Home Chưa phân loại [Giải Đáp] Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

[Giải Đáp] Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

[Giải Đáp] Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?
Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

Hiện nay, dịch vụ thuê xe tự lái ngày càng phổ biến. Để thuê được xe thì bạn vẫn phải có bằng lái xe, vậy có bằng B1 có thuê xe tự lái được không? Đây là câu hỏi mà hầu hết ai cũng thắc mắc sau khi học xong bằng B1. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé.

Bằng lái xe B1 là gì?

Bằng lái B1 là loại bằng lái phổ biến dành cho các loại xe có trọng tải <3.5 tấn. Bằng B1 được chia làm hai loại:

  • Loại 1: số tự động chỉ được điều khiển phương tiện số tự động
  • Loại 2: được điều khiển phương tiện số tự động lẫn số sàn.

Đặc điểm chung của 2 loại này là chỉ được điều khiển phương tiện cá nhân, không được hành nghề tài xế lái xe. Người có bằng B1 đã trải qua quá trình học và kiểm tra lý thuyết, thực hành lái xe, tuy nhiên có giới hạn về trọng tải.

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không? Câu trả lời có. Bạn không nhất thiết phải có ô tô riêng thì mới được thi bằng lái B1. Hiện nay, có khá nhiều người muốn học bằng lái B1 để thuê xe (chưa đủ điều kiện mua xe), làm nghề tài xế hay để đi xuất khẩu lao động.

Như trên thì bạn có thể thuê xe tự lái với tấm bằng B1 của mình, nhưng bạn chỉ có thể thuê được xe số tự động và thuê với mục đích cá nhân. Chẳng hạn như du lịch, công tác, cưới hỏi hay về quê… Bạn không được phép thuê xe với mục đích hành nghề kinh doanh như tài xế hay lái xe thuê. Trường hợp, nếu bạn muốn hành nghề với các hình thức lái xe công nghệ như Grap, Bee, Gojek thì phải thi bằng lái B2.

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không
Bằng B1 được phép thuê xe tự lái

Trên đây là bài viết bằng B1 có thuê xe tự lái được không mà chúng tôi muốn giới thiệu đến. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn đọc có thêm kiến thức và có thể yên tâm thuê xe đúng mục đích rồi đúng không nào.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM