Home Trường học Trường đại học Top 3 trường đào tạo ngành Khuyến nông hàng đầu Việt Nam

Top 3 trường đào tạo ngành Khuyến nông hàng đầu Việt Nam

Top 3 trường đào tạo ngành Khuyến nông hàng đầu Việt Nam

Có phải bạn đang tìm một trường đào tạo ngành Khuyến nông hàng đầu Việt Nam? Hiện tại ở Việt Nam không có nhiều trường đào tạo ngành Khuyến nông nên để lựa chọn một trường đào tạo ngành này là điều khó khăn. Hiểu được điều đó, JES đã tìm hiểu cũng như tổng hợp bài viết “Top 3 trường đào tạo ngành Khuyến nông hàng đầu Việt Nam“. Hi vọng dựa vào bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một trường phù hợp.

1. Đại học Lâm Nghiệp

Cái tên đầu tiên mà JES muốn nhắc đến trong danh sách những trường đào tạo ngành Khuyến Nông hàng đầu Việt Nam là Đại học Lâm Nghiệp. Tại trường đào tạo cán bộ trình độ đại học ngành Khuyến nông có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt, có khả năng làm việc tại các thành phần kinh tế, các cấp quản lý, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu nông – lâm nghiệp và tư vấn dịch vụ nông nghiệp phát triển nông thôn.

Những kiến thức sau khi học ngành Khuyến Nông mà sinh viên có thể có là:

 • Có kiến thức cơ bản, hiện đại, cần thiết về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nhân văn
 • Nắm vững các kiến thức về khuyến nông và phát triển nông thôn
 • Có kiến thức về lâm nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên, khoa học kỹ thuật nông và phát triển nông thôn
Đại học Lâm Nghiệp
Nguồn: Đại học Lâm Nghiệp

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 33840233
 • Fax: 024 33840063
 • Email: vnuf@vnuf.edu.vn

2. Đại học Nông Lâm – Đại học Huế

Đại học Nông Lâm – Đại học Huế là cái tên tiếp theo trong danh sách những đại học đào tạo ngành Khuyến nông hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những trường Đào tạo Kỹ sư có năng lực tổ chức sản xuất, quản lý và xây dựng năng lực cho cán bộ và người dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời sinh viên cũng được tiếp cận công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo năng lực cạnh tranh với thị trường nông nghiệp mở cửa.

Những kỹ sư ngành Khuyến nông sẽ có những kỹ năng và kiến thức sau:

 • Kỹ năng lập chiến lược, kế hoạch phát triển, tổ chức thực hiện, quản lý, giám sát và đánh giá các chương trình, dự án phát triển nông thôn, kỹ năng quản lý, tư vấn các vấn đề phát triển và khởi nghiệp trong nông nghiệp.
 • Kiến thức cơ bản về kinh tế nông thôn, xã hội học và phát triển nông thôn, khởi nghiệp nông nghiệp, quản lý và phát triển nông thôn, phát triển cộng đồng.
 • Năng lực nghiên cứu, phát triển nông thôn theo hướng hiện đại, phát triển bền vững
Trường Đại Học Nông Lâm Huế
Nguồn: Trường Đại Học Nông Lâm Huế

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, P. Thuận Thành, TP. Huế
 • Điện thoại: +84234.3522.535 | +84234.3525.049
 • Email: admin@huaf.edu.vn

3. Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên là một trong những trường đào tạo ngành Khuyến nông hàng đầu Việt Nam. Tại đây trường đào tạo kỹ sư ngành khuyến nông nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội với sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam nói chung và khu vực Trung du miền núi phía Bắc nói riêng.

Kỹ sư ngành khuyến nông sau khi tốt nghiệp có khả năng quản lý,tổ chức và thực hiện các chương trình các chương trình khuyến nông, phát triển nông nghiệp nông thôn. Đồng thời kỹ sư có khả năng phân tích, đánh giá những khó khăn về kinh tế xã hội hoặc kỹ thuật mà nông thôn đang gặp phải.

Từ đó đề xuất những giải pháp với sự tham gia của người dân; Hình thành và quản lý những cơ sở sản xuất nông nghiệp hay công nghiệp nhỏ ở nông thôn; Xây dựng đề án, thực hiện những chương trình nghiên cứu kế hoạch phát triển nông thôn và phân tích những chính sách nông nghiệp liên quan đến nông dân.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên
 • Điện thoại: (+84)208.6275.999
 • Email: dhnl@tuaf.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành Khuyến nông tốt nhất Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn