Home Trường học Trường đại học Top 9 trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM uy tín, tốt nhất

Top 9 trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM uy tín, tốt nhất

Top 9 trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM uy tín, tốt nhất

Hiện nay, việc tìm chọn các trường có ngành tâm lý học ở TP HCM uy tín, chất lượng đang khiến các bạn học sinh gặp nhiều khó khăn. Hiểu được vấn đề nan giải của các bạn học sinh, chúng tôi đã tổng hợp top 9 trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM uy tín, tốt nhất ở bài viết sau đây để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định.

Danh sách các trường có ngành tâm lý học ở TPHCM tốt nhất

1. Đại Học Sài Gòn

Trường Đại Học Sài Gòn là một trong những ngôi trường công lập nổi tiếng tại TPHCM, đặc biệt là trong lĩnh vực giảng dạy ngành tâm lý học. Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại đây không chỉ có tương lai tươi sáng do nhà trường hỗ trợ hết mực từ đào tạo chuyên môn cho đến việc tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Ngoài các khoá học đào tạo truyền thống của ngành, Đại Học Sài Gòn còn có các khóa học chứng chỉ về tin học, ngoại ngữ, giúp sinh viên sẵn sàng 100% sau khi ra trường làm việc trong bất cứ môi trường nào. Các chứng chỉ mà trường đào tạo không chỉ giúp sinh viên có thêm kiến thức mà còn giúp sinh viên tăng khả năng cạnh tranh trong cuộc chiến cạnh tranh việc làm sau này.

Trường Đại Học Sài Gòn
Trường Đại Học Sài Gòn là một trong những ngôi trường công lập nổi tiếng tại TPHCM | Nguồn: Trường Đại Học Sài Gòn

Đại Học Sài Gòn cam kết hỗ trợ cho sinh viên một cách toàn diện nhất từ cơ sở vật chất cho đến những người giảng viên chất lượng, có trình độ cao. Sinh viên khi học tại đây luôn được khuyến khích sự năng động, sáng tạo nhằm phát triển tất cả các kỹ năng cần thiết.

Đại Học Sài Gòn bằng sự nhiệt huyết trong đào tạo con người ở tất cả các ngành, đặc biệt là ngành tâm lý học sau nhiều năm trường luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi muốn theo đuổi sự nghiệp tâm lý học.

Thông tin liên hệ

2. Đại Học Công Nghệ TP.HCM

Đây là một ngôi trường nổi tiếng đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế, công nghệ, tuy nhiên những năm gần đây Đại Học Công Nghệ TP.HCM đã dần chú trọng hơn vào ngành tâm lý học. Bằng cách kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, đồng thời trang bị thêm những kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe, phân tich,.. sinh viên sau khi học xong chương trình đào tạo có thể tự tin ra làm việc ngoài xã hội với kiến thức đầy đủ cùng với thái độ, trách nhiệm cao trong công việc.

Đại Học Công Nghệ TP.HCM
Nguồn: Đại Học Công Nghệ TP.HCM

Các kiến thức cơ bản mà Đại Học Công Nghệ TP.HCM cung cấp cho sinh viên ngành tâm lý học bao gồm: Tâm lý học đường, xã hội, tâm lý tư vấn, tâm lý học lao động và một số lĩnh vực thú vị khác. Sinh viên được tìm hiểu và khám phá nhiều điều thú vị về tâm lý con người từ nhận thức, cảm xúc cho đến hành vi và một số khía cạnh khác.

Đại Học Công Nghệ TP.HCM là một sự lựa chọn hàng đầu bởi đây không chỉ là nơi đào tạo, giảng dạy những kiến thức chuyên môn, mà trường còn tạo nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên ngay khi còn đang học. Sau khi học xong ngành tâm lý học tại Đại Học Công Nghệ TP.HCM, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm như: chuyên viên tư vấn tâm lý tại các trường học, công ty,… Chuyên viên điều trị tâm lý tại bệnh viện hoặc làm về chăm sóc khách hàng tại các công ty.

Thông tin liên hệ

3. Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Không cần giới thiệu nhiều thì chắc ai ai cũng biết đến Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, bởi đây được xem là ngôi trường mơ ước được tiến vào của rất nhiều học sinh, sinh viên. Chất lượng giảng dạy của trường cực kỳ tốt, trong đó phải kể đến ngành tâm lý học. Sinh viên khi chọn học tâm lý học tại đây không chỉ được trang bị kiến thức nền vững chắc, mà còn được thực hành, đào tạo những kỹ năng quan trọng cho việc làm sau này.

Chương trình đào tạo ngành tâm lý học ở trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn đặc biệt ở chỗ sinh viên được đào tạo phát triển tư duy, lập luận dựa trên khoa học thông qua các cơ hội thực hành nghề nghiệp. Các giảng viên luôn biết cách tạo sự hứng thú cho sinh viên trong quá trình học bằng cách đưa ra những hiện tượng tâm lý phức tạp để sinh viên tự khám phá và giải thích. Trường có truyền thống giảng dạy đặc biệt, đó là lồng ghép những yếu tố lịch sử, văn hoá, xã hội vào bài học, từ đó sinh viên phát triển được tư duy sáng tạo và áp dụng vào thực tiễn.

Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn
Nguồn: Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Bởi vì chất lượng giảng dạy tốt, trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn trở thành mục tiêu học tập của nhiều bạn học sinh, cũng chính vì thế mà điểm chuẩn của trường cũng khá cao, thường nằm ở mức 24 – 29 điểm, riêng ngành tâm lý học, năm 2022 có mức điểm dao động từ 25 – 26,9 điểm.

Với mức học phí không quá cao, chương trình và chất lượng đào tạo tốt, trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý ở tương lai. Vậy nên với thắc mắc ngành tâm lý học học trường nào ở TPHCM chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời.

Thông tin liên hệ

4. Đại Học Văn Lang

Các bạn nào có định hướng muốn theo học ngành tâm lý học thì chắc hẳn không ai có thể bỏ qua trường Đại Học Văn Lang. Tuy là trường đa ngành nhưng Đại Học Văn Lang vẫn thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến với ngành tâm lý học – một ngành thường được cho là khó tìm việc.

Đại Học Văn Lang
Đại Học Văn Lang có mục tiêu đào tạo chính là tạo nên những con người toàn diện | Nguồn: Đại Học Văn Lang

Đại Học Văn Lang có mục tiêu đào tạo chính là tạo nên những con người toàn diện, luôn khuyến khích tinh thần học tập suốt đời của mỗi người. Trường luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có được một môi trường học tập tốt nhất, đội ngũ giảng viên luôn sát cánh và đồng hành cùng sinh viên, đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực tập lý học ở tương lai.

Trường đã tạo nên một sự kết nối chặt chẽ giữa sinh viên với các nhà khoa học và các doanh nghiệp. Sinh viên không chỉ được học mà còn được vận dụng các kiến thức vào thực tế thông qua tiếp xúc với các tổ chức, doanh nghiệp. Bởi vì chất lượng đào tạo cao, cùng sự định hướng hợp lí cho sinh viên. Đại Học Văn Lang đã dần chứng minh cho mọi người thấy trường xứng đáng là một trong các trường đào tạo ngành tâm lý học tại TPHCM uy tín và chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ

5. Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Đây được xem là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất TPHCM có đào tạo ngành tâm lý học. Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai muốn phát triển trong lĩnh vực tâm lý, đặc biệt là tâm lý học giáo dục.

Vì là trường sư phạm nên Đại Học Sư Phạm TP.HCM luôn chú trọng đào tạo nên những con người tài giỏi trong lĩnh vực, cùng với đạo đức, lương tâm nghề nghiệp đặc biệt là có trách nhiệm cao trong công việc. Đối với Đại Học Sư Phạm TP.HCM, việc giáo dục không chỉ đơn giản là truyền tải kiến thức, mà còn phải xây dựng được nhân cách tốt bằng cách giáo dục đạo đức cho sinh viên.

Đại Học Sư Phạm TP.HCM
Đại Học Sư Phạm TP.HCM luôn có mục tiêu giảng dạy lấy người học làm trung tâm | Nguồn: Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Đại Học Sư Phạm TP.HCM luôn có mục tiêu giảng dạy lấy người học làm trung tâm, luôn tôn trọng sự khác biệt, thậm chí còn khuyến khích sinh viên tự tin phát huy khả năng sáng tạo của riêng mình. Với phương pháp giáo dục đa dạng, ngoài việc truyền tải các kiến thức tâm lý học, còn chú trọng đến phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên. Nhằm giúp sinh viên sẵn sàng trở thành những chuyên gia lĩnh vực tâm lý, đáp ứng nhu cầu của xã hội sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM có mức học phí khá hợp lý, chia thành học phần lý thuyết và thực hành lần lượt là 400.000 đồng/tín chỉ và khoảng 423.000 đồng/tín chỉ. Nếu bạn muốn theo học lớp tâm lý học TPHCM có chất lượng giảng dạy tốt bậc nhất thì Đại Học Sư Phạm TP.HCM sẽ là một lựa chọn tốt và đáng để xem xét.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại Học Văn Hiến

Bạn đang muốn tìm một ngôi trường có lớp tâm lý học TPHCM nhưng chưa thể đưa ra quyết định? Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn trường Đại Học Văn Hiến – ngôi trường nổi tiếng với mục tiêu đào tạo các bạn sinh viên trở thành công dân toàn cầu.

Chính vì mục tiêu đó, chương trình giảng dạy của trường Đại Học Văn Hiến đã kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy nhằm vừa truyền tải được kiến thức, khả năng ngoại ngữ vừa trang bị cho sinh viên trường có được những kỹ năng mềm. Bởi trường hiểu được đây là những yếu tố cần thiết nếu sinh viên muốn được làm việc trong một môi trường tốt, phát huy tối đa khả năng của mình sao khi ra trường.

Trường Đại Học Văn Hiến
Nguồn: Trường Đại Học Văn Hiến

Bằng sự nỗ lực không ngưng nghỉ, trường Đại Học Văn Hiến đã mang về được thành tích đáng tự hào: hơn 85% sinh viên tốt nghiệp từ trường đã có cơ hội được làm việc đúng với chuyên ngành. Để đạt được thành quả đáng tự hào như vậy, phải kể đến trường có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. chương trình đào tạo tiên tiến, hợp lý đã giúp cho sinh viên đủ tự tin bước vào con đường công việc.

Không chỉ có thế Trường Đại Học Văn Hiến sẽ luôn không ngừng thay đổi, cải tiến để phù hợp nhất với xu hướng công việc của từng ngành, đặc biệt là ngành tâm lý học có nhiều biến động. Nơi đây không chỉ là nơi truyền tải kiến thức mà còn là nơi nuôi dưỡng đạo đức, phát triển nhân cách tốt của sinh viên. Đúng là một ngôi trường tuyệt vời đáng để bạn đưa vào danh sách nguyện vọng đúng không nào?

Thông tin liên hệ

7. Đại Học Hoa Sen

Đại Học Hoa Sen là một trong những trường đi đầu trong việc đào tạo ngành tâm lý học tại TPHCM. Trường không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn nổi tiếng đến cả khu vực Châu Á, là niềm tự hào của Việt Nam. Sứ mạng của trường chính là đào tạo ra những cho người có chuyên môn nghề nghiệp cao cùng với các kỹ năng vượt trội, giúp ích cho sự phát triển của xã hội.

Đại Học Hoa Sen
Đại Học Hoa Sen là một trong những trường đi đầu trong việc đào tạo ngành tâm lý học | Nguồn: Đại Học Hoa Sen

Ngành tâm lý học của Đại Học Hoa Sen sẽ được chủ yếu tập trung vào phần tâm lý học ứng dụng trong lĩnh vực tham vấn, đặc biệt trường cũng quan đến bối cảnh văn hoá đặc trưng của Việt Nam. Nhằm giúp cho sinh viên tự tin bước vào làm việc tại bất kỳ ngành nghề nào thuộc lĩnh vực tâm lý, chương trình học của trường không chỉ mang đến cho sinh viên những kiến thức nền vững chắc, mà còn chú trọng đào tạo những kỹ năng cần có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Trường Đại Học Hoa Sen là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, luôn tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu, học hỏi từ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm. Các giảng viên luôn tạo cho các bạn được học trong môi trường năng động, liên tục truyền cảm hứng cho các bạn, đẻ các bạn có thể tự tin trong việc sáng tạo, đưa ra những ý kiến mới mẻ. Đây là một ngôi trường đào tạo ngành tâm lý học ở TPHCM xứng đáng để bạn lựa chọn học tập.

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại Học Lao động – Xã hội

Không kém cạnh những trường khác, Trường Đại Học Lao động – Xã hội cũng là một ngôi trường công lập có đào tạo ngành tâm lý học tại TPHCM đáng để bạn tìm hiểu. Là cơ sở giáo dục duy nhất trong lĩnh vực Lao động – Xã hội, trường tập trung đào tạo nhiều ngành nghề đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của xã hội trong thời đại 4.0.

Trường Đại Học Lao động – Xã hội
Nguồn: Trường Đại Học Lao động – Xã hội

Sinh viên học ngành tâm lý học nói riêng và tất cả các ngành nói chung tại Trường Đại Học Lao động – Xã hội không chỉ được giảng dạy các kiến thức cơ bản đến nâng cao. Trường cùng đội ngũ giảng viên còn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tiến hành thực hiện các nghiên cứu mang tính chất đột phá. Nhằm nắm bắt những xu hướng, những chương trình dạy mới nhất. trường đã tiến hành hợp tác với các trường quốc tế và các tổ chức nghiên cứu nổi tiếng.

Điểm giống của Trường Đại Học Lao động – Xã hội với các trường khác chính là không chỉ tập trung giảng dạy kiến thức, trường cũng trang bị đầy đủ cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm, trải nghiệm thực tế ngoài thị trường nhằm tích lũy cho sinh viên thêm nhiều kinh nghiệm. Sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách khi hoàn thành đào tạo. Mức học phí của trường cũng khá ổn, năm 2022 – 2023 mức học phí ở trường là 410.000 đồng/ tín chỉ.

Thông tin liên hệ

9. Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM

Một ngôi trường nằm trong số các trường có ngành tâm lý học ở TP HCM nổi tiếng nhất chính là Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM. Tuy là trường chủ yếu đào tạo sinh viên lĩnh vực kinh tế nhưng ngành tâm lý học ở trường cũng được chú ý không kém. Ngành tâm lý học ở đây cũng giống như các trường khác, gồm có 4 năm đại học, đặc biệt bạn có thể chọn học lên những trình độ cao hơn.

Sinh viên khi học tâm lý học tại Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM sẽ được học trong một môi trường có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi. Ngoài ra đội ngũ giảng viên của Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Trường tạo cơ hội cho sinh viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trực tiếp ngoài giảng viên còn có những chuyên gia từ các tập đoàn lớn có thực hiện liên kết với trường. Đây cũng là một cơ hội tốt nếu sinh viên muốn tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM
Nguồn: Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM

Thông tin liên hệ

Hy vọng qua bài viết top 9 trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM uy tín, tốt nhất của chúng tôi, bạn đã có thể có thêm sự lựa chọn trường đào tạo ngành tâm lý học ở TPHCM có chất lượng tốt nhất cho mình để đưa vào nguyện vọng.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn