Home Trường học Trường đại học Top 10 trường đại học đào tạo ngành luật ở TPHCM tốt nhất

Top 10 trường đại học đào tạo ngành luật ở TPHCM tốt nhất

Top 10 trường đại học đào tạo ngành luật ở TPHCM tốt nhất

Trong bối cảnh kinh tế và các lĩnh vực liên quan ngày càng phát triển, nhiều bạn trẻ có suy nghĩ lựa chọn luật là ngành mà mình sẽ lựa chọn. Tuy nhiên số lượng các trường đại học luật ở TPHCM là rất nhiều, khiến cho việc lựa chọn của các bạn trở nên khó khăn. Bài viết top 10 trường đại học đào tạo ngành luật ở TPHCM tốt nhất sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn một phần nào giải quyết được khó khăn đó.

Ngành luật bao gồm những chuyên ngành nào?

Trước khi lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp, các bạn cũng nên tìm hiểu xem ngôi trường mình dự định học sẽ có đào tạo những chuyên ngành nào, những chuyên ngành đó học những gì. Sau đây là một số chuyên ngành khá phổ biến như:

 • Luật kinh tế: bạn sẽ được học những kiến thức liên quan đến những vấn đề xảy ra đối với hoạt động sản xuất và kinh tế của tổ chức, công ty,..
 • Luật hành chính: người học sẽ được học về cơ cấu, hoạt động của bộ máy nhà nước, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến hành chính
 • Luật dân sự: học về các quan hệ pháp luật: Luật hôn nhân gia đình, lao động và các quan hệ pháp luật dân sự khác,..
 • Luật hình sự: gồm các kiến thức về thi hành án, tố tụng hình sự,..
 • Luật quốc tế: gồm các kiến thức liên quan đến đối ngoại, giải quyết các tranh chấp mang yếu tố nước ngoài hay đàm phán hợp đồng ở các công ty ngoại thương,..

Danh sách các trường đại học có ngành luật ở TP.HCM

1. Trường Đại Học Kinh Tế – Luật

Khi tìm kiếm một ngôi trường phù hợp để học tập và phát triển trong ngành luật, đặc biệt là luật kinh tế chắc hẳn các bạn không thể bỏ lỡ qua Trường Đại Học Kinh Tế – Luật. Đây là một cơ sở đào tạo được ra đời từ rất lâu, đã gây dựng được sự tin tưởng nhất định đối với đông đảo sĩ tử.

Khi lựa chọn trường đại học, một yếu tố tiên quyết khiến các bạn sinh viên có thể an tâm đặt niềm tin đó là chất lượng giảng dạy. Trường Đại Học Kinh Tế – Luật là trường luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu, bằng việc lựa chọn giảng viên kỹ càng, những người giảng viên đều là những người có nhiều kinh nghiệm cùng với kiến thức sâu rộng. Họ sẽ là người trực tiếp truyền đạt những kiến thức nền cho sinh viên, đồng hành là hỗ trợ cho các bạn trong suốt những năm học tại trường.

Trường Đại Học Kinh Tế - Luật
Trường Đại Học Kinh Tế – Luật là một trong các trường đại học luật ở TPHCM | Nguồn: Đại Học Kinh Tế – Luật

Chương trình học của ngành luật tại Trường Đại Học Kinh Tế – Luật cũng là một điểm đáng chú ý. Trường sẽ tập trung cung cấp những kiến thức về pháp luật một cách toàn diện cho các bạn sinh viên, để các bạn có thể áp dụng vào thực tế. Ngoài những môn cơ bản như: lý thuyết về pháp luật, hệ thống pháp luật, sinh viên còn được học những môn học chuyên sâu như: Luật kinh tế, dân sự, hình sự, công nghệ thông tin,..

Đối với tất cả các ngành, việc tìm tài liệu tham khảo chiếm một phần rất quan trọng. Riêng đối với ngành luật có lẽ tài liệu tham khảo quan trọng hơn bao giờ hết. Hiểu được nhu cầu đó, Trường Đại Học Kinh Tế – Luật luôn cung ứng đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng học, thực hành, tài liệu sách, báo,.. trong thư viện cũng được đáp ứng đầy đủ, phong phú.

Trường Đại Học Kinh Tế – Luật còn tạo cơ hội cho sinh viên luật được tiếp xúc thực tế qua môn thực tập. Trường có liên kết với các công ty, các tổ chức, cơ quan luật nhằm đảm bảo cho sinh viên có nơi để tích lũy kinh nghiệm thực tế, rèn luyện thêm được những kỹ năng trong thực hiện pháp lý.

Các buổi hội thảo, diễn thuyết cùng các hoạt động khác mà trường tổ chức cũng chính là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể học hỏi, nâng cao kiến thức, đồng thời tạo dựng được sự tự tin trong giao tiếp. Trường Đại Học Kinh Tế – Luật còn hỗ trợ các bạn sinh viên trong học tập và tư vấn nghề nghiệp, giúp cho sinh viên định hướng được hướng đi đúng cho sự nghiệp của bản thân. Đây chính là một ngôi trường tuyệt vời cho sự lựa chọn của bạn.

Mức học phí tham khảo của Trường Đại Học Kinh Tế – Luật:

 • Các ngành Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Marketing và Thương mại điện tử: dao động từ 20.450.000 đồng/năm – 23.550.000 đồng/năm
 • Hệ CLC giảng dạy bằng tiếng Anh: 51.930.000 VNĐ/năm học
 • Hệ CLC giảng dạy bằng tiếng Pháp: 955.000 VNĐ/tín chỉ ~ 33.780.000 VNĐ/năm học
 • Đối với chương trình liên kết quốc tế: Cử nhân Đại học Gloucestershire tại Anh có mức học phí khoảng 303.500.000 VNĐ/3,5 năm tại Việt Nam. Cử nhân Đại học Birmingham City tại Anh có mức học phí 295.800.000 VNĐ/3,5 năm tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại Học Luật TP.HCM

Chỉ cần nghe tên chắc hẳn ai cũng biết ngành học mũi nhọn của trường là gì. Trường Đại Học Luật TP.HCM với chương trình đào tạo chất lượng, giảng dạy cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo cho sinh viên sau khi học xong sẽ có đầy đủ những kiến thức toàn diện về pháp luật, sẵn sàng giúp ích cho nhu cầu của xã hội.

Điểm mạnh của Trường Đại Học Luật TP.HCM đó chính là có một chương trình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên học ngành luật tại đây được trường tích cực khuyến khích, tạo cơ hội thực tập tại các văn phòng, công ty luật hay được tham gia các buổi diễn thuyết, các cuộc thi diễn giảng, phân tích pháp lý. Những cơ hội này giúp cho sinh viên phát triển, áp dụng được tối đa các kiến thức đã học vào thực tế.

Trường Đại Học Luật TP.HCM
Trường Đại Học Luật TP.HCM là trường có ngành luật tại TPHCM | Nguồn: Đại Học Luật TP.HCM

Trường Đại Học Luật TP.HCM cũng đáp ứng đầy đủ các cơ sở vật chất, đặc biệt là thư viện có đầy đủ những sách, báo, tài liệu. Tài liệu trong thư viện sẽ luôn được cập nhật, đổi mới liên tục để phục vụ nhu cầu của sinh viên khi muốn tự học hoặc nghiên cứu các đề tài học tập.

Các kỹ năng mềm cũng được Trường Đại Học Luật TP.HCM chú trọng phát triển cho sinh viên quan các hoạt động ngoại khóa, thể thao, du lịch,.. các câu lạc bộ đa dạng lĩnh vực cũng giúp sinh viên rèn luyện được khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo,.. những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong việc thích ứng nếu muốn làm việc trong bất kỳ môi trường nào.

Ngành luật vốn đã là một ngành khó, kiến thức nhiều công với phải cập nhật liên tục những kiến thức mới, đòi hỏi sinh viên phải tập trung, quyết tâm rất nhiều. Đặc biệt trong môi trường học tập của Trường Đại Học Luật TP.HCM sẽ càng có những sự cạnh tranh. Nhưng đây sẽ là một trong các trường đại học có ngành luật ở TPHCM luôn tạo điều kiện thuận lợi để đào tạo ra được những chuyên gia pháp lý có trình độ cao trong tương lai.

Mức học phí tham khảo của Trường Đại Học Luật TP.HCM như sau:

 • Hệ đại trà: 31 triệu đồng – 39 triệu đồng/ năm
 • Ngành tiếng Anh pháp lý: 165 triệu đồng/năm học
 • Chương trình đào tạo ngành luật CLC: 62.5 triệu đồng – 74 triệu đồng/năm học

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành luật chất lượng, tốt nhất tại TPHCM. Chương trình đào tạo ngành luật hệ đại học chính quy của trường có thời gian học khoảng 4 năm với tổng 137 tín chỉ. Một điểm đặc biệt là sinh viên có thể học dồn môn nếu có đủ trình độ học cùng lúc nhiều môn và muốn ra trường sớm hơn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có bằng cử nhân Luật, các bạn có thể lựa chọn ra trường làm việc ngay hoặc có thể học tiếp để có trình độ cao hơn.

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM có một chương trình giảng dạy kết hợp giữa kiến thức đại cương và chuyên ngành. Có những môn học như: Luật kinh tế, hành chính, tài chính – ngân hàng, luật tố tụng dân sự,.. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ đảm bảo có những kiến thức cần thiết và kỹ năng để áp dụng hiệu quả trong thực tế. Trường cung cấp cho các bạn một môi trường học tập hiện đại và năng động. Đội ngũ giảng viên tận tâm, có kiến thức dồi dào, họ đều là những người có học hàm, học vị cao và là những chuyên gia có tiếng trong ngành.

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành luật chất lượng
Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành luật chất lượng | Nguồn: Đại Học Công Nghệ TP.HCM

Ngoài ra khi học luật tại Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM, trường còn tại điều kiện cho các bạn tự mình trải nghiệm đóng một vai trò trong phiên tòa giả định. Trường còn tổ chức các cuộc thi, các hoạt động thú vị cho ngành luật như: đấu trường pháp lý, rung chuông vàng pháp luật, Olympic pháp luật,.. Việc làm này không chỉ giúp cho sinh viên được củng cố kiến thức, vận dụng pháp luật và xử lý tình huống mà còn giúp rèn luyện những kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, phân tích,..

Với môi trường học tập thuận lợi, sinh viên ngành luật tại trường không chỉ được truyền tải đầy đủ những kiến thức chuyên môn mà còn được thúc đẩy để tăng thêm sự tự tin, năng động trong học tập. Ngành luật hiện nay đang được cho là thiếu nhân lực, vì thế Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM luôn tạo điều kiện hết mực cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên trường sẽ có thể có được những công việc như mơ ví dụ: luật sư, kiểm soát viên, chuyên viên pháp lý,.. hoặc có thể học cao để trở thành giảng viên hoặc làm một số vị trí trong cơ quan nhà nước, các công ty, tổ chức, doanh nghiệp lớn.

Về học phí Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM có mức học phí khá cao so mới mặt bằng chung, năm 2021 – 2022 học phí của trường là 975.000 đồng / tín chỉ ~ 18.000.000 đồng – 20.000.000 đồng / học kỳ.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại Học Mở

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong số các trường đại học luật ở TPHCM đó chính là Trường Đại Học Mở. Chương trình đào tạo cử nhân của trường có những điểm mạnh đáng kể như chương trình học đa dạng, được hướng dẫn bởi những giảng viên là chuyên gia nổi tiếng trong ngành, nguồn tài liệu và công nghệ tiên tiến.

Cũng như các trường đào tạo ngành luật khác, Trường Đại Học Mở cũng chú trọng cho sinh viên kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thông qua quá trình thực tập, tham gia diễn giải, các diễn đàn cùng với các chuyên gia. Giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Trường Đại Học Mở
Trường Đại Học Mở chú trọng cho sinh viên kết hợp giữa lý thuyết và thực hành | Nguồn: Trường Đại Học Mở

Để hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập của sinh viên ngành luật, Trường Đại học Mở cung cấp đầy đủ các tài liệu cũng như công nghệ tiến tiến nhất cho thư viện trường, cũng như các phòng học. Riêng thư viện trường có đầy đủ, phong phú các tài liệu pháp luật và các văn bản liên quan, hỗ trợ một cách tốt nhất cho sinh viên ngành luật. Ngoài ra sinh viên con được ứng dụng phương pháp học trực tuyến, công cụ pháp lý điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, tiếp thu kiến thức hiện đại nhất về luật.

Thế mạnh của Trường Đại Học Mở là tính linh hoạt trong việc giảng dạy. Kể từ khi dịch bệnh Covid đến nay trường đã nhận thấy được tính linh hoạt khi tổ chức kết hợp cả hình thức học trực tiếp và trực tuyến. Cho phép sinh viên có thể thoải mái điều chỉnh thời gian học hợp lý cho mình.

Những công nghệ tiên tiến cũng như chương trình học đa dạng, kết hợp một cách hài hoà giữa lý thuyết và thực hành là những điểm mạnh trong chương trình giáo dục của Trường Đại Học Mở. Tuy nhiên trường có một điểm cần khắc phục và cải thiện đó chính là tăng sự tương tác, trao đổi giữa sinh viên với giảng viên. Nếu khắc phục được điểm này, trường sẽ còn tiến xa hơn, đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong việc đào tạo nhân lực trong lĩnh vực luật.

Mức học phí của Trường Đại Học Mở cho năm học 2022 – 2023 rơi vào khoảng 23.000.000 đồng/ năm cho hệ đại trà và 39.000.000 đồng/ năm cho hệ chất lượng cao trong ngành Luật Kinh tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1
 • Địa chỉ 3: 371 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp
 • Địa chỉ 4: 2 Đ. Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1
 • Hotline: 028 39207639 | 028 39207640 | 028 38364748
 • Email: ou@ou.edu.vn
 • Website: https://ou.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TruongDaiHocMo

5. Trường Đại Học Sài Gòn

Một gợi ý khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Trường Đại Học Sài Gòn. Khoa luật của Trường Đại Học Sài Gòn là nơi đã đào tạo không biết bao nhiêu những nhân tài ngành luật, giúp ích cho xã hội. Vì lý do này, trường luôn nhận được sự tin tưởng và nhận được rất nhiều hồ sơ xét tuyển vào trường hằng năm.

Các lĩnh vực trong ngành luật tại Đại Học Sài Gòn được nhà trường phát triển rất đa dạng. Bao gồm các nhánh: Luật hình sự, thương mại, luật đất đai, hiến pháp, pháp luật về các loại thuế và hợp đồng,.. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành để tập trung tiếp thu kiến thức, phục vụ cho nhu cầu và mong muốn của bản thân trong việc phát triển sự nghiệp ngành luật.

Chương trình giáo dục ngành luật của Trường Đại Học Sài Gòn được tổ chức hết sức đặc biệt. Các kiến thức được truyền tải cho sinh viên sẽ được liên kết dưới dạng chuỗi sự kiện hoặc các tình huống thực tế. Nhờ đó những kiến thức kinh tế, pháp luật thường được cho là khó sẽ không còn bị khô khan khi các bạn sinh viên tiếp thu nữa.

Trường Đại Học Sài Gòn
Trường Đại Học Sài Gòn là một trong các trường đại học có ngành luật ở TPHCM | Nguồn: Đại Học Sài Gòn

Qua các chương trình giảng dạy tiên tiến cùng với sự quan tâm chia sẻ từ những người giảng viên tận tâm, có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn. Sinh viên Trường Đại Học Sài Gòn sẽ được tiếp thu những kiến thức sâu rộng về tư duy pháp lý một cách dễ dàng nhất.

Ngoài ra Trường Đại Học Sài Gòn còn tạo điều kiện nghề nghiệp thuận lợi cho sinh viên khi tổ chức các khóa học thực tập, hoạt động ngoại khóa, sinh viên sẽ được tự mình trải nghiệm giao lưu với các tổ chức, cơ quan pháp luật. Giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi được áp dụng những kiến thức đã học vào môi trường thực tế. Trường còn là cầu nối giữa sinh viên mới với các cựu sinh viên đang rất thành công trong ngành luật, sinh viên sẽ nhận được những lời khuyên có ích trong việc phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Vậy nên trường đại học nào có ngành luật ở TPHCM, chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời.

Sinh viên Khoa luật Trường Đại Học Sài Gòn sẽ được tiếp thu những kiến thức thú vị về:

 • Luật dân sự, hiến pháp, hình sự,..
 • Luật lao động, quốc tế, luật tố tụng dân sự và hình sự
 • Luật kinh tế, thương mại, hành chính,..
 • Luật cạnh tranh, đất đai, luật thuế,..
 • Luật ngân hàng, luật sở hữu trí tuệ, tài chính,..

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại Học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn đang thắc mắc học Luật nên học trường nào ở TPHCM thì Trường Đại Học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh là gợi ý tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua. Trường từ đâu đã khẳng định được vị thế của mình không chỉ trong việc đào tạo sinh viên ngành ngoại ngữ mà còn trong việc đào tạo sinh viên thuộc ngành luật. Không hề kém cạnh những trường đại học khác cùng khu vực, Trường Đại Học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh cũng xây dựng một chương trình học đa dạng và chất lượng không kém.

Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm cùng năng lực cao trong lĩnh vực luật pháp. Chất lượng giảng dạy của Đại Học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM đang ngày càng được nâng cao. Những giảng viên sẽ giúp sinh viên tiếp thu một cách từ tổng quát đến chuyên sâu trong các vấn đề pháp lý, qua đó áp dụng một cách thích hợp vào thực tế.

Trường Đại Học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh
Nguồn: Trường Đại Học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, không ngừng được cải tiến để phù hợp với xu hướng xã hội. Cơ sở vật chất của Trường Đại Học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngừng được đầu tư, đặc biệt thư viện có đầy đủ các loại tài liệu, sách, giáo trình,.. giúp ích rất nhiều cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành luật.

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, ngành luật có thể nói là đang bị tác động đáng kể bởi những sự thay đổi của xã hội. Trường Đại Học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM luôn không ngừng nâng cao chất lượng của chương trình giảng dạy, cung cấp thêm những môn học mới như: Luật quốc tế, luật kinh tế quốc tế và pháp luật công nghệ thông tin. Đáp ứng đầy đủ cho sinh viên những kiến thức mới nhất để sinh viên tự tin làm việc trong xã hội đang không ngừng phát triển, đổi mới.

Mức học phí của Trường Đại Học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được dự kiến như sau đối với Ngành Luật và Ngành luật kinh tế: khoảng 45.041.000/năm. Các bạn sinh viên có thể thêm một sự lựa chọn nếu muốn bước vào phát triển tương lai trong ngành luật.

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM luôn đặt mục tiêu giảng dạy hướng tới chuẩn mực quốc tế. Mục tiêu của trường là trở thành một trường đại học hàng đầu Việt Nam với triết lý Chất lượng – hiệu quả – hội nhập. Trường mang đến cho sinh viên lượng kiến thức đầy đủ, chất lượng qua 4 năm đại học, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng sẽ có cơ hội phát triển trong ngành. Chính vì vậy mà trường đang là mục tiêu của rất nhiều bạn sinh viên muốn hướng tới, riêng ngành luật đón nhận hàng nghìn hồ sơ xét tuyển hằng năm.

Sinh viên học tại Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM sẽ được tiếp thu kiến thức về luật và hệ thống pháp luật quốc tế qua các môn học: Luật hình sự, dân sự, Luật tố tụng dân sự, luật kinh tế, tâm lý học, luật thương mại quốc tế,.. cùng nhiều các môn học thú vị khác. Những kiến thức đó sẽ được sinh viên kết hợp cùng các kỹ năng, khả năng xây dựng lập luận pháp lý, khả năng giao tiếp, phân tích, giải quyết vấn đề một cách chuyên sâu.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM
Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM đã hợp tác với các tổ chức pháp lý, các công ty, doanh nghiệp,.. để sinh viên được tích lũy nhiều kinh nghiệm ngay trong quá trình được đào tạo tại trường.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM cũng thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi thực tập, tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển thêm kỹ năng mềm. Sinh viên muốn tự mình nâng cao trình độ chuyên môn cũng như phát triển thêm năng lực cá nhân có thể đăng ký tham gia vào những dự án nghiên cứu, các câu lạc bộ, các tổ chức dành cho sinh viên.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM sẽ nhận được bằng cử nhân luật và có nhiều cơ hội làm việc trong ngành. Trường cũng tạo điều kiện cho những ai muốn học lên cao hơn hoặc muốn thi lấy chứng chỉ hành nghề luật sư. Trường liên kết với những sinh viên đã thành công trong lĩnh vực với những sinh viên mới, nhằm giúp những sinh viên này có thể học hỏi, rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Vì thế mà chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trong các trường đào tạo ngành Luật ở TPHCM tốt nhất mà bạn nên tham khảo khi có nhu cầu.

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM

Nằm trong số các trường đại học có ngành luật ở TPHCM, khi nhắc đến Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM chắc hẳn không ai là không biết. Ngành luật được xem là một trong những ngành mũi nhọn của trường, do ngành này trường đã thành lập được nhiều năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo con người. Hiện nay, trường còn phát triển chương trình đào tạo cử nhân luật CLC, nhằm đáp ứng thêm cho nhu cầu của xã hội.

Luật kinh doanh quốc tế là lĩnh vực mà Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM chú trọng đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu do đây là lĩnh vực quan trọng trong nền kinh thế và giới kinh doanh hiện nay. Với mục tiêu trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức về luật, kỹ năng đàm phán, tư duy về luật,.. trường đã thiết kế chương trình học với sự học hỏi, tham khảo từ các trường học danh tiếng trên thế giới.

Đại Học Kinh Tế TP. HCM
Mục đích của Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM là tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên | Nguồn: Đại Học Kinh Tế TP. HCM

Mục đích của Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM là tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên có nhu cầu tham gia, làm việc cho các môi trường quốc tế, các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp,.. Vì thế trường luôn cố gắng đào tạo cho sinh viên có được những kiến thức vững chắc, những kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia luật tài giỏi, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế không chỉ ở riêng nước ta mà còn cả toàn cầu.

Đại học Kinh tế TPHCM chú trọng phát triển cho sinh viên không chỉ về những kiến thức về pháp lý hay tư duy luật mà còn chú trọng phát triển kỹ năng đàm phán. Sinh viên sẽ được hiểu rõ hơn về mối quan hệ chặt chẽ giữa kinh tế thị trường và luật, nhằm áp dụng luật vào các khía cạnh trong kinh doanh. Trường hiểu được một người làm luật giỏi không chỉ có kiến thức sâu rộng về luật mà còn phải biết áp dụng nó một cách công bằng, minh bạch. Và một người làm luật giỏi sẽ luôn am hiểu được tâm lý, hành vi con người, qua đó phán đoán được kế hoạch kinh doanh của đối phương, sẽ là người quan trọng quyết định nên sự thành công hay thất bại của dự án.

Trong chương trình học của Trường Đại học Kinh tế TP. HCM, sinh viên luôn đóng vai trò là trung tâm của việc giảng dạy. Trường luôn khuyến khích các sinh viên tự tin đóng góp ý kiến của mình, trình bày những lập luận, suy nghĩ các nhân của mình vào tình huống thực tế. Qua đó phát triển một cách nhanh chóng kỹ năng giao tiếp, phân tích, tư duy logic để sau này có thể áp dụng chúng cho sự phát triển nghề nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay.

Với cam kết tạo ra nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn, sẵn sàng tham gia vào thị trường làm việc cả trong và ngoài nước. Trường Đại học Kinh tế TP. HCM không chỉ đào tạo sinh viên về luật kinh tế một cách chuyên sâu mà các kiến thức luật học và tư duy kinh tế sinh viên cũng cần phải nắm vững. Để làm được như vậy, tất cả đều nhờ vào việc trường có một phương pháp dạy tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên tận tâm, có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng truyền đại và giúp đỡ sinh viên để các bạn được tiếp cận với kiến thức một cách đầy đủ nhất.

Học phí của Trường Đại học Kinh tế TP. HCM cho năm học 2022 – 2023 để các bạn tham khảo:

 • Chương trình đại trà: 21.550.000 VNĐ/năm.
 • Trường 33.800.000 VNĐ/năm.
 • Chương trình CLC bằng tiếng Anh: 50.930.000 VNĐ/năm.

Chương trình liên kết quốc tế:

 • Cử nhân Đại học Gloucestershire, Anh có mức học phí 275.000.000 VNĐ/3.5 năm tại Việt Nam.
 • Cử nhân Đại học Birmingham City, Anh có mức học phí 268.000.000 VNĐ/3.5 năm tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

9. Đại học Tài chính Marketing

Nếu bạn vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn một trong các trường đại học luật ở TPHCM thì Đại học Tài chính Marketing với hơn 45 năm kinh nghiệm sẽ không làm bạn thất vọng. Nhiều người khi nghe tên trường thường nghĩ ngành luật không phải ngành nổi bật ở trường nhưng sự thật Đại học Tài chính Marketing đã tự mình chứng minh được sự nổi trội trong việc đào tạo ngành này.

Đây là ngôi trường dành cho những bạn đang quan tâm và muốn phát triển nhiều trong lĩnh vực luật kinh tế. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động, Đại học Tài chính – Marketing đã kết hợp những bài giảng giữa kiến thức kinh tế và pháp luật kinh tế. Trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức thú vị về: luật kinh tế, hành chính, dân sự, luật lao động, luật quốc tế,.. vì thế sinh viên không bị giới hạn bởi 1 lĩnh vực nhất định, mà được phát triển ở nhiều lĩnh vực luật khác nhau.

Đại học Tài chính Marketing
Đại học Tài chính Marketing có tiêu chí tuyển chọn giảng viên rất nghiêm ngặt | Nguồn: Đại học Tài chính Marketing

Đại học Tài chính Marketing có tiêu chí tuyển chọn giảng viên rất nghiêm ngặt. Những người được tuyển chọn đều là những chuyên gia hàng đầu, có trình độ, kinh nghiệm và hơn hết là sự tâm huyết với nghề. Sẵn sàng chỉ dẫn tận tình cho sinh viên với mục tiêu đào tạo ra những nhân tài ngành luật có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, nhằm giúp sinh viên tiếp cận thêm về những thông tin, kiến thức mới lạ. Trường thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, khóa đào tạo ngắn hạn, cùng với các buổi hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm từ những chuyên gia có chuyên môn hàng đầu trong ngành luật.

Ngoài phát triển kỹ năng thực hành bằng cách cho sinh viên luật tham gia vào những hoạt động như: đi thực tập tại các tổ chức, công ty, doanh nghiệp hoặc thực tập ở các cơ quan pháp luật, tham gia các hoạt động thực tế,.. giống như các trường đại học khác trên cả nước. Đại học Tài chính – Marketing còn xây dựng cho sinh viên một môi trường học tập với đa dạng văn hóa, sinh viên có thể học hỏi phương pháp học tập từ những quốc gia khác nhau trên thế giới, từ đó tự tin hơn khi làm việc ở các môi trường quốc tế sau khi ra trường.

Học phí của Đại học Tài chính Marketing dành cho các bạn tham khảo:

 • Chương trình đại trà mức học phí là 18.500.000 đồng/năm.
 • Chương trình chất lượng cao mức học phí là 36.300.000 đồng/năm.

Thông tin liên hệ

10. Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Nằm cuối cùng trong danh sách các trường đại học có ngành luật ở TPHCM mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Trường Đại Học Tôn Đức Thắng. Cùng với sự phát triển của ngành luật, đặc biệt là luật kinh tế trường đã xây dựng nên một chương trình đào tạo chất lượng, do đó hằng năm có rất nhiều sinh viên gửi hồ sơ xét tuyển về cho trường. Cụ thể mỗi năm, trường đóng góp cho nguồn nhân lực ngành luật hơn 1500 sinh viên cả hệ cơ bản và CLC.

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng rất chú trọng vào chất lượng giảng dạy. Chương trình đào tạo cử nhân ngành luật tại đây luôn được cải tiến dựa theo sự tham khảo từ những trường danh giá trên thế giới. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên của trường đều là những chuyên gia có trình độ cao trong ngành luật với tinh thần nhiệt huyết và sự tận tâm trong giảng dạy, truyền tải kiến thức cho sinh viên.

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng
Trường Đại Học Tôn Đức Thắng rất chú trọng vào chất lượng giảng dạy | Nguồn: Đại Học Tôn Đức Thắng

Lợi thế của Trường Đại Học Tôn Đức Thắng mà nhiều trường khác chưa có được đó chính là giáo trình giảng dạy của trường đều đến từ các trường đại học danh tiếng cả trong và ngoài nước. Thư viện của trường có đầy đủ, đa dạng các loại sách, giáo trình, hiện nay thư viện có hơn 390 nhan đề tài liệu, đầy đủ cho minh viên có được giáo trình và tài liệu tham khảo cho việc học. Sinh viên sẽ được đảm bảo luôn có nguồn tài liệu đáng tin cậy để nghiên cứu và phát triển kiến thức chuyên ngành của mình.

Vào năm thứ 3 học ngành luật tại Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, sinh viên sẽ được các giảng viên hướng dẫn lựa chọn một trong bốn nhóm chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của mình gồm: Luật dân sự, Luật hình sự, Luật kinh tế và Luật kinh doanh quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể tập trung phát triển vào chuyên ngành phù hợp với công việc mong muốn sau này của mình.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành luật tại Đại Học Tôn Đức Thắng sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp do trường luôn luôn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, sinh viên thuộc hệ CLC ngành luật sẽ có được nhiều cơ hội thuận lợi hơn nếu muốn làm việc tại các cơ quan, công ty luật, hoặc cho các tổ chức phi chính phủ,.. Ngoài ra sinh viên còn có thể làm vai trò là luật sư tư vấn nội bộ cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, hoặc nếu bạn có chứng chỉ hành nghề luật sư có thể tự về mở văn phòng làm việc một cách độc lập. Về học phí, năm 2022 – 2023 học phí của Trường Đại Học Tôn Đức Thắng rơi vào khoảng 26 – 50 triệu đồng/ năm.

Thông tin liên hệ

Hy vọng với bài viết top các trường đại học đào tạo ngành luật ở TPHCM tốt nhất của chúng tôi tổng hợp, bạn đã có cho mình được sự lựa chọn đúng đắn để gieo gửi ước mơ, theo đuổi đam mê của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn