Ngành răng hàm mặt học trường nào? Top 5 trường tốt nhất

0
10897
Ngành răng hàm mặt học trường nào?

Những năm gần đây, ngành Răng – Hàm – Mặt là một trong những ngành được khá nhiều học sinh cấp 3 lựa chọn khi chọn trường vào đại học. Nhưng để chọn được một trường phù hợp với điểm số cũng như nguyện vọng không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy JES đã thống kê cũng như tổng hợp danh sách “Top 5 trường đại học đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt uy tín“. Hi vọng những kiến thức mà JES cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Danh sách các trường có ngành răng hàm mặt tốt nhất

1. Đại học Y Dược Hà Nội

Đây là cái tên đầu tiên trong những trường đại học đào tạo ngành Răng-Hàm-Mặt uy tín là Đại học Y Dược Hà Nội. Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam với lịch sử hơn một trăm năm, luôn luôn cố gắng phấn đấu vì sức khỏe con người, qua những nỗ lực vươn tới đỉnh cao trong đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong khoa học – công nghệ và trong cung cấp chuyên gia cao cấp cho ngành y tế.

Đại học Y Hà Nội
Nguồn: Đại học Y Hà Nội

Ngoài ngành Răng – Hàm – Mặt thì Đại học Y dược còn đào tạo những ngành khác:

  • Y học dự phòng
  • Bác sĩ đa khoa
  • Cử nhân kĩ thuật y học
  • Bác sĩ Y học cổ truyền
  • Cử nhân Y tế công cộng
  • Cử nhân dinh dưỡng và một số chứng chỉ khác

Thông tin liên hệ

2. Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Một trong những đại học đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt uy tín trên cả nước là Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị đào tạo bậc đại học cho các ngành Cử nhân Kỹ thuật phục hình răng, bác sĩ Răng Hàm Mặt và giảng dạy chuyên ngành Răng Hàm Mặt cho Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Đối với bậc Sau đại học, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh hiện đang đào tạo các loại hình sau: Bác sĩ CKI, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Bác sĩ CKII, Tiến sĩ. Bên cạnh đó, khoa cũng thường xuyên mở các lớp đào tạo liên tục về các chuyên ngành Răng Hàm Mặt cho nhiều bác sĩ trong cả nước.

Đại học Y Dược TP.HCM
Nguồn: Đại học Y Dược TP.HCM

Thông tin liên hệ

3. Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khoa Răng Hàm Mặt trực thuộc Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chịu trách nhiệm giảng dạy môn Sức Khỏe Răng Miệng cho các lớp Đại học, sau Đại học, THCN. Nghiên cứu khoa học. Khám và điều trị răng miệng cho CBVC, SVHS. Kết hợp tốt giữa giảng dạy và phục vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho tất cả mọi người. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Nguồn: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin liên hệ

4. Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế là một trong những đại học đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt uy tín đã phát triển thành 7 bộ môn, gồm có: Phẫu thuật trong miệng và cấy ghép nha khoa, Nha khoa cộng đồng và Nha khoa hổ trợ, Phục hình, Nha cơ sở và X quang Răng Hàm Mặt,  Chỉnh hình răng mặt và Nha chu, Bệnh lý miệng và Phẫu thuật hàm mặt, Chữa răng nội nha – Răng trẻ em – Mô phỏng lâm sàng.

Hiện tại, bên cạnh việc tiếp tục phát triển về số lượng cũng như chất lượng đội ngũ giảng dạy, Đại học Y Dược Huế còn chú trọng hoàn thiện trang thiết bị, học tập và nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất, góp phần phục vụ tốt công tác giảng dạy.

Đại học Y Dược Huế
Nguồn: Đại học Y Dược Huế

Thông tin liên hệ

5. Đại học Y Dược Cần Thơ

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt uy tín là Đại học Y Dược Cần Thơ. Ngành Răng – Hàm – Mặt bắt đầu thành lập và phát triển vào năm 2002, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực về y tế chuyên ngành Răng Hàm Mặt chất lượng cao.

Với chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt trường đào tạo bác sĩ nội trú, thạc sĩ Răng Hàm Mặt, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, tiến sĩ Răng Hàm Mặt. Hiện tại trường đang dần hoàn thiện về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất để mang lại chất lượng đào tạo tốt nhất cho người học.

Đại học Y Dược Cần Thơ
Nguồn: Đại học Y Dược Cần Thơ

Thông tin liên hệ

Với thắc mắc ngành răng hàm mặt nên học trường nào chất lượng chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

5/5 - (100 bình chọn)