Home Chưa phân loại Máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới

Máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới

Những chiếc phi cơ khổng lồ như An-124 Ruslan, C-5M Super Galaxy và C-17 Globemaster III cho phép vận chuyển nhanh các trang thiết bị hạng nặng, hàng hàng hóa siêu trọng, vật tư và quân đội trực tiếp đến các vùng sâu vùng xa.
Xem thêm: https://top10tphcm.com/top-cong-ty-dich-vu-chuyen-van-phong-tot-nhat-o-tphcm
Airforce-technology.com liệt kê máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới dựa trên trọng lượng cất cánh tối đa.

Antonov AN-124 Ruslan
AN-124 Ruslan (tên báo cáo của NATO: Condor), do Antonov phát triển, là chiếc máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, nhờ trọng lượng cất cánh khổng lồ là 392t. An-124-100 có thể mang trọng tải 120 tấn và có khả năng vận chuyển hàng hóa nặng và quá khổ và siêu trường siêu trọng, các phương tiện chiến đấu khác nhau.
Chuyến bay đầu tiên của AN-124 Ruslan được tiến hành vào tháng 12 năm 1982. Chiếc máy bay này có khoang chở hàng được điều áp lớn hơn 20% so với thiên hà C-5. Các cửa hàng trước và sau của máy bay đảm bảo tải / dỡ hàng nhanh chóng hàng hóa nặng một cách dễ dàng. Máy bay được trang bị bốn động cơ phản lực Ivchenko Progress D-18T phát triển 229.85kN lực đẩy mỗi chiếc. Thiết bị hạ cánh đa bánh của AN-124 đảm bảo hoạt động từ đường băng không được lát đá. Chiếc máy bay này có tốc độ hành trình 800km / h đến 850km / h và tầm bay 7.500km.

C-5M Siêu Thiên hà
C-5M Super Galaxy, được sản xuất bởi Lockheed Martin, là chiếc máy bay vận tải siêu trường siêu trọng quân sự lớn nhất được sử dụng bởi Không quân Hoa Kỳ (USAF). Đây là phiên bản cải tiến của máy bay chiến đấu Galaxy C-5 và có thể cất cánh với trọng lượng tối đa 381 tấn bao gồm trọng tải 129,274kg. C-5M có thể vận chuyển một tải trọng siêu trường siêu trọng điển hình của sáu chiếc xe được bảo vệ chống đạn phục kích (MRAP) hoặc năm trực thăng.
Thiên hà C-5 đầu tiên được đưa vào hoạt động với tàu chiến Hoa Kỳ năm 1970, trong khi chiếc C-5M được giới thiệu vào năm 2009. Chiếc C-5M có chiều dài 75,5m và chiều cao 19,8m, cho phép tải / dỡ nhanh từ phía trước và phía sau cùng một lúc.
Siêu Galaxy C-5M có thể bay với tốc độ hành trình bình thường là 518mph (0,77 Mach) với phạm vi tối đa 7.000nmi. Nhà máy điện gồm 4 tuabin GE CF-80C2 tạo ra lực đẩy 50.580lbs (225kN) mỗi chiếc.