Home Trường học Trường đại học Top 4 Trường đào tạo ngành kiểm toán tốt nhất tại Việt Nam

Top 4 Trường đào tạo ngành kiểm toán tốt nhất tại Việt Nam

Top 4 Trường đào tạo ngành kiểm toán tốt nhất tại Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định học ngành kiểm toán mà chưa tìm được một trường đại học phù hợp? Nếu vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 4 trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao nhất“. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp thì bạn có thể tìm được cho mình trường phù hợp.

1. Đại học Ngoại Thương

Đây là cái tên đầu tiên trong danh sách những trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao nhất. Chương trình đào tạo của trường sẽ trang bị hệ thống kiến thức lý thuyết, kỹ năng chuyên sâu về kiểm toán và kế toán cho sinh viên.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có thêm kỹ năng mềm về lập và phân tích những báo cáo tài chính chuyên sâu. Nhờ đó sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và nhiều kỹ năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay khi sinh viên vừa mới ra trường.

Trường đại học Ngoại Thương
Nguồn: Trường đại học Ngoại Thương

Dưới đây là những môn học cơ bản tiêu biểu mà Đại học Ngoại Thương đào tạo:

  • Nguyên lý kế toán
  • Kế toán tài chính, kế toán tài chính nâng cao
  • Báo cáo tài chính, kế toán hợp nhất báo cáo tài chính
  • Nguyên lý kiểm toán, Kiểm toán tài chính
  • Quản trị tài chính, quản trị tài chính nâng cao
  • Thuế và hệ thống thuế Việt Nam, Kế toán thuế
  • Hệ thống thông tin kế toán, kế toán máy

Thông tin liên hệ

2. Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao nhất. Được thành lập năm 1976, Đại học Kinh tế TP.HCM đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt 97%.

Chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế TP.HCM cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về các loại kiểm toán, kế toán doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp đủ năng lực đảm nhiệm công tác công ty kiểm toán độc lập và thiết lập hệ thống kế toán nội bộ cho doanh nghiệp. Mặt khác, trường còn đào tạo những cử nhân thành thạo tiếng Anh để có thể làm việc trong môi trường doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Thông tin liên hệ

3. Đại học Thương Mại

Nhắc đến những trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao nhất là Đại học Thương mại. Ngành Kiểm toán luôn là một trong những chuyên ngành đứng đầu của Trường Đại học Thương mại. Đội ngũ giảng viên ngành Kiểm toán thuộc Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Thương mại có kinh nghiệm nghề nghiệp, trình độ chuyên môn cao, nhiều giảng viên đã có chứng chỉ Kiểm toán viên. Đặc biệt, trường có mối quan hệ mật thiết với các công ty Kiểm toán lớn trong, ngoài nước để cùng thực hiện đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và nhận sinh viên đi thực tập ngay từ năm thứ 3 đại học.

Cử nhân ngành Kiểm toán được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh doanh và quản lý, có kiến thức thực tế vững chắc, kỹ năng thực hành nghề nghiệp kiểm toán trong các đơn vị kiểm toán, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về kiểm toán, kỹ năng thực hiện kiểm toán nội bộ trong các doanh nghiệp lớn nhỏ, ngân hàng và các đơn vị khác.

Đại học Thương Mại
Nguồn: Đại học Thương Mại

Thông tin liên hệ

4. Đại học Tài chính-Marketing

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao nhất là Đại học Tài Chính – Marketing. Với chuyên ngành này thì trường sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về kiểm toán như kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm soát nội bộ, kiểm toán hoạt động, hệ thống thông tin kế toán.

Đồng thời, ngành cũng cung cấp cho sinh viên kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và thông thạo một số phần mềm chuyên dụng kết toán, đạt được những kỹ năng tính toán phân tích logic, kỹ năng giao tiếp cũng như quản lý thời gian.

Đại học Tài Chính – Marketing TP. HCM
Nguồn: Đại học Tài Chính – Marketing TP. HCM

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành kiểm toán tốt nhất ở Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bạn đọc sẽ tìm được cho mình một đơn vị phù hợp để theo học.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn