Top 3 trường đại học dạy ngành khoa học môi trường hàng đầu

0
2918
Đại học đào tạo ngành kỷ thuật môi trường

Nếu bạn đang tìm một đại học dạy ngành khoa học môi trường hàng đầu thì không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 trường đại học dạy ngành khoa học môi trường hàng đầu” dưới đây của JES. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Đại học Khoa học tự nhiên – DHQG TP. HCM

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành khoa học môi trường hàng đầu. Tại đây cử nhân Khoa học Môi Trường sẽ có những kỹ năng:

  • Năng lực và phẩm chất chính trị, lối sống lành mạnh theo chủ trương đường lối của Đảng và nước nhà.
  • Phương pháp khoa học để hiểu sự vận hành của hệ thống môi trường.
  • Các kiến ​​thức cơ bản về toán, lý, hóa, sinh trong Khoa học Môi trường.
  • Các kỹ năng phân tích, ra quyết định Nhâm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên.

Sinh viên ra trường có thể công tác tại các cơ quan quản lý môi trường, hoạt động kinh tế xã hội, quốc phòng, khai thác khoáng sản, sở Khoa học Công Nghệ và Môi Trường của Tỉnh hay thành phố, các cơ quan quy hoạch, các Viện nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực trên. Cử nhân cũng có thể giảng dạy từ cấp phổ thông trung học cho đến Cao Đẳng, Đại học các môn học bạn có liên quan đến khoa học Môi trường.

Đại học đào tạo ngành kỷ thuật môi trường-Đại học khoa học tự nhiên
Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: 84-8-38304379

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Cái tên tiếp theo trong danh sách những đại học đào tạo ngành Khoa học Môi trường hàng đầu là Đại học Tôn Đức Thắng. Tại đây đào tạo sinh viên trở thành Kỹ sư trong lĩnh vực Môi trường và Quản lý tài nguyên thiên nhiên. Kỹ sư Khoa học môi trường có năng lực tổ chức và thực hiện các biện pháp kỹ thuật, quản lý, tư vấn, thiết kế công nghệ, nhằm giảm thiểu những tác động có hại của phát triển kinh tế – xã hội đến môi trường và tài nguyên.
Chương trình đào tạo ngành tương thích với chương trình của các trường đại học trong Top 100 trên thế giới, với hơn 40% thời lượng đào tạo đến từ doanh nghiệp và các học phần thực hành tại phòng thí nghiệm; học thực tế tại doanh nghiệp.
Trong quá trình học, sinh viên được tham gia các học phần, dự án nghiên cứu cùng chuyên gia, giảng viên trong và ngoài nước. Ngành có nhiều hoạt động học thuật giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
Điện thoại: 19002024
Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn

Đại học đào tạo ngành kỷ thuật môi trường-Đại học tôn đức thắng
Đại học tôn đức thắng

3. Đại học Cần Thơ

Cuối cùng, Đại học Cần Thơ là đại học cuối cùng thuộc danh sách những đại học đào tạo ngành Khoa học Môi trường. Trường đào tạo kỹ sư có khả năng nghiên cứu giải pháp bảo vệ môi trường và tài nguyên. Sinh viên được học tập và nghiên cứu các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các mối quan hệ giữa môi trường tự nhiên và con người, các hệ sinh thái, các vấn đề về ô nhiễm, kiểm soát ô nhiễm và biến đổi khí hậu.
Ngành Khoa học môi trường sẽ trang bị cho người học khối kiến thức về đánh giá rủi ro và tác động môi trường; bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học; phân tích và đánh giá chất lượng môi trường đất, nước, không khí; khai thác và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên; quản lý, xử lý và kiểm soát ô nhiễm môi trường; giải quyết các vấn đề suy thoái môi trường đất, nước, không khí; độc chất học môi trường.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474
Email: dhct@ctu.edu.vn

Đại học đào tạo ngành kỷ thuật môi trường-Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

5/5 - (100 bình chọn)