Home Trường học Trường đại học Top 3 các trường đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý

Top 3 các trường đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý

Top 3 các trường đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý

Có phải bạn đang có nhu cầu học ngành hệ thống thông tin quản lý nhưng vẫn chưa chọn được trường phù hợp? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 trường đào tạo về ngành Hệ thống thông tin quản lý ” mà JES cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp bạn sẽ tìm được cho mình một trường phù hợp.

Ngành hệ thống thông tin quản lý thì nên học trường nào? Top 3 trường tốt nhất

1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý. Tại đây trường đào tạo cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lý nắm vững kiến thức cơ bản về Quản lý, Kinh tế và Quản trị kinh doanh; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, cập nhật về các hệ thống thông tin hỗ trợ quản lý và quản trị kinh doanh; có khả năng nghiên cứu, tự bổ sung kiến thức, thích ứng tốt với môi trường làm việc; có kỹ năng giao tiếp tốt.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguồn: Đại học Kinh tế Quốc dân

Sinh viên tốt nghiệp ngành HTTTQL có thể phụ trách những vị trí sau:

 • Chuyên viên quản trị hệ thống thông thông tin
 • Chuyên gia tư vấn hoạt động kinh doanh công nghệ thông tin
 • Cán bộ quản trị doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT
 • Chuyên viên tư vấn phát triển hệ thống thông tin
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng quản lý
 • Chuyên viên khai thác, vận hành các hệ thống thông tin nghiệp vụ

Những chuyên ngành trong hệ thống thông tin quản lý mà trường đào tạo là:

 • Tin học Kinh tế
 • Hệ thống thông tin quản lý

Thông tin liên hệ

2. Học viện Tài Chính

Học viện Tài Chính là cái tên tiếp theo trong danh sách những trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý. Những cử nhân được trường đào tạo sẽ có kiến thức về kinh tế và quản trị kinh doanh, chuyên sâu về lĩnh vực tổ chức, xây dựng, khai thác các hệ thống thông tin kinh tế, đặc biệt là ứng dụng tin học trong lĩnh vực tài chính kế toán; nắm vững những kiến thức cơ bản, kiến thức bổ trợ về kinh tế – hệ thống thông tin quản lý; kiến thức về kinh tế như các nghiệp vụ về kế toán, thuế, ngân hàng…

Học viện Tài Chính
Nguồn: Học viện Tài Chính

Ngoài ra sinh viên khi học hệ thống thông tin quản lý còn có các kiến thức sau:

 • Có kiến thức về tin học để triển khai xây dựng một hệ thống thông tin tài chính kế toán
 • Sử dụng tốt một số ngôn ngữ lập trình hiện đại, một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 • Nhận biết cách vận hành các hệ thống thông tin quản lý
 • Đọc được tài liệu chuyên ngành tin học bằng tiếng Anh.

Thông tin liên hệ

3. Đại học Ngân hàng TP.HCM

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý là Đại học Ngân hàng TP.HCM. Khoa Hệ thống thông tin quản lý của trường với 13 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Khoa đã đào tạo được 12 khóa sinh viên với 2 chuyên ngành: Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Thương mại điện tử.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Ngành Hệ thống thông tin quản lý tập trung vào kiến thức về công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh; đào tạo sinh viên có kỹ năng vận hành hệ thống thông tin, đảm bảo thông tin có giá trị được cung cấp đến đúng lúc, đúng người, hỗ trợ đắc lực cho quá trình ra quyết định, giải quyết vấn đề ở các cấp quản trị; vận hành hoạt động thương mại trong môi trường Internet thông qua Website, Diễn đàn, Mạng xã hội,Thiết bị di động…

Những vấn đề đang nóng, đang khát nguồn nhân sự hiện nay như Big Data, Điện toán đám mây (cloud Computing), Máy học, An toàn thông tin đang được giảng dạy trong chương đào tạo của ngành này tại trường.

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường có ngành hệ thống thông tin quản lý tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn