Home Trường học Trường đại học Ngành Điện tử Viễn thông học trường nào? Top 3 trường tốt nhất

Ngành Điện tử Viễn thông học trường nào? Top 3 trường tốt nhất

Ngành Điện tử Viễn thông học trường nào? Top 3 trường tốt nhất

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 trường dạy về Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông ” mà JES cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng JES cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.

1. Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đầu tiên trong những trường dạy về Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông. Khi học ngành này, sinh viên được trang bị một cách toàn diện cả về kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để có thể chế tạo, thiết kế, vận hành các thiết bị, hệ thống điện tử viễn thông từ đó đáp ứng được yêu cầu về tính năng động, sáng tạo của lĩnh vực nghề nghiệp này.

Chương trình đào tạo và được thiết kế bao gồm khối kiến thức toán học, khoa học cơ bản, khối kiến thức cơ sở cốt lõi ngành Điện tử – Viễn thông, khối kiến thức bổ trợ kiến thức xã hội và kỹ năng mềm và khối kiến thức tự chọn chuyên sâu theo các định hướng kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật đa phương tiện, kỹ thuật thông tin truyền thông, kỹ thuật điện tử hàng không vũ trụ, kỹ thuật vi điện tử và công nghệ nano.

Đại học bách khoa Hà Nội
Nguồn: Đại học bách khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3869 4242
  • Email: tuyensinh@hust.edu.vn

2. Đại học Bách khoa TP.HCM

Cái tên tiếp theo trong danh sách những trường dạy về Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông là Đại học Bách khoa TP.HCM. Ngành kỹ thuật điện tử-viễn thông dành cho sinh viên có sở thích và đam mê làm việc trong lĩnh vực công nghệ viễn thông và thông tin, vi mạch, hệ thống nhúng và hệ thống điện tử ứng dụng, xử lý tín hiệu âm thanh, hình ảnh và đa phương tiện.

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có kiến thức chuyên môn và tay nghề cao, có thể hiểu rõ các nguyên lý hoạt động của các mạng viễn thông, IoT, hệ thống thông tin, có khả năng khai thác vận hành, thiết bị điện tử-viễn thông, có thể nghiên cứu, thiết kế và phát triển hệ thống điện tử ứng dụng công nghệ viễn thông, công nghệ vi mạch, bán dẫn, xử lý tín hiệu và thông tin trong công nghiệp và dân dụng.

Chương trình đào tạo Điện tử-Viễn thông tại Khoa Điện-Điện tử của trường Bách Khoa đã  được các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá cao và đạt được chuẩn quốc tế.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

3. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là cái tên cuối cùng trong những trường dạy về Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông danh sách Ngành Kỹ Thuật Điện Tử – Viễn thông là ngành học của sự sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu. Bên cạnh đó, các kiến thức trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, như thiết kế vi mạch hay các mạch điện tử chuyên dụng, luôn đem lại sự thích thú và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho mỗi sinh viên.

Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

Những kiến thức và kỹ năng mà bạn được học:

  • Được cung cấp các kiến thức cần thiết để phân tích cấu trúc, chức năng và hiểu rõ được nguyên lý vận hành của các hệ thống thông tin liên lạc hiện nay như các hệ thống truyền dẫn quang, các mạng máy tính LAN, Internet, WAN, thông tin vệ tinh, các hệ thống phát thanh truyền hình, hệ thống định vị toàn cầu GPS, …
  • Được đào tạo kỹ năng tính toán thiết kế, lắp đặt, bảo trì, chế tạo, vận hành, sửa chữa các thiết bị và hệ thống viễn thông.
  • Được hướng dẫn các kỹ năng nghiên cứu với mục đích tìm ra các phương pháp xử lý tín hiệu mới,…

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 1900 2024
  • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường có ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông tốt nhất mà bạn nên theo học khi có nhu cầu. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn