Home Trường đại học Top 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng không tốt nhất

Top 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng không tốt nhất

Top 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng không tốt nhất

Bạn đang muốn học ngành kỷ thuật hàng không nhưng chưa cọn cho mình được một ngôi trường phù hợp. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng không tốt nhất” mà JES sẽ cũng cấp cho bạn ở dưới đây.

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Một trong những trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng không tốt nhất là Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được học kiến thức về khoa học cơ bản, Kỹ thuật Hàng không vững vàng, Kỹ thuật Cơ khí, đủ năng lực áp dụng các kiến thức để bảo dưỡng, thiết kế, vận hành và triển khai các thiết bị, hệ thống liên quan đến Cơ khí Hàng không.

Sinh viên còn được trang bị kỹ năng cá nhân và kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng học tập ở trình độ cao hơn. Bên cạnh đó, khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học, công nghệ. Sử dụng được tiếng Anh hiệu quả trong giao tiếp cũng như công việc. Đạt trình độ ngoại ngữ tốt đủ để làm việc trong môi trường đa ngành, đa văn hóa và đa quốc gia.

Đại học bách khoa Hà Nội
Nguồn: Đại học bách khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ

2. Học viện Phòng không – Không quân

Cái tên tiếp theo trong những trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng không tốt nhất là Học viện Phòng không – Không quân. Với học viện giảng dạy cho sinh viên, cũng là quá trình giảng viên, cán bộ trong trường không ngừng tự hoàn thiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực sư phạm. Măt khác, trường luôn kết hợp chặt chẽ giữa việc đưa giảng viên, cán bộ đi học tập nghiên cứu ở các học viện, nhà trường trong và ngoài nước với việc tự nghiên cứu, tự học vươn lên làm chủ những tri thức, khoa học mới.

Học viện Phòng không - Không quân
Nguồn: Học viện Phòng không – Không quân

Chương trình của 4 chuyên ngành Kỹ thuật hàng không gồm:

  • Thiết bị hàng không
  • Máy bay động cơ
  • Vô tuyến điện tử
  • Vũ khí hàng không
  • Chỉ huy kỹ thuật

Thông tin liên hệ

3. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng không tốt nhất là Đại học Bách Khoa TP.HCM. Đây là ngành dành cho các sinh viên có đam mê về máy bay và những loại phương tiện bay.

Chương trình học gồm những môn cốt lõi về kỹ thuật hàng không như cơ học bay, khí Động Lực Học, thiết kế và bảo dưỡng máy bay, điều khiển bay, hệ thống lực đẩy, kết cấu hàng không. Những môn học này được phát triển trên nền tảng của các môn học cơ sở như cơ học lưu chất, sức bền vật liệu, cơ học vật rắn, điều khiển tự động…

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Chương trình sẽ đào tạo sinh viên thành những kỹ sư với mảng kiến thức nền rộng thông qua:

  • Quản lý, vận hành, khai thác, bảo trì và sửa chữa máy bay
  • Ứng dụng kiến thức trong các lĩnh vực liên quan: năng lượng tái tạo, kỹ thuật hàng hải, điều khiển tự động, cơ khí, xây dựng…
  • Nghiên cứu, chế tạo các loại máy bay nhỏ và các phương tiện giao thông lưỡng dụng

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Hàng không tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn để theo học. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.