Home Trường học Trường đại học Top 3 các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất

Top 3 các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất

Top 3 các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất

Bạn đang muốn học ngành khoa học máy tính nhưng chưa tìm được một trường đại học phù hợp. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của JES đã thực hiện phân tích cũng như đánh giá và tổng hợp danh sách “Top 3 trường đào tạo ngành Khoa Học Máy Tính hàng đầu“. Hi vọng nhờ vào danh sách này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình một trường phù hợp.

1. Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TP.HCM

Một trong những trường đào tạo ngành khoa học máy tính hàng đầu là đại học Bách khoa TP.HCM. Trường sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực và Công nghệ Thông tin và Máy tính.

Bên cạnh đó là kiến thức, công nghệ chuyên sâu của ngành như bảo mật, trí tuệ nhân tạo và an toàn máy tính, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường Web, kiến thức cốt lõi ngành Khoa học Máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng Internet và các mạng xã hội.

Khi theo học tại đại học Bách khoa TP.HCM, bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cũng như chuyên môn cao. Lực lượng giảng viên được xem là nguồn tài sản quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo. Hiện tại, phần lớn giảng viên của Khoa có trình độ tiến sỹ tốt nghiệp tại các trường/viện tại Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc, và các quốc gia phát triển ở khu vực Châu Á.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

2. Đại học Công nghệ Thông tin

Một trong những đại học đào tạo ngành khoa học máy tính hàng đầu là Đại học Công Nghệ Thông tin. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Khoa học máy tính phải đáp ứng các yêu cầu sau: có khả năng thiết kế các hệ thống xử lý tính toán phức tạp, có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học máy tính, quản lý các hệ thống máy tính, công nghệ thông tin, các phần mềm có chất lượng khoa học và công nghệ cao, các hệ thống tin học.

Mặt khác, khả năng triển khai xây dựng các hệ thống ứng dụng tin học và phân tích, có tính sáng tạo, thiết kế xây dựng các phần mềm có giá trị thực tiễn cao, đặc biệt là các ứng dụng thông minh dựa trên việc xử lý tri thức, ngôn ngữ tự nhiên. Có khả năng phân tích độc lập, tự học học tập và nghiên cứu các vấn đề chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ thông tin và ứng dụng liên quan; có thể tiếp tục học tập ở bậc đào tạo sau đại học.

Đại học Công nghệ thông tin Tp. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Công nghệ thông tin Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

3. Đại học FPT

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành khoa học máy tính là Đại học FPT được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính, Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ). Với số tiết thực hành lên đến 60%, sinh viên Đại học FPT đã được làm quen với công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Năm đầu tiên sinh viên Đại học FPT sẽ phải trải qua 5 kỳ học tiếng Anh để có thể đạt được nền tảng ngoại ngữ nhất định trước khi sang năm thứ 2 bước vào kỳ học chuyên ngành. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc ra thì nếu theo học tại trường bạn còn được Đại học FPT đào tạo thêm tiếng Nhật. Như vậy sau khi ra trường các bạn sinh viên có thêm rất nhiều cơ hội để có thể làm việc tại nước ngoài.

Đại học FPT
Nguồn: Đại học FPT

Thông tin liên lạc

Nếu bạn có niềm đam mê với máy tính thì ngành khoa học máy tính là một trong những ngành nghề không thể bỏ lỡ. Với thông tin các trường đào tạo ngành khoa học máy tính trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn trường và theo đuổi đam mê của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn