Home Ebook Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF
Download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF là cuốn sách thứ 4 thuộc bộ sách giáo khoa tiếng Nhật dành cho đối tượng học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Hôm nay, JES sẽ chia sẻ đến bạn đọc nội dung “Download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF được biên soạn với mục đích giúp các em học sinh tiếp tục làm quen với tiếng Nhật, giúp cho các em nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật ở mức độ đơn giản, bồi dưỡng cho các em năng lực giao tiếp tiếng Nhật nói riêng và năng lực giao tiếp xã hội nói chung. Đây chính là tiền đề để các em hội nhập và giao lưu quốc tế.

Sách tiếng Nhật lớp 9 bao gồm 8 đơn vị bài học, mỗi bài học tương ứng với 8 tiết học trên lớp. Nội dung của các bài học xoay quanh các chủ đề quen thuộc và gần gũi với các em học lớp 9. Số lượng chữ Hán 25 chữ. Số lượng từ là 144 từ.

Nội dung Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9
Nội dung Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9

Nội dung của Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9

Mỗi bài học trong sách Tiếng Nhật 9 gồm các phần như sau :

1. Mục tiêu (もくひょう) : Vạch ra mục tiêu rõ ràng mà học sinh đạt được trong mỗi bài học.

2. Hãy cùng thảo luận (はなしましょう) : Phần này đóng vai trò như lời dẫn nhập, nhằm tạo sự chú ý của học sinh vào nội dung bài học. Việc các em học sinh thảo luận bằng tiếng Việt về chủ đề bài học sẽ tạo cho các em sự hứng thú đối với việc học cách diễn đạt bằng tiếng Nhật, đồng thời phát hiện ra những điều bất ngờ khi so sánh cách diễn đạt trong 2 ngôn ngữ Việt – Nhật .

3. Hội thoại /Bài khóa (かいわ/ほんぶん) : gồm các đoạn hội thoại giúp các em tiếp cận được với cách diễn đạt bằng tiếng Nhật khi nói về đặc điểm bên ngoài của vật và người, đặc điểm về trí tuệ, tính cách, năng lực của mình và người khác, tình trạng sức khỏe, khả năng thực hiện công việc, thứ tự thực hiện các công việc, thói quen sinh hoạt của mình và người khác, sự biến đổi về trạng thái của sự vật và người…

4. Luyện tập và Bài tập (れんしゅう) : Với nhiều bài luyện tập khác nhau theo cách diễn đạt từng chủ đề bài học. Phần Luyện tập được tiến hành trên lớp với sự hướng dẫn và tham gia của giáo viên. phần Bài tập thì học sinh tự mình hoàn thành tại nhà. Tuy nhiên, tùy vào tình hình lớp học, giáo viên có thể hướng dẫn cho học sinh làm một số bài của phần Bài tập trên lớp.

5. Giải thích (せつめい) : là phần mà giáo viên sử dụng để giải thích một số vấn đề thuộc nội dung của bài học trên lớp. Tuy nhiên, các em học sinh có thể tham khảo phần Giải thích khi tự học sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF ở nhà.

6. Thư Nhật Bản (日本からの手がみ) : gồm các lá thư từ một học sinh Nhật Bản gửi cho một người bạn ở Việt Nam. Lá thư giới thiệu cho bạn Việt Nam biết được cuộc sống sinh hoạt của học sinh THCS ở Nhật Bản nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung. Nhờ có phần này mà học sinh có dịp đối chiếu được những nét tương đồng và khác biệt giữa nền văn hóa Nhật – Việt. Phần “Thư Nhật Bản” của sách Tiếng Nhật 9 được viết bằng tiếng Nhật với các cấu trúc ngữ pháp đơn giản và câu từ gần gũi với các em, nên đây là phần giúp các em luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả.

7.Tổng kết (まとめ) : được bố trí sau 2 đơn vị bài học, nhằm hệ thống hóa lại những cấu trúc ngữ pháp đã học và ôn tập từ vựng mới.

Phần giải nghĩa từ mới được đặt ở cuối sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9, trong đó các từ mới được sắp xếp theo thứ tự các bài, và các từ của mỗi bài được sắp xếp theo thứ tự của bảng chữ cái tiếng Nhật. Phần giới thiệu 25 chữ Hán, phần dịch nghĩa của các bài hội thoại trong tiếng Nhật cũng được bố trí ở cuối sách và học sinh có thể tham khảo trong lúc học.

https://drive.google.com/drive/folders/1h02h4lzrgB5Q4SDks0DcBQGK1s2Lj0uD

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF, mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn tài liệu sách tiếng Nhật 9 hay và hữu ích. Chúc các bạn học tốt!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 được biên soạn với mục đích gì?

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF được biên soạn nhằm giúp các em học sinh có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật ở mức độ đơn giản, bồi dưỡng cho các em năng lực giao tiếp tiếng Nhật nói riêng cũng như năng lực giao tiếp xã hội nói chung.

Nội dung sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 có những gì?

Sách tiếng Nhật lớp 9 gồm 8 đơn vị bài học, mỗi bài học tương ứng 8 tiết học trên lớp. Nội dung của các bài học xoay quanh các chủ đề quen thuộc với các em học lớp 9. Số lượng chữ Hán 25 chữ. Số lượng từ là 144 từ.

File download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF - google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.