Home Trường học Trường đại học Top 4 trường đào tạo ngành quản lý tài nguyên và môi trường

Top 4 trường đào tạo ngành quản lý tài nguyên và môi trường

Bạn đang muốn tìm một trường đào tạo ngành quản lý tài nguyên và môi trường phù hợp với nguyện vọng của bản thân. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 4 trường đào tạo quản lý tài nguyên và môi trường ” mà JES sẽ cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng với những thông tin JES cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn.

Danh sách những trường có ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tốt nhất

1. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Một trong những trường đào tạo quản lý tài nguyên và môi trường là Đại học Bách Khoa TP.HCM. Với ngành này, sinh viên ngành được trang bị các kiến thức và kỹ năng về quản lý tài nguyên và môi trường như: quản lý môi trường đô thị, quản lý an toàn-sức khỏe-môi trường tại các nhà máy/xí nghiệp và quản lý tài nguyên thiên nhiên, khu công nghiệp và nông thôn, các công nghệ kiểm soát ô nhiễm môi trường và xử lý nước cấp, khí thải, nước thải và chất thải rắn.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM bao gồm:

• Kiến thức quản lý, sức khoẻ trong môi trường công nghiệp
  • Kiến thức lý thuyết và thực tiễn luôn được định kỳ cập nhật và bổ sung trong từng nội dung môn học bởi đội ngũ cán bộ giảng dạy có kinh nghiệm thực tiễn và độ chuyên môn cao
  • Luôn được đảm bảo cân bằng giữa lý thuyết, thực tiễn thông qua các môn học thí nghiệm, thực hành đối tượng học và nghiên cứu
  • Chương trình học và dạy được xây dựng theo nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng

2. Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Cái tên tiếp theo trong những trường đào tạo quản lý tài nguyên và môi trường là Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM. Sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có:

• Có kỹ năng cần thiết để giải quyết các các vấn đề liên quan đến quản lý môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên; năng lực ngoại ngữ và tin học; kỹ năng đánh giá chất lượng công việc
  • Kiến thức đại cương về tài nguyên thiên nhiên như: đất, không khí, nước, khoáng sản, năng lượng, rừng, đa dạng sinh học, quản lý ô nhiễm môi trường, quy hoạch môi trường, luật và chính sách tài nguyên môi trường
  • Tự chủ, trách nhiệm khi làm việc độc lập, tự định hướng, làm việc nhóm, lập kế hoạch, quản lý công việc, giám sát, quản lý tài nguyên và môi trường
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

3. Đại học Hoa Sen

Đứng thứ 3 trong những đại học quản lý tài nguyên và môi trường là Đại học Hoa sen. Chương trình học có cấu trúc theo phương thức đáp ứng nhu cầu môi trường cấp bách nhất, quản lý môi trường tại các khu công nghiệp và khu chế xuất, nhấn mạnh các vấn đề về quản lý môi trường đô thị, các hệ thống quản lý môi trường tại doanh nghiệp.

Chương trình học của ngành quản lý môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên có thể giải quyết các công việc:

• Đề ra các giải pháp tốt nhất nhằm quản lý các vấn đề môi trường, nắm vững các công nghệ xử lý môi trường, và phương pháp quản lý các công nghệ này trong các đơn vị hoạt động khác nhau
  • Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các chính sách môi trường, hiểu rõ các quy định pháp luật về vấn đề bảo vệ môi trường nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của tổ chức cũng như thương hiệu của doanh nghiệp
  • Tư vấn, quản lý, theo dõi và giám sát chất lượng môi trường.
Đại học Hoa Sen
Nguồn: Đại học Hoa Sen

4. Đại học Nguyễn Tất Thành

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành quản lý tài nguyên và môi trường là Đại học Nguyễn Tất Thành. Khi học ngành này, bạn có thể tham gia các dự án và đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Điều này giúp SV áp dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tiếp cận việc làm nhanh chóng và dễ dàng.

• Kiến thức cơ sở ngành: Quá trình biến đổi vật lý, hóa học và sinh học của chất ô nhiễm và sự chuyển hóa của chúng trong môi trường đất, nước và không khí; Quản lý và tài nguyên môi trường; phân tích các thông số đánh giá chất lượng môi trường.
  • Kiến thức chuyên ngành: Quản lý chất lượng môi trường, Chính sách môi trường, Quy hoạch môi trường, Hệ thống quản lý môi trường, Đánh giá rủi ro và tác động môi trường.

Đồng thời, bạn còn được trang bị kỹ năng Tiếng Anh, tin học, kỹ năng mềm cũng như các phần mềm chuyên ngành: GIS, AutoCad, MapInfor… giúp SV trau dồi kỹ năng và tích lũy kiến thức chuyên ngành.

Đại học Nguyễn Tất Thành
Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

Trên đây là danh sách các trường có ngành quản lý tài nguyên và môi trường tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.