Home Học tiếng Nhật Mẫu câu tiếng Nhật CÁC CÁCH CHÚC NGỦ NGON BẰNG TIẾNG NHẬT

CÁC CÁCH CHÚC NGỦ NGON BẰNG TIẾNG NHẬT

CÁC CÁCH CHÚC NGỦ NGON BẰNG TIẾNG NHẬT

Xin chào các bạn, ắt hẳn ai trong chúng ta khi mới học tiếng Nhật đều cũng được học qua những câu giao tiếp chào hỏi cơ bản như おはようございます(chào buổi sang) , こんにちは (chào buổi trưa) , こんばんは( chào buổi tối), さようなら(tạm biệt),… phải không nào ? Vậy các bạn có còn nhớ cách nói chúc ngủ ngon là gì không ? Nếu không thì hôm nay mình sẽ giúp các bạn ôn lại và đồng thời thêm các cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật nhé!

1. お休みなさい(oyasumi nasai) / お休み(oyasumi)

Cách chúc ngủ ngon này có thể được sử dụng với bất kì ai không phân biệt về vai vế trong gia đình cũng như địa vị trong xã hội. Đây là cách chúc ngủ ngon đơn giản và phổ biến nhất trong tiếng Nhật khi bạn muốn chúc ai đó ngủ ngon.

2. 良い夢みてね (yoi yume mitene) / 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cách chúc ngủ ngon truyền thống “お休みなさい”, vậy sao không thử cách chúc ngủ ngon mới trên đây “良い夢みてね/良い夢見ようね”. Cách chúc ngủ ngon này có vẻ văn hoa hơn một tí, “Chúc bạn mơ những giấc mơ đẹp nhé!”.

3. いい子だし寝るね (iiko dashi nerune) / いい子供みたい寝るね (ii kodomomitai nerune)

Xin cảnh báo trước với các bạn, cách chúc trên đây có độ ngọt siêu kinh khủng. Nghĩa của lời chúc chính xác là  “Ngủ ngon nhé bé yêu”. Ôi, nghe siêu ngọt với siêu dễ thương đúng không các bạn? Và vì độ cực kì ngọt ngào đó mà cách chúc này chỉ được áp dụng với các cặp đôi yêu nhau mà thôi. Bạn có người yêu chưa ? Tối nay, còn chần chờ gì mà không gửi lời chúc ngọt ngào này đến cô bạn gái đáng yêu của mình nữa!

4. またあとで夢で会おうぜ (mata atode yumede aouze )

Nếu bạn hỏi mình còn cách chúc nào lãng mạn nữa không thì câu trả lời là đây “またあとで夢で会おうぜ”. Còn độ ngọt ngào thì sao? Liệu có bằng “いい子だし寝るね” hay không? Mình xin đảm bảo với các bạn là hơn luôn ấy. Để chứng minh lời mình nói chúng ta cùng xem qua nghĩa của lời chúc trên nhé! “またあとで夢で会おうぜ” có nghĩa là “Mình gặp nhau trong giấc mơ nhé!”. Bây giờ các bạn đạ tin lời mình chưa nào ?Đây không chỉ là lời chúc ngủ ngon đơn thuần mà còn là lời chúc người kia có giấc mơ đẹp mà trong đó hai người sẽ tiếp tục gặp nhau hàn thuyên tâm sự bất chấp thời gian. Ôi, cứ như ngôn tình ấy! Vì quá lãng mạn nên câu này cũng chỉ dành cho các cặp đôi yêu nhau mà thôi!

5. そろそろおふとんに入るね (sorosoro ofuton ni hairune)

Kết thúc chuỗi series tình cảm lãng mạn, chúng ta sẽ kết thúc bằng cách chúc ngủ ngon mà có thể áp dụng bởi và với mọi người. Nghĩa của lời chúc trên là “chuẩn bị trùm chăn ngủ thôi”. Khác với câu chúc ngủ ngon “お休みなさい”, “そろそろおふとんに入るね” còn ẩn ý rằng hãy dừng hết mọi hoạt động đang làm mà chuẩn bị lên giường để ngủ. Qua đó, chúng ta cũng có thể thấy cách chúc này gửi gắm nhiều sự quan tâm hơn là “お休みなさい”.

Ở trên là các cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật, các bạn đừng quên áp dụng vào cuộc sống hằng ngày để có thể nhớ lâu và sử dụng thành thạo nhé!