Home Trường học Trường đại học Top 6 trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM tốt nhất

Top 6 trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM tốt nhất

Top 6 trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM tốt nhất

Mỗi mùa thi THPT đi qua, việc chọn trường khiến nhiều bạn học sinh băn khoăn. Hiện tại, ngôn ngữ Anh là một ngành được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng để tìm được một trường đại học chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều đó JES đã tìm hiểu cũng như tổng hợp lại danh sách ” Top 6 trường đại học đào tạo tốt nhất ngành ngôn ngữ Anh ” để bạn dễ dàng lựa chọn.

Nên học ngành Ngôn ngữ Anh ở trường nào TPHCM? Top 6 trường tốt nhất

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn–ĐHQG TP.HCM

Cái tên đầu tiên trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-ĐHQG TP.HCM. Trường trải qua lịch sử 60 năm hình thành và phát triển. Nếu học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ có kiến thức về lịch sử văn học Anh – Mỹ qua các thời kì, tìm hiểu về các vấn đề xã hội, kinh tế, văn hóa, chính trị tại Anh – Mỹ.

Sinh viên được đào tạo để vận dụng ngôn ngữ một cách lưu loát trong phiên dịch cũng như giao tiếp, có khả năng giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh…. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được kiểm định theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn–ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn–ĐHQG TP.HCM

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Với mục tiêu đào tạo của Chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh đào tạo ra những nhà chuyên môn trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh, giảng dạy tiếng Anh có nghiệp vụ, biên – phiên dịch, có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; có khả năng thích ứng cao; kỹ năng giao tiếp, xác định và giải quyết vấn đề, có tính linh hoạt, tư duy phân tích, làm việc độc lập/nhóm hiệu quả trong môi trường sử dụng Tiếng Anh trong khu vực và quốc tế.

Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Cái tên tiếp theo trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh là Đại học sư phạm TPHCM. Được thành lập từ năm 1957 là tiền thân của đại học Sư phạm Sài Gòn.

Đại học sư phạm TPHCM là một trong 22 trường trọng điểm của cả nước. Sau khi tốt nghiệp tại Khoa, bạn sẽ có cơ hội việc làm như: lễ tân, làm công tác biên dịch, thư ký và nhân viên văn phòng cho các các cơ quan văn hóa, công ty có yếu tố nước ngoài, giáo dục và y tế.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Nếu trong những trường vừa rồi mà bạn vẫn chưa tìm được một trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh thì Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là một lựa chọn tiếp theo cho bạn.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Thành lập năm 1992, gần 25 năm qua bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Với khoa Ngôn ngữ Anh thì có ngành Sư phạm Anh và Ngôn ngữ Anh. Đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và chuyên ngành giúp sinh viên trong việc:

  • Sử dụng tiếng Anh cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên học chuyên sâu
  • Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có sự lựa chọn  các khóa học định hướng nghề nghiệp chuyên ngành như: nghiệp vụ văn phòng, biên dịch -phiên dịch, sư phạm, tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.
  • Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và nơi làm việc một cách thành thạo

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Một trong những trường đại học đào tạo tốt nhất ngôn ngữ Anh ở thành phố Hồ Chí Minh là Đại học Ngân hàng TP.HCM. BUH có hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, là đơn vị đào tạo hàng đầu, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếng Anh Thương mại.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Trường không chỉ cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cấp những cơ sở hạ tầng cũng như thiết bị phục vụ tốt nhất cho người học. Mặt khác chất lượng đội ngũ giảng viên cũng là một trong những yếu tố được trường khá quan tâm.

Đại học Ngân hàng TP.HCM hay tổ chức nhiều cuộc thi cũng như có nhiều câu lạc bộ học thuật liên quan đến tiếng Anh để các bạn trẻ có thể dễ dàng tìm hiểu và học tập. Ngoài kiến thức kỹ năng về ngôn ngữ, sinh viên còn được trang bị kiến thức về kinh tế, tài chính, kinh doanh.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo tốt nhất ngôn ngữ Anh là Đại học Tôn Đức Thắng. Trường trang bị cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, văn hóa Mỹ, Anh cũng như các kỹ năng mềm để sinh viên có thể cạnh tranh trong thị trường việc làm khăc nghiệt hiện nay.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Hiện tại, Khoa Ngoại Ngữ hiện đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với 2 định hướng thương mại và sư phạm. Tại trường sinh viên sẽ được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp để sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể tự tin làm việc trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn