Home Trường học Trường đại học Top 3 trường đào tạo Công nghệ kĩ thuật máy tính tốt nhất

Top 3 trường đào tạo Công nghệ kĩ thuật máy tính tốt nhất

Top 3 trường đào tạo Công nghệ kĩ thuật máy tính tốt nhất

Có phải bạn đang muốn tìm một trường đào tạo Công nghệ kĩ thuật máy tính? Hiện nay có khá nhiều đại học đào tạo ngành này nhưng để tìm được một trường phù hợp không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy JES đã tìm hiểu cũng như tổng hợp danh sách ” Top 3 trường đào tạo ngành Công nghệ kĩ thuật máy tính tốt nhất “. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp bạn sẽ có được lựa chọn cho riêng mình.

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cái tên đầu tiên trong bảng xếp hạng những trường đào tạo Công nghệ kĩ thuật máy tính hay còn gọi là ngành kĩ thuật máy tính là Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trường tập trung đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kỹ thuật máy tính.

Người học được đào tạo kiến thức cơ bản về toán, cơ sở dữ liệu, kỹ thuật điện tử, giải thuật, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, kết hợp với kiến thức chuyên ngành về hệ thống máy tính, hệ thống nhúng, truyền thông dữ liệu, IoT, và an toàn an ninh thông tin.
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật máy tính của Đại học Bách Khoa Hà Nội. sẽ cõ có kỹ năng phát triển toàn diện một giải pháp hoàn chỉnh cả phần cứng và phần mềm, đặc biệt chú trọng đến khả năng tích hợp tối ưu giữa phần cứng và phần mềm trong một hệ thống.

Đại học bách khoa Hà Nội
Nguồn: Đại học bách khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3869 4242

2. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong những đại học đào tạo Công nghệ kĩ thuật máy tính hay còn gọi là ngành kĩ thuật máy tính. Mục tiêu của chương trình ngành Kỹ thuật Máy tính là đào tạo những kỹ sư có khả năng xây dựng, thiết kế, triển khai những phần cứng hệ thống phần mềm cho máy tính và các thiết bị điều khiển nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Theo số liệu thống kê những năm gần đây, 100% kỹ sư tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Máy tính và Khoa học Máy tính của trường có việc làm hoặc học tiếp sau đại học trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Mức lương của các kỹ sư mới tốt nghiệp từ ngành này thuộc hàng cao nhất trong nhóm các ngành kỹ thuật.

Để đảm bảo phù hợp xu thế phát triển mới của đất nước, từ đó giữ vững và phát huy vai trò và trách nhiệm của mình, nhà trường chủ trương cung cấp các chương trình đào tạo (CTĐT) tiên tiến, cập nhật theo từng năm.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  • Điện thoại: (028) 38 651 670 | (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

3. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM là cái tên cuối cùng thuộc danh sách trường đào tạo Công nghệ kĩ thuật máy tính tốt nhất. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Máy tính cung cấp sinh viên kiến thức về nền tảng kỹ thuật, giải quyết vấn đề, suy nghĩ hệ thống, phát triển khả năng tự rèn luyện để khám phá tri thức và nắm vững những kỹ năng chuyên môn và cá nhân khác; phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống máy tính và hệ thống phần mềm hỗ trợ; phát triển các kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm; có thái độ nghề nghiệp phù hợp đáp ứng được các yêu cầu phát triển của ngành và xã hội.

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật Máy tính tại khoa Chất lượng cao sẽ được tổ chức điều kiện học tập và sinh hoạt thuận lợi  để rèn luyện kiến thức, kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng và nâng cao khả năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập…
Sinh viên được tổ chức tham quan, thực tập tại các công ty, tập đoàn điện tử, Máy tính như: Intel, Renesas, Fujitsu, Samsung, TMA… và một số nhà máy công nghiệp có vận hành hệ thống mạng, hệ thống điện tử, máy tính, hệ thống nhúng.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM
  • Điện thoại: (+84 – 28) 37222763 | (+84 – 28) 37221223 – 8410
  • E-mail: kdtclc@hcmute.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành công nghệ kỹ thuật máy tính tốt nhất được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu theo học. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn