Home Trường học Trường đại học Top 3 Trường đào tạo ngành Toán kinh tế tốt nhất tại Việt Nam

Top 3 Trường đào tạo ngành Toán kinh tế tốt nhất tại Việt Nam

Top 3 Trường đào tạo ngành Toán kinh tế tốt nhất tại Việt Nam

Bạn đang muốn tìm hiểu về trường đào tạo ngành Toán kinh tế hàng đầu Việt Nam? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 3 Trường đào tạo ngành Toán kinh tế hàng đầu Việt Nam” mà JES cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng những thông tin JES cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Danh sách các trường có ngành Toán kinh tế mà bạn nên biết

1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Cái tên đầu tiên trong những đại học đào tạo ngành Toán kinh tế hàng đầu Việt Nam là Đại học Kinh tế Quốc dân. Được thành lập vào năm 1956, đến nay đã có rất nhiều thế hệ sinh viên theo học tại trường và khi tốt nghiệp được trọng dụng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhiều doanh nghiệp nhiều tổ chức cũng như nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Những kiến thức và kỹ năng sau khí tốt nghiệp ngành này tại trường:

  • Được trang bị kiến thức để tổ chức các hoạt động nghiên cứu, tổng hợp dữ liệu theo các yêu cầu của công tác quản lý;
  • Có các kỹ năng mô hình hóa và phân tích các vấn đề kinh tế – xã hội;
  • Sử dụng tốt các kỹ thuật phân tích dữ liệu, dự báo với nhiều phần mềm chuyên dụng: Matlab, R, Python, SPSS, Eviews, Stata, MetaStock,….;
  • Có kỹ thuật lập trình, mô phỏng ngẫu nhiên đáp ứng yêu cầu nghiên cứu lý thuyết, ứng dụng.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thông tin liên hệ

2. Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là cái tên tiếp theo trong những đại học đào tạo ngành Toán Kinh tế hàng đầu Việt Nam. Với chương trình đào tạo cung cấp cho học viên kiến thức vững chắc về Toán học ứng dụng trong kinh tế; khả năng liên hệ những kiến thức Toán kinh tế được học với các vấn đề thực tiễn và khả năng ứng dụng các mô hình toán học, các phương pháp nghiên cứu và giải quyết các vấn đề khác nhau phát sinh trong thực tiễn.

Ngoài ta, người học cũng có thể đánh giá kết quả giải quyết bài toán liên quan đến chuyên ngành. Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có khả năng làm việc độc lập, tư duy toán,  thích ứng cũng như cập nhật với những kiến thức mới, có năng lực phát hiện và giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành đào tạo.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Thông tin liên hệ

3. Đại học Kinh tế Luật

Đại học Kinh tế Luật là cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành Toán Kinh tế hàng đầu Việt Nam. Khi học chương trình tại đây, sinh viên có khả năng phân tích, dự báo, tư vấn cho việc hoạch định chính sách cũng như lựa chọn quyết định tác nghiệp một cách có căn cứ khoa học dựa trên các công cụ phân tích định lượng, các phương pháp và phương tiện phân tích dữ liệu hiện đại.

Những kỹ năng mà sinh viên sẽ được học tại trường là:

  • Kỹ năng thu thập dữ liêu từ nhiều nguồn khác nhau
  • Sử dụng tốt các kỹ thuật phân tích dữ liệu kinh tế xã hội và dự báo
  • Kỹ năng mô hình hóa kinh tế xã hội và phân tích kinh tế bằng mô hình
  • Có kỹ thuật mô phỏng ngẫu nhiên đáp ứng việc nghiên cứu và thực nghiệm
Đại học Kinh tế - Luật
Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường có đào tạo ngành Toán kinh tế tại Việt Nam tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn