Home Trường học Trường đại học Top 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử tốt nhất

Top 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử tốt nhất

Top 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử tốt nhất

Mỗi kì thi đi qua đều khiến những bạn trẻ băn khoăn về trường cũng như ngành mà bạn sẽ học trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định đi theo ngành kỹ thuật thì bạn không thể bỏ qua bài viết của JES dưới đây “Top 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử tốt nhất“. Hi vọng dựa vào bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một trường phù hợp.

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cái tên đầu tiên trong bảng xếp hạng những đại học dạy ngành kỹ thuật điện tử hàng đầu là Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo học ngành này, sinh viên được trang bị một cách toàn diện cả về kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn để có thể thiết kế, chế tạo, vận hành các thiết bị và hệ thống điện tử viễn thông, đáp ứng được yêu cầu về tính năng động và sáng tạo của lĩnh vực nghề nghiệp này.

Ngành kỹ thuật điện tử được giảng dạy bằng tiếng Việt và được thiết kế bao gồm khối kiến thức bổ trợ kiến thức xã hội, khoa học cơ bản, kỹ năng mềm và khối kiến thức tự chọn chuyên sâu theo các định hướng kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật thông tin truyền thông, kỹ thuật điện tử hàng không vũ trụ, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật vi điện tử, kỹ thuật đa phương tiện và công nghệ nano.

Đại học bách khoa Hà Nội
Nguồn: Đại học bách khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Phòng 405 – C9, Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3869 2242 | 024 3 8692241
  • Email: set-office@hust.edu.vn

2. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Một trong những trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tử hàng đầu là Đại học Bách Khoa TP.HCM. Ngành này dành cho các sinh viên có sở thích liên quan đến điện năng. Chương trình bao gồm các môn học cốt lõi cần thiết về kỹ thuật điện – điện tử và kỹ thuật điện, cùng với nhiều môn học lựa chọn về thiết bị điện, điện tử công suất, nhà máy điện, mạng điện, năng lượng tái tạo và hệ thống điện.

Sau khi học chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao thiết kế các giải pháp cho các vấn đề thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện trong công nghiệp, giải trí, khoa học, thương mại và xã hội.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM
  • Điện thoại: (028) 38 651 670 | (028) 38 647 256

3. Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tử hàng đầu là Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Tầm nhìn của Khoa Điện – Điện tử là phấn đấu trở thành khoa được công nhận là xuất xắc về nghiên cứu, đào tạo, khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ kỹ Thuật Điện – Điện tử, Điều khiển – Tự động hoá, Điện tử – Truyền thông và Kỹ thuật Máy tính trong khối các trường đại học kỹ thuật và từng bước vươn đến tầm khu vực và quốc tế.

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất để sinh viên giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực Điện tử – Truyền thông, Điều khiển – Tự động hoá và Kỹ thuật Máy tính, công nghệ Kỹ thuật Điện tử đồng thời gắn liền giảng dạy và học tập với thực tiễn, với chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cho sự nghiệp công nghiệp hoá cũng như hiện đại hoá đất nước, hội nhập thế giới.

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (028) 38960985 | (028) 38972455
  • E-mail: feee@hcmute.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Điện điện tử tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn