Home Chưa phân loại BẰNG TIẾNG NHẬT CÓ GIÁ TRỊ BAO LÂU

BẰNG TIẾNG NHẬT CÓ GIÁ TRỊ BAO LÂU

BẰNG TIẾNG NHẬT CÓ GIÁ TRỊ BAO LÂU

Các bạn còn nhớ không hôm trước mình đã chia sẻ với các bạn về chuyên mục Các loại bằng chấp, chứng chỉ tiếng Nhật. Hôm nay mình sẽ tiếp tục giải đáp thắc mắc tiếp theo của rất nhiều bạn: Bằng tiếng Nhật có giá trị bao lâu ? Các bạn cùng xem qua nhé!

Ở trên rất nhiều diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội tiêu biểu là facebook, đã có không ít người chia sẻ rằng các loại chứng chỉ tiếng Nhật như JLPT, Top J,.. đều có thời hạn. Tuy nhiên không có tài liệu hay bằng cấp nào đề cập đến vấn đề thời hạn sử dụng của chứng chỉ cả, như vậy chúng ta cũng có thể hiểu được rằng các chứng chỉ này hoàn toàn không có thời hạn và có hiệu lực vĩnh viễn.
Thời hạn bằng và chứng chỉ mà các bạn chia sẻ trên mạng bắt nguồn từ các công ty khi tuyển dụng. Các bạn đã đi làm chắc đã biết điều này, các công ty sẽ yêu cầu bằng cấp tiếng Nhật đã lấy trong thời gian cao nhất là 2 năm kể từ khi nhận bằng. Vì thực trạng đó, mà các bạn lầm tưởng rằng bằng cấp, chứng chỉ tiếng Nhật có thời hạn. Đó không phải là quy định chính thống mà chỉ là các yêu cầu công việc mà thôi.

Qua bài viết hôm nay, hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bằng tiếng Nhật có giá trị bao lâu rồi nhỉ!