Home Trường học Trường đại học Top 5 các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất

Top 5 các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất

Top 5 các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất

Nếu bạn đang muốn tìm một trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng thì không thể bỏ qua bài viết này. JES sẽ cung cấp cho bạn danh sách ” Top 5 trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất “. Hi vọng với danh sách này bạn sẽ có cho mình danh sách để bạn chọn được trường phù hợp.

Danh sách các trường đại học có đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Cái tên đầu tiên trong bảng xếp hạng những trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất là Trường Đại học Y Hà Nội. Với lịch sử hình thành của trường vào năm 1902, chính quyền bảo hộ Pháp quyết định thành lập trường Đại học Y dược Đông Dương tại Hà Nội. Một trường đại học đầu tiên của bán đảo Đông Dương theo mô hình phương Tây.

Đại học Y Hà Nội
Nguồn: Đại học Y Hà Nội

Vì sao bạn nên chọn Đại học Y Hà Nội khi muốn học ngành điều dưỡng:

 • Môi trường học chuyên nghiệp được các giáo sư, tiến sĩ giảng dạy.
 • Giảng viên thạc sĩ có kinh nghiệm lâu năm, trình độ cao.
 • Có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện đại
 • Được đi thực tập và cọ xát tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
 • Các trang thiết bị đầy đủ, máy móc hiện đại
 • Có nhà thi đấu, nhà đa năng, sân bóng cho sinh viên sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe.

Thông tin liên hệ

2. Đại học Y dược TPHCM

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất là Đại học Y Dược TPHCM. Bộ môn Điều Dưỡng trực thuộc khoa Điều dưỡng- Kỹ thuật Y học,  tiền thân là trường Cán Sự Y Tế – thành lập từ năm 1955.

Đại học Y Dược TP.HCM
Nguồn: Đại học Y Dược TP.HCM

Với nhân sự bộ môn Điều dưỡng bao gồm 02 tiến sĩ, 4 nghiên cứu sinh, 22 thạc sĩ, 6 cử nhân, 4 nhân viên hành chính. Đội ngũ giảng viên với thế mạnh giúp bộ môn đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn đào tạo của bộ Y tế và hội nhập khu vực.

Đại học Y Dược TPHCM với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bộ môn đang từng bước xây dựng giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp – Chất lượng – Năng động – Sáng tạo” cho thương hiệu của Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

3. Đại học Y Dược Huế

Một trong những đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất là Đại học Y Dược Huế. Xuất phát từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng cao, đặc biệt chăm sóc điều dưỡng chất lượng cao thì đào tạo điều dưỡng có trình độ chuyên môn đóng vai trò hết sức quan trọng để đáp ứng cho các cở sở y tế ở các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Đại học Y Dược Huế
Nguồn: Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế với mục tiêu đào tạo cử nhân Điều dưỡng có có ý thức phục vụ nhân dân, y đức, có kiến thức cũng như kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn năng lực nghề điều dưỡng ở trình độ đại học, có sức khoẻ; có khả năng làm việc độc lập, tự học, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sáng tạo và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ.

Thông tin liên hệ

4. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cái tên tiếp theo trong bảng xếp hạng những đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất là Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Được thành lập năm 2011, khoa có định hướng và chiến lược phát triển rõ ràng, phù hợp với sự phát triển chung của Trường và ngành y tế TP. HCM trước mắt cũng như trong tương lai.

Hướng phấn đấu trở thành một trung tâm có thương hiệu trong đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên y học cho TP. HCM và các tỉnh phía nam từ năm 2015 trở đi.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Nguồn: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Những bộ môn liên quan đến điều dưỡng mà Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có là: 

 • Bộ môn Điều dưỡng lâm sàng
 • Bộ môn Điều dưỡng Gây mê Hồi sức
 • Bộ môn Điều dưỡng cơ bản
 • Bộ môn Quản lý Điều dưỡng và Nghiên cứu khoa học
 • Bộ môn Điều dưỡng cộng đồng

Thông tin liên hệ

5. Đại học Y Dược Cần Thơ

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất là Đại học Y Dược Cần Thơ. Tính đến năm 2019, khoa hiện có 31 cán bộ, 1 phó giáo sư, 25 thạc sĩ, 3 cử nhân và 2 kỹ thuật viên. Với nhiều nỗi lực, khoa đã được huân chương lao động hạng 3 năm 2014, bằng khen của thủ tướng chính phủ năm 2012 và bằng khen của bộ Y tế trong nhiều năm liền.

Đại học Y Dược Cần Thơ
Nguồn: Đại học Y Dược Cần Thơ

Trường đào tạo những ngành sau với chương trình đại học, sau đại học:

 • Cử nhân điều dưỡng đa khoa
 • Cử nhân điều dưỡng gây mê hồi sức
 • Cử nhân điều dưỡng phụ sản
 • Chuyên khoa 1 điều dưỡng
 • Quản lý điều dưỡng và chăm sóc người bệnh

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất Việt Nam hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn