Home Trường học Trường đại học Danh sách các trường đào tạo ngành công an ở TPHCM 2024

Danh sách các trường đào tạo ngành công an ở TPHCM 2024

Nếu bạn đang có dự định trở thành những chiến sĩ Công An ưu tú nhưng lại băn khoăn không biết nên theo học ở trường công an nào trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy thì đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường Công an ở TPHCM được cập nhật mới nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Phương thức tuyển sinh ngành công an

Năm 2023 có 3 phương thức tuyển sinh Công an nhân dân, đó là:

• Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Công an và quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Phương thức 2: Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cùng với kết quả học tập THPT.
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT cùng kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Trong đó, điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển chiếm tỉ lệ 40% và bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm tỉ lệ 60%.

Điểm chuẩn cao nhất vào các trường Công an trên cả nước năm 2023 là 24,94 điểm và thấp nhất là 14,73 điểm.

Các trường có ngành công an ở TPHCM
Các trường có ngành công an ở TPHCM | Nguồn: Internet

2. Danh sách các trường đại học, cao đẳng công an ở TPHCM

STTMã trườngTên trường
1ANHHọc viện An ninh Nhân dân
2CSHHọc viện Cảnh sát Nhân dân
3CTB/CTNHọc viện Chính trị Công an Nhân dân
4ANSTrường Đại học An ninh nhân dân
5CSSTrường Đại học Cảnh sát nhân dân
6PCH / PCSTrường Đại học Phòng cháy chữa cháy
7HCB / HCNTrường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân
8AD1Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I
9AD2Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân II
10CD1Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I
10CD2Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II

Trên đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng có ngành công an ở TPHCM mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích và giúp bạn dễ dàng chọn được ngôi trường phù hợp.