Home Trường học Trường đại học Top 3 các trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí tốt nhất

Top 3 các trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí tốt nhất

Top 3 các trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí tốt nhất

Có phải bạn đang tìm cho mình một đại học dạy Kỹ Thuật Cơ Khí? Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều trường dạy về Kỹ Thuật Cơ Khí, nhưng để tìm được 1 trường chất lượng và phù hợp không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, JES đã phân tích, đánh giá cũng như tổng hợp danh sách “Top 3 Trường Đại Học Dạy Kỹ Thuật Cơ Khí Bạn Nên Biết“. Dựa vào đây, bạn có thể tìm cho mình một trường phù hợp.

Danh sách các Trường Đại học có ngành Kỹ thuật Cơ khí tốt nhất

1. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Một trong những đại học dạy Kỹ Thuật Cơ Khí bạn nên biết là Đại học Bách Khoa TP.HCM. Chương trình học cung cấp cho sinh viên để có năng lực chuyên môn để giải quyết những vấn đề liên quan đến chế tạo, thiết kế và vận hành các hệ thống sản xuất công nghiệp. Đồng thời, sinh viên có khả năng áp dụng các công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Mặt khác, khi theo học tại Đại học Bách Khoa TP.HCM, sinh viên sẽ có các kiến thức cơ sở kỹ thuật và ngành: thiết kế và phát triển sản phẩm giúp đủ năng lực phát hiện, hệ thống sản xuất và bảo trì, giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo trong các hệ thống sản xuất công nghiệp, các quá trình vật lý của kỹ thuật cơ khí.

Hiện tại, ngành Kỹ thuật Cơ khí gồm có 3 chuyên ngành đào tạo:

  • Kỹ thuật Chế tạo
  • Kỹ thuật Thiết kế
  • Kỹ thuật Máy xây dựng và nâng chuyển
Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

2. Đại học Giao Thông Vận Tải (Cơ sở phía Nam)

Cái tên tiếp theo trong những đại học dạy Kỹ Thuật Cơ Khí là Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM. Với mục tiêu của trường là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ việc chế tạo những sản phẩm cơ khí như: các chi tiết máy, khuôn, chế tạo vỏ ô tô, các phương tiện giao thông, những thiết bị thi công lắp ráp…. bẳng phương pháp truyền thống và hiện đại như Đúc, Hàn, Nhiệt, Dập tạo hình,….

Những vị trí mà bạn có thể làm sau khi học ngành kỷ thuật cơ khí tại trường:

  • Kỹ sư thiết kế trong lĩnh vực cơ khí
  • Kỹ sư công nghệ trong lĩnh vực chế tạo cơ khí
  • Kỹ sư vận hành, bảo trì và sữa chửa những thiết bị cơ khí
  • Giảng viên ngành kỹ thuật cơ khí tại các trường đại học, cao đẳng
Đại học Giao thông Vận tải
Nguồn: Đại học Giao thông Vận tải

Thông tin liên hệ

3. Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học dạy Kỹ Thuật Cơ Khí là Đại học Công Nghệ TP.HCM. Với ngành học này, bạn sẽ được trang bị kiến thức cũng như kỹ năng thiết kế, gia công, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí. Đồng thời phát triển khả năng vận hành, bảo trì, lắp ráp những thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết bị, máy móc trong quy trình sản xuất.

Ngoài khối kiến thức đại cương, sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí sẽ được học các môn chuyên ngành như: Hình họa – vẽ kỹ thuật, sức bền vật liệu, nguyên lý – chi tiết máy, cơ lý thuyết, kỹ thuật điện, cơ học lưu chất, công nghệ kim loại, kỹ thuật điện tử, điều khiển tự động, máy điều khiển chương trình số, cơ sở vẽ và thiết kế trên máy tính, công nghệ CAD/CAM/CNC,…

Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH
Nguồn: Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí tốt nhất hiện nay được nhiều người theo học. Hy vọng các bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn cho bước đường tương lai của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn