Home Trường học Trường đại học Top 5 trường đại học có ngành marketing tốt nhất Việt Nam

Top 5 trường đại học có ngành marketing tốt nhất Việt Nam

Top 5 trường đại học có ngành marketing tốt nhất Việt Nam

Bạn đang có nhu cầu tìm trường đại học dạy ngành Marketing nhưng lại chưa tìm được trường phù hợp. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 5 trường đại học dạy ngành Marketing tốt nhất hiện nay” mà JES cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng những kiến thức mà JES mang lại sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đại học dạy ngành Marketing tốt nhất ở Việt Nam. Với chương trình đào tạo ngành Marketing được thiết kế nhằm cung cấp cho người học những kỹ năng, kiến thức hoạt động hiệu quả trong môi trường kinh doanh cạnh tranh hiện nay.

Nội dung của chương trình giúp sinh viên có khả năng giải quyết các vấn đề và ra quyết định marketing để nắm bắt cơ hội kinh doanh, xây dựng, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Cử nhân tốt nghiệp có thể làm việc trong các bộ phận kinh doanh, marketing…tại các doanh nghiệp Việt cũng như nước ngoài có qui mô và lĩnh vực hoạt động khác nhau như sản xuất,  dịch vụ, thương mại, giáo dục, truyền thông, y tế…hoặc là cán bộ quản lý, nhà tham mưu marketing vùng trong các cơ quan địa phương các cấp, cơ quan hoạch định chính sách phát triển cho các địa phương, trong các tổ chức Chính phủ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38 230 082
 • E-mail: tuyensinh@ueh.edu.vn

2. Đại học Tài chính-Marketing

Cái tên tiếp theo trong danh sách những đại học dạy ngành Marketing tốt nhất. Tại trường đào tạo cử nhân Marketing có chuyên môn cao về Sáng tạo thông điệp truyền thông trong Marketing và Truyền thông, có thái độ, kỹ năng làm việc tốt. Bên cạnh đó là sinh viên nắm vững quản trị doanh nghiệp, kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội đồng thời có kiến thức về hoạt động truyền thông trong Marketing.

Ngoài kiến thức chuyên môn, người học còn được rèn luyện các kỹ năng như: giao tiếp, kỹ năng tư duy sáng tạo, lập kế hoạch kinh doanh, làm việc nhóm, thuyết trình, khai thác thông tin….

Đại Học Tài Chính Marketing
Nguồn: Đại Học Tài Chính Marketing

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng 410B, 2/4 Trần Xuân Soạn, P. Tân Thuận Tây, Q. 7, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028-3 872 6789
 • Email: khoamkt@ufm.edu.vn

3. Trường Đại học Thương mại

Tiếp theo những đại học dạy ngành Marketing tốt nhất. Khoa Marketing Trường Đại học Thương mại là một trong 02 địa chỉ đầu tiên ở nước ta đào tạo về cử nhân Marketing và là nơi duy nhất đào tạo về chuyên ngành Marketing Thương mại. Khoa đã đào tạo được 23 khóa sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing thương mại.

Khoa cũng là một trong 02 địa chỉ đầu tiên đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản trị Thương hiệu ở nước ta, đến nay đã có được 05 khóa sinh viên tốt nghiệp. Đào tạo các cử nhân ngành Marketing của Khoa Marketing – Trường Đại học Thương mại có tính thực hành cao và sinh viên ra trường thích ứng nhanh với thực tế hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đặc biệt với chuyên ngành Marketing Thương mại với gần 25 năm đào tạo sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau và ở mọi miền của Tổ quốc.

Đại học Thương Mại
Nguồn: Đại học Thương Mại

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3764 3219
 • Email: mail@tmu.edu.vn

4. Đại học Kinh tế – Luật

Nếu qua 3 trường mà JES cung cấp về đại học dạy Marketing tốt nhất, bạn vẫn chưa tìm được cho mình cái tên phù hợp thì Đại học Kinh tế – Luật sẽ là cái tên bạn nên lựa chọn. Đào tạo cử nhân Marketing nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế-chính trị-văn hoá-xã hội; có năng lực tổ chức thực hiện, hoạch định các chiến lược cũng như kế hoạch kinh doanh nói chung và các kỹ năng chuyên sâu về xây dựng, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động marketing nói riêng, có kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt, xây dựng và phát triển thương hiệu trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Đại học Kinh Tế - Luật
Nguồn: Đại học Kinh Tế – Luật

Những mục tiêu cụ thể mà trường mong muốn sinh viên đạt được:

 • Kiến thức chuyên môn về Marketing và quản trị vững vàng
 • Đạo đức nghề nghiệp đúng đắn,
 • Khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu làm việc trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh nói chung, đặc biệt là lĩnh vực Kinh tế đối ngoại
 • Kỹ năng nghề nghiệp của một chuyên viên và quản lý Marketing và kỹ năng mềm cần thiết

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3 7244 555

5. Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính là cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học dạy ngành Marketing tốt nhất. Khi học ngành này bạn sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ năng về marketing, kinh doanh như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, dự báo nhu cầu thị trường…

Các môn học hấp dẫn như: Quản trị Marketing, Marketing căn bản, Hành vi người tiêu dùng, Marketing quốc tế, Quảng cáo và khuyến mãi, Chiến lược sản phẩm, Marketing dịch vụ, PR, Tổ chức sự kiện,…

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Nguồn: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Vì sao bạn nên chọn học ngành Marketing ở UEF:

 • Nhiều sinh viên ngành Marketing của UEF hiện đang khẳng định mình trong các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • Cơ sở vật chất hiện đại ở khu vực trung tâm Thành phố, phòng học trang bị 100% máy lạnh, internet – wifi
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính, những bạn chưa đạt chuẩn anh văn đầu vào sẽ được tham gia lớp học tăng cường
 • Sĩ số lớp học không quá 40 sinh viên đam mê ngành Marketing đến từ khắp mọi miền đất nước
 • Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo với sự giảng dạy tận tình của giảng viên là các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Marketing-Quảng cáo

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 141 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5422 5555
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành marketing tốt nhất ở Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn