Home Học tiếng Anh Phân biệt “Farther” và “Further” trong tiếng Anh

Phân biệt “Farther” và “Further” trong tiếng Anh

Phân biệt “Farther” và “Further” trong tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ “đơn giản” nhưng cũng “không đơn giản”. Rất nhiều từ vựng trong tiếng Anh có chung cách phát âm nhưng nghĩa thì khác nhau.
“Farther” và “Further” là một cặp từ dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh. Bạn không muốn phải băng khoăn vì không biết mình sử dụng từ đúng chưa. Hãy cùng đọc bài viết Phân biệt “Farther” và “Further” trong tiếng Anh


1. Farther

Farther” là từ dùng để ám chỉ một khoảng cách về VẬT LÝ (chiều dài của đoạn đường)
Ví dụ:

  • The distance between my house and swimming pool is much farther than I thought (Khoảng cách giữa nhà tôi và hồ bơi xa hơn tôi nghĩ)
  • How much farther is it form your house to the Airport? (Khoảng cách từ nhà bạn đến sân bay bao xa?)

2. Further

Further” dùng để diễn đạt cả khoảng cách VẬT LÝ và khoảng cách TRỪU TƯỢNG (không gian, thời gian, tầm nhìn, tri thức,..)
Ví dụ:

  • For further information of this product, please call 1800.1967 (Hãy gọi 1800. 1967 để biết thêm thông tin của sản phẩm)
  • Iron Man really had further vision of this campaign (Người Sắt thật sự có cái nhìn xa về chiến dịch này)
  • There are three days further for me to finish my research (Còn 3 ngày nữa để tôi hoàn thành bài nghiên cứu của mình)

Cách tốt nhất giúp bạn phân biệt “Farther” và “Further” là hãy xem nội dung của câu. Nếu thấy đề cập đến khoảng cách VẬT lý thì bạn sử dụng “Farther”, và bạn sử dụng “Further” cho khoảng cách TRỪU TƯỢNG. Trong một vài trường hợp không thể xác định rõ ràng, cách tốt nhất bạn nên dùng “Further” cho câu.
Cám ơn bạn đã theo dõi jes.edu.vn

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM