Top 3 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm chất lượng

0
946
Đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm

Có phải bạn đang tìm một trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm chất lượng? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm chất lượng “. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình được một trường phù hợp.

1. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm chất lượng. Số môn học, số tín chỉ, nội dung môn học được thiết kế theo các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo, điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như University of California Davis, University of New South Wales (Úc), University of Georgia (Mỹ).
Những giáo sư, tiến sĩ, phó giáo sư và thạc sĩ đứng lớp đều được đào tạo bài bản ở những ĐH tiên tiến trên thế giới, có thành tích nghiên cứu khoa học ngoài ra họ còn có bề dày kinh nghiệm giảng dạy.
Sau khi hoàn tất chương trình học 2 năm đầu tại Trường ĐH Bách khoa, sinh viên có thể chuyển tiếp 2 năm cuối sang University of Otago hoặc sang The Queen’s University of Belfast (Bắc Ireland) để theo học ngành Khoa học Thực phẩm (Food Science) hoặc ngành Chất lượng, An toàn & Dinh dưỡng Thực phẩm (Food Quality, Safety & Nutrition) nếu có nguyện vọng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
Điện thoại: (028) 38 651 670 | (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

Đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm-Đại học bách khoa TPHCM
Trường ĐH Bách khoa

2. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Một trong những đại học đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm chất lượng là Đại học Nông Lâm TP.HCM. Chương trình đào tạo của ngành CNTP đã được xây dựng nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thích ứng với nhiều vị trí khác nhau. Nhìn chung, chương trình đào tạo bao gồm nhóm kiến thức cơ bản, nhóm kiến thức chuyên ngành đến các kỹ năng.
Trong quá trình học tập trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, sinh viên có thể tham gia vào chương trình khởi nghiệp. Trong chương trình này, giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất và kinh doanh sản phẩm thực phẩm. Một điểm nổi bật khác là sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở nhiều vị trí việc làm trải dài trong chuỗi từ trang trại tới bàn ăn, đáp ứng nguồn nhân lực không chỉ trong nước mà còn hội nhập khu vực.
Hiện tại ngành Công nghệ thực phẩm đang đào tạo rất đa dạng với 3 chuyên ngành:

  • Bảo Quản Chế biến Nông sản và Vi sinh Thực phẩm,
  • Bảo Quản Chế biến Nông sản Thực phẩm,
  • Bảo Quản Chế biến Nông sản Thực phẩm và Dinh dưỡng người.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Khu Phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3897 4560
Email: pctsv@hcmuaf.edu.vn

Đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm-Đại học nông lâm TPHCM
Đại học Nông Lâm TP.HCM

3. Đại học Quốc tế TP.HCM

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm là Đại học Quốc tếNgành này thuộc Khoa Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Quốc tế. Đây là đơn vị có tiềm lực mạnh về đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.
Chất lượng đào tạo của trường được công nhận bởi ASEAN Universities Network và các đại học đối tác hàng đầu tại Úc, Vương Quốc Anh và Châu Âu nhờ hệ thống 16 phòng thí nghiệm hiện đại, chương trình đào tạo có tính toàn cầu hóa cao và đội ngũ giảng viên chuyên môn cao.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại:

  • Các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước sản xuất và kinh doanh thực phẩm;
  • Các cơ quan quản lý chất lượng, dịch vụ, môi trường và sức khỏe cộng đồng, vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Các trường đại học, viện và trung tâm nghiên cứu về thực phẩm và dinh dưỡng;
  • Các cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ, công nghệ.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: (028) 37 244 270
Email: info@hcmiu.edu.vn

Đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm-Đại học quốc té TPHCM
Đại học Quốc tế TP.HCM

5/5 - (100 bình chọn)