Home Trường học Trường đại học Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào? Top 10 trường tốt nhất

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào? Top 10 trường tốt nhất

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào? Top 10 trường tốt nhất

Với xu hướng hội nhập kinh tế như hiện nay, các ngành ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn sinh viên. Việc sử dụng thông thạo tiếng Nhật sẽ tạo cơ hội cao trong công việc cũng như giao tiếp với người Nhật. Bài viết hôm nay, JES sẽ cung cấp các trường đại học có ngành tiếng Nhật tốt nhất. Không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập mà còn cả nhu cầu du học. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Danh sách những trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam

1. Đại học Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành họcluôn được xếp hàng đầu trong tổng số những ngành ngôn ngữ của trường. Với đội ngũ giảng viên của Đại học Hà Nội có chuyên môn cao được đào tạo bài bản tại các trường đại học bên Nhật. Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kiến thức chuyên môn được giảng dạy.

 • Hình thức xét tuyển: Dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia.
 • Xét tuyển tổ hợp các môn: Văn, Toán, tiếng Nhật (D06) hoặc Văn, Toán, Anh (D01)
 • Chỉ tiêu xét tuyển: 175
 • Điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Nhật (2020) khối D06; D01 là 29.75 (Môn ngoại ngữ tổ hợp xét x 2)
Trường Đại học Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Hà Nội

Thông tin liên hệ:

2. Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương cũng là một trong các trường đại học có ngành tiếng Nhật được nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn. Bởi đây là trường đại học uy tín bậc nhất tại Hà Nội. Không chỉ đào tạo các chuyên ngành kinh tế, trường còn mở rộng ngành ngôn ngữ thương mại. Trong đó, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học được đào tạo từ rất sớm và có chất lượng khá tốt.

 • Phương thức xét tuyển của trường: dựa vào kết quả theo kì thi THPT Quốc gia mà Bộ đào tạo tổ chức.
 • Tổ hợp môn xét tuyển: D06 (Văn, Toán, Nhật); D01 (Văn, Toán, Anh)
 • Năm 2020, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật trường ĐH Ngoại thương TP.HCM là 23 điểm, còn đối với trường ĐH Ngoại thương Hà Nội là 33.75 điểm.
Trường đại học Ngoại Thương
Nguồn: Trường đại học Ngoại Thương

Thông tin tuyển sinh:

3. Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)

Tại các cơ sở giáo dục phía Bắc, trường đại học Ngoại ngữ là thành viên trường ĐHQG Hà Nội. Đây là một trong số các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ uy tín và chất lượng nhất. Trong đó ngành ngôn ngữ Nhật cũng được đánh giá là chất lượng tốt nhất.

Tại trường, các bạn được học bài bản về các kiến thức chung ngôn ngữ Nhật. Ngoài r, còn có kiến thức chuyên ngành về sư phạm tiếng Nhật và Ngôn ngữ Nhật phiên dịch.

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội
Nguồn: Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Phương thức xét tuyển năm 2019: dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia; chứng chỉ quốc tế từ Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge của Anh (chứng chỉ A-Level); xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển được bộ GD&ĐT và của ĐHQG Hà Nội quy định.

Tổ hợp môn xét tuyển: Ngành ngôn ngữ Nhật và Sư phạm tiếng Nhật (chất lượng cao) khối D01, D06, D78, D90.

Điểm chuẩn năm 2018 ngành Sư phạm tiếng Nhật là 31.15 điểm; ngôn ngữ Nhật là 32.50 điểm. Năm 2019 điểm chuẩn đã tăng lên 34.52 điểm

Thông tin liên hệ:

4. Đại học FPT

Đại học FPT là một trong các trường đại học có ngành tiếng Nhật uy tín và chất lượng nhất. Theo học ngành ngôn ngữ Nhật ở FPT các bạn được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Sinh viên trường Đại học FPT sau khi tốt nghiệp sẽ được các tổ chức doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Chỉ tiêu xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật là 300 chỉ tiêu (năm 2019), tổ hợp môn A00, A01, D01, D96. Điểm chuẩn năm 2020 ở các khối ngành ngôn ngữ Nhật là 21 điểm

Trường Đại học FPT
Nguồn: Trường Đại học FPT

Thông tin liên hệ:

5. Đại học Phương Đông

Đại học Phương Đông là trường đại học ngoài công lập được thành lập đầu tiên tại Hà Nội. Ngoài các khối ngành công nghệ, kinh tế thì các ngành ngôn ngữ luôn được chú trọng trong công tác tuyển sinh. Ngành ngôn ngữ Nhật năm 2021 của trường tuyển sinh các khối: D01 (Văn, Toán, Anh), D06 (Văn, Toán, Nhật).

Điểm chuẩn 2020 cho ngành ngôn ngữ Nhật ở tất cả các khối không cao quá 14 điểm. Mức điểm phù hợp cho các bạn năng lực học tập trung bình nhưng lại đam mê ngôn ngữ Nhật thì vẫn có cơ hội. Vì thế, có thể xem đây là một trong các trường đại học có ngành tiếng Nhật tốt nhất.

Đại học Phương Đông
Nguồn: Đại học Phương Đông

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512
 • Email: tspd@dhpd.edu.vn

6. Đại học công nghệ TP.HCM

Nếu bạn muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật thì Đại học công nghệ TP.HCM cũng là một lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên. Trường không chỉ đào tạo các khối ngành kinh tế; dịch vụ mà ngành ngôn ngữ cũng được chú trọng và đánh giá cao.

Với ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Công nghệ TPHCM các bạn không chỉ được giảng dạy kiến thức chung mà còn có chuyên ngành chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa. Điều này, rất phù hợp cho các bạn sinh viên có nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp liên kết với Nhật hoặc các công ty nước ngoài.

Đại học Công nghệ TP.HCM
Nguồn: Đại học Công nghệ TP.HCM

Phương thức tuyển sinh 2020 của trường rất đa dạng nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho học sinh bao gồm:

 • Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2020
 • Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của trường Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức
 • Tổ hợp môn xét tuyển: Ngành Đông phương học các khối: A01, C00, D01, D15; ngành Ngôn ngữ Nhật khối: A01, D01, D14, D15.

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn bao gồm: A01 (Toán, Lý, Anh); D14 (Văn, Sử, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh). Điểm trúng tuyển vào năm 2020 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: (028) 5445 7777 – Fax: (028) 5445 4444 – Email: hutech@hutech.edu.vn

7. Đại học kinh tế – tài chính TP.HCM

Đây là một trong các trường đai học có ngành tiếng Nhật uy tín và chất lượng ở khu vực phía Nam. Với ngành ngôn ngữ Nhật các bạn sẽ được đào tạo các chuyên ngành về tiếng Nhật du lịch, phiên dịch; tiếng Nhật kinh tế – thương mại; giảng dạy tiếng Nhật.

Phương thức tuyển sinh của trường Đại học kinh tế – tài chính TPHCM gồm: xét tuyển theo kết quả Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2021, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp của 3 môn, xét tuyển theo Kết quả đánh giá năng lực củaĐại học Quốc gia TP.HCM cho tất cả các ngành đào tạo đại học chính quy.

Tổ hợp môn xét tuyển bao gồm khối A01, D01, D14 và D15

Điểm chuẩn năm 2020 ở các khối xét tuyển là 19 điểm.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Nguồn: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Thông tin liên hệ:

8. Trường đại học sư phạm TP.HCM

Trường đại học sư phạm TP.HCM là trường chuyên đào tạo ngành ngoại ngữ, trong đó ngành ngôn ngữ Nhật luôn được chú trọng. Sinh viên trong khoa luôn có cơ hội học tập cũng như giao lưu qua các buổi hội thi, hội thảo và giao lưu sinh viên Đông Nam Á.
Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật năm 2020 các khối D01, D06 là 24,25 điểm, trong đó điểm chuẩn là xét tuyển theo học bạ.

Đại học Sư phạm TP.HCM
Nguồn: Đại học Sư phạm TP.HCM

Thông tin liên hệ:

9. Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – (ĐHQG Hồ Chí Minh)

Nhắc đến ngành xã hội – ngôn ngữ – văn hóa thì đại học KHXH & NV là cái tên không còn xa lạ đối với các bạn học sinh và sinh viên. Tại cơ sở phía Nam, đây là trường học nổi tiếng được đông đảo sinh viên quan tâm và theo học.

Đại học KHXH & NV là thành viên trực thuộc ĐHQG TP.HCM, trường có chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng ở tất cả các khối ngành, đặc biệt là ngành ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh giờ học trên lớp các bạn sinh viên còn có cơ hội thực tế tại các cơ sở liên doanh bên ngoài mà nhà trường liên kết, giúp sinh viên nghiên cứu tốt hơn.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn–ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn–ĐHQG TP.HCM

Phương thức tuyển sinh 2020 theo các hình thức sau: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; quy định và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định cũng như kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ưu tiên xét tuyển do ĐHQG-HCM quy định riêng.

Tổ hợp xét tuyển ngành Đông phương học; Nhật Bản học; Nhật Bản học (Chất lượng cao) các môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Nhật (Tiếng Nhật x2); Ngữ văn, Toán, tiếng Anh; Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh.

Điểm chuẩn năm 2020: ngành Đông phương học là 24,45 và 24,65 điểm; ngành Nhật Bản học là 25,2 và 25,65 điểm; Nhật Bản học CLC là 24,5 và 25 điểm. Số điểm này được tính tùy vào tổ hợp môn xét tuyển mà thí sinh đăng ký.

Thông tin liên hệ:

10. Trường đại học Ngoại Ngữ (ĐH Đà Nẵng)

Đây là trường đại học khá tốt chuyên đào tạo về các ngành ngôn ngữ tại miền Trung. Trường có ngành ngôn ngữ Nhật được cho là ngành học nổi trội nhất cùng chất lượng giảng viên có chuyên môn cao. Điểm chuẩn năm 2020 ngành ngôn ngữ Nhật của trường Đại học Ngoại ngữ với các khối D01, D06 là 25,2 điểm.

Trường đại học Ngoại Ngữ (ĐH Đà Nẵng)
Nguồn: Trường đại học Ngoại Ngữ (ĐH Đà Nẵng)

Thông tin liên hệ:

XEM THÊM: Top 3 trường cao đẳng đào tạo ngoại ngữ tốt nhất ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh sắp đến gần, các nhiều bạn học sinh đang rất quan tâm về các trường đại học có ngành tiếng Nhật uy tín và chất lượng. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn đọc những thông tin hữu ích.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn