Home Trường học Trường đại học Top 8 Trường đại học đào tạo ngành Luật quốc tế tại Việt Nam tốt nhất

Top 8 Trường đại học đào tạo ngành Luật quốc tế tại Việt Nam tốt nhất

Top 8 Trường đại học đào tạo ngành Luật quốc tế tại Việt Nam tốt nhất

Bạn đang thắc mắc ngành Luật quốc tế nên học trường nào để có được nền tảng kiến thức vững chắc và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Ngành Luật quốc tế hiện đang trở thành một trong các ngành học phổ biến đào tạo những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về Luật mà trọng tâm xoay quanh việc tìm hiểu và áp dụng Luật vào bối cảnh toàn cầu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top các trường đại học đào tạo ngành Luật quốc tế tốt nhất ở TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh khác. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Ngành Luật quốc tế là học gì?

Khái niệm “Luật quốc tế” được sử dụng để chỉ quy phạm pháp luật được xây dựng bởi những quốc gia trên thế giới và các chủ thể pháp luật khác dựa trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng và tiến bộ. Khi theo học ngành Luật quốc tế, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức chuyên ngành liên quan đến bộ Luật quốc tế, bộ Luật Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Luật quốc tế sẽ có đủ năng lực để công tác tại các tổ chức quốc tế, các cơ quan nhà nước, các công ty đa quốc gia, các văn phòng luật.

Các khối thi vào ngành Luật quốc tế là gì?

Thông thường, các cơ sở đào tạo Luật quốc tế sẽ xét tuyển theo các khối thi sau đây:

 • Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học
 • Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh
 • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
 • Khối D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • Khối D96: Toán Học, KHXH, Tiếng Anh

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Luật quốc tế khoảng bao nhiêu?

So với những ngành học khác, điểm chuẩn trúng tuyển vào chuyên ngành này được đánh giá là khá cao. Các cơ sở đào tạo thường yêu cầu thí sinh đạt mức điểm tù 15-25.5 điểm đối với phương thức xét tuyển điểm thi THPTQG. Bên cạnh đó, đối với hình thức thi Đánh giá năng lực, các thí sinh cần phải đạt trên 700 điểm. Hiện nay, chưa có trường có ngành Luật quốc tế nào sử dụng phương thức tuyển sinh bằng xét học bạ.

Cơ hội việc làm dành cho ngành Luật quốc tế như nào?

Có thể thấy rằng đây là một ngành mới ra đời tuy không lâu nhưng đã đáp ứng được nhu cầu xây dựng các mối quan hệ thương mại và ngoại giao. Vì thế, nhu cầu nhân sự với ngành này còn khá cao và sẽ tăng mạnh trong những năm sắp tới. Sau đây là một số vị trí công tác mà các sinh viên có thể ứng tuyển:

 • Quan chức chính phủ
 • Cán bộ tòa án
 • Giảng viên Luật kinh tế
 • Luật sư
 • Chuyên viên tư vấn pháp lý

Mức lương dành cho người làm ngành Luật quốc tế bao nhiêu?

Những sinh viên vừa mới tốt nghiệp thường nhận mức lương 5 – 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, sau khi có kinh nghiệm trong nghề nhiều năm thì mức thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên. Sau đây là mức thu nhập dành cho những người đang công tác trong ngành:

 • Quan chức chính phủ: 12 triệu đồng/tháng
 • Cán bộ tòa án: 12 triệu đồng/tháng
 • Giảng viên Luật kinh tế: 12 triệu đồng/tháng
 • Luật sư: 40 triệu đồng/tháng
 • Chuyên viên tư vấn pháp lý: 21 triệu đồng/tháng

Danh sách các trường có ngành luật quốc tế tốt nhất hiện nay

1. Đại học Công nghiệp TP.HCM

Một trong những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua khi đang phân vân không biết nên học ngành Luật quốc tế ở trường nào. Trường luôn định hướng ứng dụng và thực hành vào chương trình học, trực thuộc Bộ Công Thương. Đây là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo thạc sĩ, cử nhân, tiến sĩ đai tiến ngành Luật cho nước nhà. Với môi trường học tập năng động, sáng tạo cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa, Câu lạc bộ được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện được tài năng, am hiểu sâu sắc và vận dụng pháp luật vào đời sống xã hội.

Điểm mạnh của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM chính là đào tạo sinh viên khoa Luật nói chung và ngành Luật quốc tế nói riêng nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ của Đảng, của Nhà nước ban hành, cầu tiến, chăm chỉ, trung thực và một thái độ khách quan trong thẩm tra, hỗ trợ cơ quan Luật pháp điều tra, giải quyết được các vấn đề khiếu nại của người dân. Với tinh thần chủ động, tư thế tự tin, luôn trong trạng thái sẵn sàng, biết bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình cho đối tác đó là những gì bạn sẽ nhận được khi theo học tại Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

2. Đại học Luật – Đại học Huế

Một trong những trường Đại học có ngành Luật quốc tế tốt nhất hiện nay mà bạn nên theo học đó là Đại học Luật – Đại học Huế. Đây là ngôi trường nằm trong top trường đại học trọng điểm quốc gia, có trụ sở tại Huế và được đánh giá là một trong các trường đại học tốt nhất Việt Nam. Sinh viên khi học tập và rèn luyện tại Đại học Luật – Đại học Huế sẽ được tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá trong ngành mà mình theo học.

Đại học Luật - Đại học Huế
Nguồn: Đại học Luật – Đại học Huế

Khi theo học tại ngành Luật quốc tế tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp:

Về kỹ năng cứng:

 • Biết kiểm soát được tình hình hoạt động truy tố, điều tra, xét xử
 • Có kiến thức căn bản về nghị định tư pháp, hiến pháp Việt Nam
 • Soạn thảo các văn bản hợp đồng của nhà nước về đơn tố cáo, khiếu nại
 • Quản lý các hồ sơ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: sở hữu trí tuệ, sổ đỏ, nhượng quyền, bản quyền tác giả
 • Vận dụng được các điều luật trong từng bộ luật để giải quyết tranh chấp ngoài xã hội

Về kỹ năng mềm:

 • Sử dụng tin học văn phòng thành thạo
 • Khả năng ngoại giao tốt
 • Sử dụng ngôn từ chính xác, trôi chảy, có khả năng suy nghĩ đa chiều, tư duy logic
 • Sử dụng thuần thục các trình duyệt web, phần mềm thư điện tử, hội thảo trực tuyến để chuẩn bị tốt cho các bài thuyết trình
 • Đọc hiểu email, văn bản bằng tiếng anh và các ngoại ngữ khác
 • Làm việc nhóm hiệu quả, biết phân công, tổ chức công việc hiệu quả giữa các thành viên, lập kế hoạch cho các đề án luật pháp

Thông tin liên hệ:

3. Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập và đi vào hoạt động 10/11/1979. Sau chặng đường dài hoạt động không ngừng, Trường Đại học Luật Hà Nội đã khẳng định được vị trí số một trong lòng những ai có niềm đam mê với ngành Luật trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đây được xem là cái nôi đào tạo của các cán bộ hành pháp, tư pháp lớn nhất trên cả nước. Trường Đại học Luật Hà Nội mang trên mình sứ mệnh lớn lao đó là cung cấp cho chính quyền, Đảng ta nguồn nhân lực có chất lượng cao và dày dặn kinh nghiệm chuyên môn.

Trường Đại học Luật Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Luật Hà Nội

Khi học tập tại Trường Đại học Luật Hà Nội, sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các đại hội thể thao, cuộc thi hùng biện… không chỉ góp phần giải tỏa được áp lực học hành mà từng bước giúp sinh viên trưởng thành, dày dặn kinh nghiệm hơn khi đặt chân ra trường đời. Trường Đại học Luật Hà Nội quy tụ một lực lượng giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, 100% đều thông qua trường lớp đào tạo bài bản như thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư ưu tú đã công tác nhiều năm tại nước ngoài.

Chính vì vậy, sinh viên một khi đặt chân vào được Trường Đại học Luật Hà Nội đều có công ăn việc làm tốt sau Tốt nghiệp và được hưởng mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, khi học lĩnh vực Luật quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về môn đại cương, chuyên ngành cũng như có được chất lượng đầu ra như mong đợi. Vậy nên ngành Luật quốc tế nên học trường nào ở Hà Nội, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời rồi phải không nào.

Thông tin liên hệ:

4. Học Viện Ngoại Giao

Bạn đang có dự định theo học ngành Luật quốc tế nhưng vẫn chưa biết nên học ngành Luật Quốc tế ở đâu, trường nào tại Hà Nội. Và Học Viện Ngoại Giao chính là câu trả lời chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với bề dày hoạt động hơn 56 năm, Học Viện Ngoại Giao đã trở thành điểm đến đáng tin cậy cho nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với ngoại giao. Đặc biệt, trường là tổ chức sự nghiệp công lập thuộc Bộ ngoại giao với mục tiêu đào tạo nên một đội ngũ sinh viên tại Học Viện Ngoại Giao có phẩm chất, đạo đức tốt, tay nghề cao để đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của thị trường hiện nay.

Học viện Ngoại giao
Nguồn: Học viện Ngoại giao

Khi học tại Học Viện Ngoại Giao, sinh viên sẽ được rèn luyện bản thân để từng bước trở thành công dân toàn cầu, say mê gắn bó với nghề nghiệp, luôn nỗ lực hết mình vì công việc, có ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn trật tự an ninh, phấn đấu nỗ lực vì một đất nước Việt Nam dân chủ, văn minh, công bằng. Sinh viên ngành Luật quốc tế sẽ được bồi dưỡng những đức tính tốt đẹp của một con người thi hành luật pháp: tôn trọng, có tinh thần phấn đấu vì hòa bình đất nước, tuân thủ tốt quy định pháp luật.

Thông tin liên hệ:

5. Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là ngôi trường có thế mạnh trong việc đào tạo và nghiên cứu pháp lý lớn nhất ở Việt Nam. Trong suốt quá trình theo học tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, sinh viên được đào tạo nghiêm ngặt để rèn luyện được một sức khỏe tốt, kiến thức chuyên môn năng động, vững vàng, tích cực trong công tác học tập và thực tập tại các cơ quan hành luật. Đồng thời, sinh viên còn biết cách vận dụng kiến thức đã học được vào giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật cho người dân. Đặc biệt, trường sở hữu một đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng có kiến thức chuyên môn sâu rộng.

Trường Đại học Luật Tp.HCM
Nguồn: Trường Đại học Luật Tp.HCM

Toàn bộ giáo trình ngành Luật quốc tế của trường đều được soạn thảo bằng tiếng anh, điều này sẽ góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên mà còn hỗ trợ sinh viên tiếp cận được nền giáo dục hội nhập với thế giới. Bên cạnh đó, nhà trường đang đẩy mạnh công tác giảng dạy theo hướng thực hành, giảm bớt các kiến thức về mặt lý thuyết qua các case study thực tiễn tại các văn phòng luật sư dưới hình thức phiên tòa xét xử để sinh viên có được tầm nhìn tổng quan và đa chiều về các tình huống thường ngày. Từ đó, nâng cao được các kỹ năng thực tế cho sinh viên trong quá trình thực tập. Với những ưu điểm trên thì đây sẽ là một trong các trường có ngành luật quốc tế tốt nhất ở TPHCM mà bạn nên theo học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 940 0989 & 1900 5555 14
 • Fax : 0838 265 291
 • Website: http://www.hcmulaw.edu.vn
 • Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/hcmulaw

6. Đại học Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội là cơ sở giáo dục công lập thuộc Đại học Quốc gia. Đây là ngôi trường từ lâu đã được đông đảo các bậc phụ huynh, sinh viên tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Không chỉ có vậy, trường còn sở hữu một đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm đảm bảo sinh viên được đào tạo bài bản đến chuyên sâu các kiến thức đầu tư, thương mại, pháp luật, các vấn đề căn bản của luật hành chính, luật dân sự, luật hiến pháp, luật lao động, luật sở hữu trí tuệ, luật hình sự, luật thuế và biết cách vận dụng được các điều luật đó vào thực tiễn.

Khoa Luật - Đại học quốc gia Hà Nội
Nguồn: Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội

Sinh viên thuộc ngành Luật quốc tế của trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng hành nghề của luật sư, người làm tư vấn pháp lý để giải quyết các tranh chấp thương mại, kiện tụng của TPP, WTO, ASEAN cũng như các tranh chấp quốc tế. Sinh viên luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thẳng thắn, liêm trực, trung thực, hành nghề theo đúng các quy tắc về chuẩn mực đạo đức của một người làm trong ngành luật. Và chuẩn đầu ra của sinh viên trường Đại học Luật – Đại học quốc gia Hà Nội luôn là một cái gì đó không phải ai cũng với tới được. Vậy nên nếu như bạn vẫn còn đang lăn tăn với thắc mắc ngành Luật quốc tế nên học trường nào uy tín, tốt nhất ở Hà Nội thì đây sẽ là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ:

7. Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội cũng được biết đến là trường đại học công lập nổi tiếng trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho Đảng, nhà nước một nguồn nhân lực trẻ tuổi, đầy tài năng. Học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ mang đến cho sinh viên nguồn kiến thức hữu ích, quý báu liên quan đến ngành mà mình theo học như: các kỹ năng soạn thảo hợp đồng, văn bản, tra cứu thông tin, ký kết hợp đồng, viết báo cáo phân tích, kỹ năng giao tiếp, cố vấn, tư vấn, đàm phán làm ăn giữa hai bên. Đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cũng được nhà trường đẩy mạnh trong công tác giảng dạy.

Trường Đại học Mở Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Mở Hà Nội

Sau khi tốt nghiệp chương trình học tại Trường Đại học Mở Hà Nội, sinh viên thuộc ngành Luật quốc tế có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong các văn phòng luật sư, công ty luật, đại sứ quán Việt Nam, cơ quan chính phủ. Cụ thể có thể nhắc đến như: chuyên viên tư vấn pháp lý, tham mưu cho văn phòng luật sư, biên tập viên luật pháp quốc tế, chuyên viên ký kết hợp đồng thương mại, chuyên viên giải quyết các tranh chấp thương mại hoặc làm công tác nghiên cứu, giảng dạy luật pháp tại trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu. Từ những thông tin được nhắc ở trên có thể thấy rằng đây là một trong các trường có ngành luật quốc tế ở Hà Nội tốt nhất mà bạn nên theo học.

Thông tin liên hệ:

8. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) cũng là một lựa chọn rất đáng để bạn theo đuổi ngành Luật quốc tế. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng phân tích, khả năng tư duy logic, lập luận vấn đề một cách sâu sắc, biết cách tra cứu, soạn thảo và tham khảo các văn bản pháp luật, biết áp dụng các điều luật để giải quyết các vấn đề tranh chấp cá nhân, chính trị, thương mại, kinh tế,… Không chỉ có vậy, sinh viên còn được cập nhật các tin tức mới nhất về pháp luật trong nước và ngoài nước. Ở UEF, cơ sở vật chất luôn được trang bị tối tân và hiện đại nhằm mang đến một không gian học thoải mái, đầy đủ tiện nghi.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Nguồn: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Sinh viên theo học ngành Luật quốc tế tại Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM sẽ biết cách làm việc với các cơ quan chính phủ để giải quyết vấn đề có phát sinh trong các lĩnh vực khác nhau như: thuế, môi trường, đầu tư, ngân hàng, đất đai, bất động sản, thừa kế tài sản, doanh nghiệp, chứng khoán, tố tụng hình sự, dân sự, bồi thường thiệt hại về các điều khoản có trong hợp đồng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành Luật quốc tế tốt nhất tại Hà Nội, TPHCM và một số các tỉnh thành khác trên cả nước. Hy vọng trong mùa tuyển sinh năm nay các bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường thật ưng ý.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn