Home Trường học Trường đại học Top 4 Trường đào tạo ngành Nông nghiệp tại Việt Nam tốt nhất

Top 4 Trường đào tạo ngành Nông nghiệp tại Việt Nam tốt nhất

Top 4 Trường đào tạo ngành Nông nghiệp tại Việt Nam tốt nhất

Có phải bạn đang muốn lựa chọn một trường để học ngành Nông nghiệp tại Việt Nam? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 4 Trường dẫn đầu về ngành Nông nghiệp tại Việt Nam “. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp bạn sẽ lựa chọn được cho mình một đại học phù hợp.

1. Đại học Nông lâm TP.HCM

Trường đầu tiên trong danh sách những trường dẫn đầu về ngành Nông nghiệp là Đại học Nông lâm TP.HCM. Trường đào tạo nhân lực khoa học kỹ thuật nông nghiệp với trình độ đại học và sau đại học có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội; có kiến thức và kỹ năng tốt trong các hoạt động chuyên môn, có năng lực chỉ đạo sản xuất tốt, phục vụ không chỉ thị trường lao động trong nước mà cả thị trường các nước trong khu vực, cũng như thế giới.

Tổng số giảng viên cũng như nhân viên của Khoa hiện nay là 50 người, trong đó có 5 cán bộ giảng dạy có học hàm phó giáo sư, 33 cán bộ giảng dạy (78,6%) có trình độ sau đại học (1 sau tiến sĩ, 9 tiến sĩ, 15 thạc sĩ và 8 nghiên cứu sinh).

Đại học Nông Lâm TP.HCM
Nguồn: Đại học Nông Lâm TP.HCM

Thông tin liên hệ

2. Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam là một trong những đại học dẫn đầu về ngành Nông Nghiệp tại Việt Nam. Hiện tại, Học viện được xếp thứ 3 trong các trường đại học của Việt Nam, nằm trong top 20 tổ chức công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam, thứ 50 trong top 100 trường đại học Đông Nam Á.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam là trường đại học hàng đầu về kết quả kiểm định chất lượng đại học với rất nhiều đóng góp cho đất nước về khoa học công nghệ và đào tạo, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao. Học viện phấn đấu để đạt chuẩn trong khu vực cũng như quốc tế.

Với chuyên ngành Nông nghiệp, trường có 2 chuyên ngành nhỏ là:

  • Nông học
  • Khuyến nông
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Nguồn: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Thông tin liên hệ

3. Đại học Nông Lâm Huế

Cái tên tiếp theo trong những đại học dẫn đầu về ngành Nông Nghiệp tại Việt Nam là Đại học Nông Lâm Huế. Trường là cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng trong lĩnh vực Nông Lâm Ngư nghiệp khu vực Tây Nguyên, miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo, cung ứng hàng chục ngàn thạc sỹ, kỹ sư, tiến sỹ đáp ứng cho nhu cầu phát triển xã hội địa phương, kinh tế và cả nước.

Những ngành đào tạo của trường đều đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Ngoài tuyển sinh đại học theo kết quả thi THPT, trường còn xét tuyển theo kết quả học tập (xét học bạ) THPT năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều bạn học sinh có nhiều cơ hội được học tập tại trường.

Trường Đại Học Nông Lâm Huế
Nguồn: Trường Đại Học Nông Lâm Huế

Thông tin liên hệ

4. Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là cái tên cuối cùng trong những đại học dẫn đầu về ngành Nông Nghiệp tại Việt Nam. Ngành Nông Nghiệp đào tạo kỹ sư có chuyên môn ở 3 lĩnh vực trồng trọt, có khả năng thực hành và huấn luyện các kỹ thuật canh tác cây trồng, chăn nuôi và thủy sản, kỹ thuật chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; quản lý và tổ chức hệ thống nông nghiệp phục vụ cho sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Ngành Nông Nghiệp trang bị cho người học những kỹ năng chung và kiến thức chuyên môn của quá trình sản xuất, chọn giống cây trồng; biện pháp quản lý dịch hại cây trồng, bệnh trên vật nuôi và thủy sản; các nguyên lý về kỹ thuật chăn nuôi thú y và nuôi trồng thủy sản; các kiến thức về hệ thống sản xuất và phát triển nông thôn, quản lý nông trại tổng hợp; các kỹ năng áp dụng công nghệ mới trong canh tác cây trồng, sản xuất vật nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Đại học Cần Thơ
Nguồn: Đại học Cần Thơ

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường Đào tạo ngành Nông Lâm nghiệp hàng đầu ở Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn