Home Trường học Trường đại học Top 3 trường đào tạo ngành lâm nghiệp đô thị tốt nhất

Top 3 trường đào tạo ngành lâm nghiệp đô thị tốt nhất

Nếu bạn đang tìm cho mình một đại học đào tạo ngành lâm nghiệp đô thị tốt nhất thì không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 trường đào tạo ngành lâm nghiệp đô thị tốt nhất ” mà JES cung cấp cho bạn bên dưới. Hi vọng với những kiến thức mà JES cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

1. Trường Đại Học Lâm Nghiệp Hà Nội

Cái tên đầu tiên mà JES muốn giới thiệu với bạn trong số những trường đào tạo ngành lâm nghiệp đô thị tốt nhất là Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội. Đây là trường đại học đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh đào tạo lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị ở bậc đại học (2001) và đến nay đã có 10 khóa tốt nghiệp ra trường.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao tham gia đào tạo ngành Lâm nghiệp đô thị đa phần được đào tạo nâng cao trình độ sau đại học tại nhiều trường đào tạo uy tín ở nước ngoài. Bên cạnh học tập những kiến thức lý thuyết, bạn còn được bồi dưỡng kiến thức thực tiễn thông qua các đợt đi thực tập, tham quan ở đô thị trong cả nước. Đặc biệt còn có thể tham gia các đề tài, dự án cùng với các thầy, cô giáo ngay khi còn học tại trường.

Đại học Lâm Nghiệp
Nguồn: Đại học Lâm Nghiệp

Kết quả khảo sát tìm việc làm hàng năm của sinh viên ngành Lâm nghiệp đô thị sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Lâm nghiệp đô thị có nhiều cơ hội tìm việc làm tốt tại các thành phố. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã được tuyển vào làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có ngành đào tạo về Kiến trúc cảnh quan, Hoa viên, Lâm nghiệp đô thị; các cơ quan, đơn vị nghiên cứu về kiến trúc, quy hoạch, thiết kế đô thị; các doanh nghiệp và đơn vị quản lý nhà nước về cây xanh đô thị.

2. Trường Đại Học Nông Lâm Bắc Giang

Đại học Nông Lâm Bắc Giang là một trong những trường đào tạo ngành lâm nghiệp đô thị tốt nhất. Tại đây trường đào tạo kỹ sư Lâm nghiệp đô thị chuyên sâu trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý, chỉ đạo thực hiện các biện pháp kỹ thuật xây dựng và phát triển các công trình cây xanh đô thị.

Trường Đại Học Nông Lâm Bắc Giang
Nguồn: Trường Đại Học Nông Lâm Bắc Giang

Dưới đây là những kỹ năng mà sinh viên sẽ có sau tốt nghiệp:

• Kỹ sư Lâm nghiệp đô thị có kỹ năng, kiến thức về tư vấn kỹ thuật cây xanh đô thị, quy hoạch, thiết kế, xây dựng, quản lý giám sát các công trình cảnh quan và cây xanh đô thị;
  • Có thái độ lao động nghiêm túc và có đạo đức nghề nghiệp, có sức khoẻ;
  • Phân tích, đánh giá các vấn đề thực tiễn và yêu cầu của xã hội về cây xanh đô thị, quy hoạch, thiết kế, xây dựng, quản lý cảnh quan và cây xanh đô thị.
  • Khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ; có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực

3. Trường Đại Học Nông Lâm Huế

Đại học Nông Lâm Huế là cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành lâm nghiệp đô thị tốt nhất. Mục tiêu đào tạo của trường là:

• Giúp sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết để tiếp tục tự phát triển, tự học, nghiên cứu độc lập cũng như khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường công việc
  • Trang bị cho sinh viên những kiến thức về kỹ thuật trồng, nhân giống, chăm sóc và quản lý các loại cây trồng thích hợp với cảnh quan đô thị
  • Những kỹ năng trong việc bố trí, thiết kế, quy hoạch và thi công các công trình cảnh quan không gian xanh đô thị
  • Xây dựng và lựa chọn những phương án quy hoạch một cách hợp lí góp phần nâng cao mỹ quan của đô thị mà còn đem lại những hiệu quả kinh tế thiết thực
Trường Đại Học Nông Lâm Huế
Nguồn: Trường Đại Học Nông Lâm Huế

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành lâm nghiệp đô thị tốt nhất rất đáng để bạn theo học. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.