Home Chưa phân loại [Giải Đáp] Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm?

[Giải Đáp] Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm?

[Giải Đáp] Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm?
Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm?

Học sinh tiên tiến không phải quá giỏi những cũng là mục tiêu mà nhiều bạn học sinh muốn hướng tới. Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm là câu hỏi dành được sự quan tâm của nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này đến với bạn đọc.

Học sinh tiên tiến là danh hiệu gì?

Học sinh tiên tiến là danh hiệu dành cho học sinh có kết quả học tập, kết quả rèn luyện trên trung bình nhưng dưới giỏi và xuất sắc. Danh hiệu học sinh tiên tiến xuất hiện từ trước đến nay dùng để khuyến khích các bạn học sinh trong học kỳ hay cả năm học có thành tích nhỏ, động viên học kỳ tiếp theo đạt loại giỏi hoặc gần giỏi.

Học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm?

Giấy khen đạt danh hiệu học sinh tiên tiến
Giấy khen đạt danh hiệu học sinh tiên tiến

Vậy học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm? Theo như quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh có mức điểm trung bình từ 6.5 trở lên sẽ đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Cụ thể như sau: điểm trung bình của môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ phải từ 6.5 trở lên. Ở một số trường chuyên yêu cầu trên 6.5 điểm mới được học sinh tiên tiến. Ngoài ra, điểm số các môn học còn lại phải đạt trên 5.0 và các môn học như thể dục, âm nhạc,… phải có đánh giá nhận xét là ĐẠT.

Điều kiện để đạt học sinh tiên tiến
Học sinh tiên tiến
  • Điểm trung bình cuối kỳ hoặc cuối năm từ 6.5 – 7.9 điểm
  • Trung bình môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ phải từ 6.5 trở lên.
  • Các môn còn lại như Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa,… phải từ 5.0 trở lên
  • Các môn học như thể dục, âm nhạc,… phải có đánh giá nhận xét đạt

Lưu ý: Học sinh của một số trường chuyên phải đáp ứng yêu cầu về điểm của môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ phải trên 6.5

Trên đây là nội dung bài viết học sinh tiên tiến cần bao nhiêu điểm mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin này phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc bấy lâu nay.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM