Top 3 trường đại học đào tạo ngành khoa học cây trồng

0
1666
Đại học đào tạo ngành khoa học cây trồng

Có phải bạn đang muốn học một ngành về khoa học cây trồng nhưng chưa tìm được cho mình một trường đại học phù hợp. Hiểu được điều đó, JES đã phân tích cũng như đánh giá cũng như tổng hợp thành danh sách “Top 3 trường đại học đào tạo ngành khoa học cây trồng” Hi vọng dựa vào danh sách này sẽ giúp bạn có lựa chọn riêng cho mình.

1. Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện nông nghiệp Việt Nam là một trong những trường đào tạo khoa học cây trồng. Nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng.
Bên cạnh đó, người học tại Học viện nông nghiệp Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp nhân giống cây trồng, kỹ thuật thu hoạch, kỹ thuật canh tác và bảo quản các loại cây trồng.
Những lý do bạn nên lựa chọn Học viện Nông Nghiệp Việt Nam khi học ngành khoa học cây trồng:

  • Kỹ sư Khoa học cây trồng có thể làm nhiều công việc khác nhau
  • Cơ sở vật chất phục vụ học tập tiên tiến, hiện đại
  • Học viện có truyền thống đào tạo ngành Khoa học cây trồng
  • Nhiều cơ hội học bổng/học tập nâng cao trình độ/giao lưu sinh viên quốc tế
  • Đội ngũ giảng viên giảng dạy có trình độ cao, tâm huyết với nghề

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 024 6261 7578 | 024 6261 7520 | 0961 926 639

Đại học đào tạo ngành khoa học cây trồng-Học viện nông nghiệp
Học viện nông nghiệp Việt Nam

2. Đại học Lâm Nghiệp

Cái tên tiếp theo trong những trường đào tạo khoa học cây trồng là Trường Đại học Lâm nghiệp. Được thành lập năm 1964, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Khoa học cây trồng tại Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp, sinh viên tốt nghiệm có thể đảm nhận công việc tại những vị trí sau:

  • Các cơ quan quản lý liên quan đến nông nghiệp như: Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm khuyến nông, Trung tâm giống cây trồng, Phòng Nông nghiệp, Trạm khuyến nông, Chi cục BVTV, Trạm BVTV… các doanh nghiệp có liên quan đến nông nghiệp.
  • Các viện, trung tâm nghiên cứu, các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến nông nghiệp.
  • Tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp; công ty chăm sóc cây trồng, hóa chất nông nghiệp.
  • Cơ sở giáo dục và đào tạo: Các trường đại học, cao đẳng, trường THCN…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Thị Trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251 3866 242

Đại học đào tạo ngành khoa học cây trồng-Đại học lâm nghiệp
Đại học Lâm Nghiệp

3. Đại học Cần Thơ

Một trong những trường đào tạo khoa học cây trồng là Đại học Cần Thơ. Học viên sẽ phân tích, nghiên cứu, giải quyết các vấn liên quan đến cây trồng như chọn tạo và nhân giống; kỹ thuật canh tác các loại trồng, phát triển và năng suất cây trồng, các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng.
Đồng thời, người học có khả năng tạo ra những giống cây trồng mới, tiếp cận những phương pháp, công nghệ hiện đại góp phần tạo ra các sản phẩm cây trồng sạch, an toàn và chất lượng.
Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng có năng lực làm việc và nghiên cứu khoa học; quản lý, sản xuất cây trồng phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu; có ý thức phục vụ nhân dân nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong xu hướng phát triển nền Nông nghiệp Hội nhập quốc tế.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84-292) 3832663
Email: dhct@ctu.edu.vn

Đại học đào tạo ngành khoa học cây trồng-Đại học cần thơ
Đại học Cần Thơ

5/5 - (100 bình chọn)