Home Ebook Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF (bản Full)

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF (bản Full)

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF (bản Full)
Download Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF

Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 là sách giáo khoa tiếng Nhật được biên soạn dành cho đối tượng là học sinh lớp 10 THPT.「日本語10」giúp học sinh trau dồi năng lực tiếng Nhật, và nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Để hiểu hơn về nội dung sách cũng như những điều thú vị mà sách mang lại cho người học, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm và cấu trúc Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10

Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 được biên soạn có nội dung tiếp nối với các cuốn sách giáo khoa tiếng Nhật trung học cơ sở, đảm bảo nội dung có tính thống nhất xuyên suốt cả bộ sách, phù hợp với đối tượng người học.

Nội dung giao tiếp, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán trong sách được lựa chọn dựa trên nội dung của các bài đã học trong chương trình tiếng Nhật trung học cơ sở. Đồng thời, sách phù hợp với danh mục các cấu trúc từ vựng, ngữ pháp và chữ Hán có trong chương trình cấp độ 3 (3 kyu) và cấp độ 4 (4 kyu), đây là kì thi năng lực tiếng Nhật do Nhật Bản quy định.

Chủ đề của các bài học trong sách phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 10. Thông qua sách tiếng Anh lớp 10 sẽ giúp các em học sinh trang bị khả năng sử dụng tiếng Nhật trong một ngữ cảnh cụ thể nào đó. Sách tiếng Nhật 10 gồm 14 đơn vị bài học, mỗi bài học tương ứng với 6 tiết học trên lớp. Riêng Bài 7 và Bài 14 là 2 bài tập tổng ôn kiến thức.

Nội dung sách giáo khoa tiếng Nhật 10 PDF
Nội dung sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF

Cấu trúc của từng bài học trong Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10

Mỗi bài học trong sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 có cấu trúc như sau:

1.「話しましょう」: mục này đóng vai trò dẫn nhập, hướng sự chú ý của học sinh vào nội dung bài học. Việc thảo luận giúp các em thêm hứng thú và tò mò về nội dung của bài học. Bên cạnh đó, phần này cũng có tác dụng tạo thói quen tư duy của học sinh, rèn luyện  khả năng phân tích vấn đề dựa trên sự liên hệ, so sánh của bản thân.

2. Sau mục「話しましょう」 là phần giới thiệu về nội dung chính của bài học trong sách giáo khoa tiếng Nhật 10 PDF. Mục này đề ra mục tiêu giao tiếp cần đạt, cấu trúc ngữ pháp và các chữ Hán sẽ được học.

3. Sau 2 mục trên, dựa theo mục đích giao tiếp mà người học cần đạt, các cấu trúc ngữ pháp hoặc cách diễn đạt trong bài được chia thành 2 phần:「パートA」「パートB」. Trong mỗi phần sẽ gồm có các mục như sau:

  • 「聞きましょう ・ 読みましょう」 : Phần này giúp các em học sinh làm quen dần về mặt hình thức, ý nghĩa, phạm vi sử dụng, chức năng của cấu trúc ngữ pháp mới thông qua từng ngữ cảnh.
  • 「れんしゅうしましょう」: Giúp các em nắm vững được cách cấu tạo cấu trúc ngữ pháp mới và biết cách sử dụng cấu trúc này nhằm đạt được mục tiêu giao tiếp mà bài học đưa ra.
  • 「タスク」: Là phần luyện tập nâng cao vận dụng các cấu trúc đã học.

4.「言ばをふやしましょう」: Đây là phần trong sách tiếng Nhật 10 cung cấp cho các em một số từ vựng liên quan về chủ đề của bài học và biết cách sử dụng từ vựng đó thông qua các bài luyện tập.

Từ vựng trong sách giáo khoa tiếng Nhật 10 PDF

5.「やってみましょう」: Đây là phần luyện tập vận dụng, phối hợp các cách diễn đạt đã được học trong cả 2 phần「パートA」「パートB」.

6.「かんがえましょう」: Phần này để các em học sinh trao đổi ý kiến về một số đặc trưng phong tục, văn hóa, tập quán của các dân tộc trên thế giới, Việt Nam, Nhật Bản nhằm giúp các em có được sự hiểu biết về văn hóa nói chung, văn hóa Nhật Bản nói riêng. Đồng thời, mục này cũng giúp rèn luyện năng lực giao tiếp của các em thông qua hình thức trao đổi ý kiến.

7.「かん字れんしゅうしましょう」 : Phần giới thiệu và luyện tập chữ Hán được học trong bài.

8.「もう少しやってみましょう」 : Phần này trong sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 giúp học sinh củng cố kiến thức về cấu trúc ngữ pháp đã học, tăng vốn từ vựng, kiến thức văn hoá – xã hội nói chung cũng như kiến thức về văn hoá – xã hội Nhật Bản nói riêng thông qua các bài đọc liên quan về chủ đề của bài học.

9.「ふりかえリましょう」 : Giúp học sinh tổng ôn lại cách diễn đạt cơ bản được học trong bài và tự đánh giá mức độ đạt được của bản thân về kỹ năng và kiến thức đã học được. Nhờ đó mà học sinh biết được đã nắm chắc phần nào và phần nào trong bài thì cần củng cố.

https://drive.google.com/drive/folders/1l3tAjmcmW551EO4w78MbKmKn2kvK5r7T

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 mà chúng tôi đã cất công tổng hợp được để giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị. Chúc các bạn học tốt!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Nội dung trong Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 có những gì?

Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 pdf gồm 14 đơn vị bài học, mỗi bài học tương ứng với 6 tiết học trên lớp. Riêng Bài 7 và Bài 14 là 2 bài tập tổng ôn kiến thức.

Dung lượng download Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 khoảng bao nhiêu?

Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 PDF có dung lượng download nặng khoảng 35MB.

File download Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 google drive phải không?

Đúng, file download google drive để có tốc độ tải nhanh và hoàn toàn không gặp quảng cáo trong quá trình tải sách.