bay cũ. Các dịch vụ hỗ trợ tiện nghi cũng được bài trí đầy đủ trên chuyến bay như tivi, nguồn điện cục bộ sạc laptop…
StarFlyer Airlines cung cấp các chuyến bay nội địa Nhật Bản, đến Seoul và Busan ở Hàn Quốc và đang phát triển các đường bay quốc tế.

Hãng hàng không Nhật StarFlyer
Hãng hàng không StarFlyer

5. Solaseed Air

Solaseed Air được thành lập năm 1997, là hãng hàng không giá rẻ Nhật Bản có trụ sở chính tại sân bay Miyazaki, tỉnh Miyazaki – Nhật Bản. Solaseed Air là hãng hàng không mới thứ 4 tại thị trường Nhật Bản và dần khẳng định mình trong lĩnh vực vận tải lớn nhất tại quốc gia này.
Solaseed Air chủ yếu phục vụ các đường bay nội địa Nhật Bản và một số các điểm đến quốc tế. Sở dĩ Solaseed Air được nhiều khách hàng lựa chọn là vì dịch vụ đảm bảo chất lượng và thường xuyên có rất nhiều chương trình giảm giá mạnh. Tuy nhiên một số ưu đãi chỉ có hạn nên bạn hãy nhanh tay nhé.

Solaseed Air là hãng hàng không Nhât Bản uy tín
Solaseed Air

6. Vanilla Air

Vanilla Air (viết tắt là VNL) là một hãng hàng không khá nổi tiếng khi sở hữu nhiều đường bay đến các nước khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh hệ thống đặt vé tiện lợi và phí dịch vụ hợp lý, hãng hàng không này còn giảm giá 10% nếu hành khách đi theo nhóm 4 người trở lên đối với vé hạng Comicomi Vali (hành lý ký gửi 20kg).
Vanilla Air cung cấp các chuyến bay nội địa hai chiều từ sân bay quốc tế Narita – Tokyo đến các sân bay như: Naha – Okinawa, Amami Oshima – Kagoshima, Sapporo – Hokkaido và một số đường bay quốc tế đến Hong Kong hoặc Đài Loan.
Vanilla Air cũng được khách hàng đánh giá là một trong những hãng hàng không Nhật Bản uy tín nhất khi đáp ứng đầy đủ được yêu cầu dịch vụ và thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi.

Hãng hàng không Nhật Bản Vanilla Air
Vanilla Air

7. Air Do

Air Do tiền thân là Hãng hàng không quốc tế Hokkaido, được thành lập năm 1996 – có trụ sở chính tại tòa nhà Oak Sapporo. Air Do hoạt động chủ yếu tại tỉnh Hokkaido với đội ngũ máy bay phản lực như: Boeing 767-300ER, Boeing 737-700, Boeing 767-300.
Ban đầu Air Do cung cấp rất nhiều đường bay, sau đó, hãng dần dần loại bỏ các đường bay năng suất thấp và nhờ thế ngày càng trở thành một hãng hàng không đáng tin cậy ở Nhật Bản.
Mặc dù giá vé của Air Do tương đối cao hơn so với nhiều hãng hàng không khác tại Nhật. Tuy nhiên, Air Do luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất và hỗ trợ chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, nhất là với khách hàng ở tỉnh. Ví dụ như chương trình giảm giá cho người dân sinh sống hoặc làm việc tại Hokkaido và có đăng ký thành viên của MyAirdo. Với quyền lợi mua vé sát hoặc trong ngày đi mà vẫn được áp dụng chiết khấu và có thể đổi vé miễn phí.

Hãng hàng không Nhật Bản Air Do
Air Do

8. Hãng hàng không Nhật Bản Skymark

Skymark Airlines được thành lập vào tháng 11 năm 1996 với tư cách là một hãng hàng không nội địa độc lập và chính thức hoạt động vào ngày 19 tháng 9 năm 1998. Skymark Airlines đã trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Nhật Bản. Skymark Airlines là hãng hàng không duy nhất cung cấp các chuyến bay nội địa tại sân bay Haneda, cạnh tranh trực tiếp với All Nippon Airways và Japan Airlines.
Skymark Airlines cung cấp các chuyến bay nội địa Nhật Bản với đội máy bay như Boeing 737-800, Boeing 767-200, Airbus A330-300, Boeing 767-300ER… Skymark Airlines đã từng bước hoàn thiện dịch vụ, trang thiết bị trên máy bay và trở thành hãng hàng không chất lượng được nhiều người tin tưởng.

Hãng hàng không Nhật Bản Skymark
Hãng hàng không Nhật Bản Skymark

9. Hãng hàng không Nhật Bản Ibex

Hãng hàng không Ibex được thành lập vào ngày 29 tháng 01 năm 1999 và hoạt động vào ngày 7 tháng 8 năm 2000, có trụ sở chính tại Tokyo – Nhật Bản. Là hãng hàng không đối tác với All Nippon Airways nên cả hai đều hỗ trợ nhau trong hoạt động bay, cung cấp phi hành đoàn, bảo trì hoặc hỗ trợ kỹ thuật…
Ibex chủ yếu cung cấp các chuyến bay nội địa Nhật Bản với các đội bay như: Bombardier CRJ900, Bombardier CRJ700NG. Ibex thu hút các khách hàng trẻ đang học tập và làm việc tại Nhật Bản và có nhu cầu du lịch nội địa, bởi vì sự tiện lợi khi đặt vé và dịch vụ vượt trội của hãng hàng không này.

Hãng hàng không Nhật Bản Ibex
Hãng hàng không Nhật Bản Ibex

10. Jetstar Japan

Jetstar Japan đã khai thác 17 đường bay nội địa tính từ tháng 7 năm 2012 và 9 đường bay quốc tế kể từ tháng 2 năm 2015. Hiện tại, với đội bay bao gồm 21 máy bay Airbus A320 với sức chứa 180 ghế và trang thiết bị đầy đủ, hãng cung cấp hơn 100 chuyến bay mỗi ngày và phục vụ hơn 22 triệu lượt hành khách.
Dịch vụ của Jetstar Japan có thể được tóm gọn trong 3 đặc điểm: giá rẻ, đồ ăn chu đáo và không hoãn chuyến. Jetstar Japan nổi tiếng về việc tuân thủ thời gian trên tất cả các chuyến bay của họ và thông thường, giá vé sẽ rẻ hơn các hãng hàng không khác khoảng 5000 yên. Thỉnh thoảng, Jetstar Japan vẫn tổ chức các chương trình khuyến mãi nên bạn hãy theo dõi và cập nhật thông tin để mua được vé máy bay giá rẻ nhé.

Hãng hàng không Nhật Bản -Jetstar Japan
Jetstar Japan

XEM THÊM: Top 10 Bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất
Trên đây, JES đã chia sẻ đến bạn các hãng hàng không Nhật Bản uy tín nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn hãng hàng không phù hợp với lịch trình của mình.