Home Trường học Trường đại học Top 8 Trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 Trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 Trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Điều dưỡng là một trong các ngành hot chưa bao giờ “hạ nhiệt” khi nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Vậy nên nhiều người đã không ngần ngại đặt ra thắc mắc nên học điều dưỡng ở trường nào Hà Nội để nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top các trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất ở Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nên học đại học điều dưỡng tại Hà Nội hay học cao đẳng điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành nghề mang lại cho sinh viên cơ hội làm việc lớn sau khi ra trường. Vì vậy, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng mọc lên để đào tạo cử nhân điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên do có quá nhiều trường đào tạo điều dưỡng với cấp bậc khác nhau nên sẽ có không ít người không biết nên chọn học đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng. Dưới đây là một số lý do để bạn có được lựa chọn thích hợp:

  • Chương trình đào tạo: học đại học điều dưỡng chú trọng dạy lý thuyết, còn cao đẳng điều dưỡng sẽ thiên về đào tạo thực hành.
  • Công việc: dù bạn tốt nghiệp cao đẳng hay đại học thì đều cùng làm một số công việc sau đây: chăm sóc bệnh nhân; chủ động thực hiện các khâu truyền, tiêm. Và có thể làm giảng viên tại các trung tâm đào tạo điều dưỡng.
  • Thời gian đào tạo: theo học đại học điều dưỡng bạn mất 4 năm mới trở thành cử nhân. Còn cao đẳng điều dưỡng, bạn chỉ mất 3 năm để có tấm bằng cao đẳng điều dưỡng.
  • Giá trị bằng cấp: sau khi tốt nghiệp chương trình học bạn sẽ được nhận cử nhân điều dưỡng. Nhưng khác ở chỗ là nếu tốt nghiệp cao đẳng sẽ là cử nhân cao đẳng, đại học bạn sẽ nhận bằng cử nhân đại học.
  • Mức lương: điều dưỡng sau khi tốt nghiệp cao đẳng hay đại học cũng đều nhận mức lương từ 5-8 triệu tùy vào năng lực.

Đại học điều dưỡng có cơ hội việc làm ra sao?

Học đại học điều dưỡng ra trường làm ở đâu? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì đừng quá lo lắng! Dù bạn học cao đẳng hay đại học thì sau khi ra trường đều có thể làm việc ở bệnh viện, phòng khám, trạm xá trên toàn quốc. Bạn có thể phát triển công việc tại nước ngoài bằng cách đăng ký xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Đức, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… đây là những nước có tiềm lực mạnh về kinh tế, người lao động được trả với mức lương cao khoảng từ 30 triệu – 35 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có mong muốn làm việc ở nước ngoài với chuyên ngành điều dưỡng thì cần trao dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Danh sách các trường Đại học có ngành điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội với bề dày lịch sử hơn 100 năm, là cơ sở có uy tín hàng đầu trong công tác bồi dưỡng các cán bộ y tế, y bác sĩ tài giỏi xuất chúng trên cả nước. Ngành Điều dưỡng tại đây cũng xếp hạng số một trong các trường đại học giảng dạy ngành Y tại Việt Nam. Tất cả các sinh viên khi theo học tại Đại học Y Hà Nội đều phải tuân thủ các nội quy nghiêm ngặt mà trường đưa ra trong suốt quá trình đào tạo. Nhờ đó mà hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Y Hà Nội đều trở thành các y bác sĩ cốt cán làm việc trong các bệnh viện lớn trên khắp cả nước.

Học tập tại Trường Đại học Y Hà Nội, sinh viên ngành Y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng luôn được đào tạo theo mô hình giáo dục khép kín, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm luôn được tân trang mỗi học kỳ nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và sinh hoạt. Song song với đó là một đội ngũ giảng viên có chuyên môn dày dặn, tay nghề cao đã từng công tác ở nhiều bệnh viên trung ương, bệnh viên địa phương sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học tập tối đa.

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại học Y tế Công Cộng

Trường Đại học Y tế Công Cộng là một trong các trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng cho sinh viên theo học tại Hà Nội. Giảng đường khang trang, rộng lớn, phòng ốc tiện nghi, phòng thực hành được vệ sinh mỗi ngày nhằm đảm bảo sức khỏe của sinh viên. Ký túc xá đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hơn 4.000 sinh viên theo học và sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.

Học ngành Điều dưỡng tại Đại học Y tế Công Cộng, sinh viên sẽ được cung cấp hành trang kiến thức vững chắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, dược lý học, miễn dịch học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ký sinh trùng, sức khỏe sinh sản, giải phẫu, chăm sóc sức khỏe người trẻ nhỏ, cao tuổi, người cần phục hồi chức năng, phụ nữ đang mang thai… Đặc biệt, nhà trường cũng chú trọng vào các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giao tiếp ngoại ngữ để giúp sinh viên có thể hoàn thiện bản thân mình hơn. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết ngành điều dưỡng học trường nào ở Hà Nội thì đây chắc chắn sẽ là gợi ý rất đáng để bạn cân nhắc.

Nguồn: Trường Đại học Y tế Công Cộng
Nguồn: Trường Đại học Y tế Công Cộng

Thông tin liên hệ:

3. Trường Học viện Quân Y

Bạn đang phân vân không biết trường đại học nào có ngành điều dưỡng ở Hà Nội thì hãy tham khảo ngay đến Trường Học viện Quân y. Đây sẽ là nơi truyền đạy cảm hứng dạt dào để bạn nuôi dưỡng ước mơ trở thành một điều dưỡng viên thực thục. Trong suốt quá trình học tập 4 năm tại Trường Học viện Quân y, sinh viên sẽ được Nhà nước hỗ trợ về điều kiện vật chất. Trường hợp những sinh viên đạt điều kiện về mặt ngoại ngữ và đạt nhiều thành tích, thành tựu đáng khen trong quá trình học thì sẽ được nhà trường ưu ái gửi đi nước ngoài để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn.

Cũng như các trường đại học khác, sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Học viện Quân y sẽ được đào tạo bài bản, chuyên sâu vào các chuẩn mực, đạo đức khi hành nghề Điều dưỡng, luyện tập thực hành giải phẫu, các lý thuyết học về điều dưỡng, chăm sóc người bệnh. Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về nghiệp vụ trong điều dưỡng: thông tiếu, tháo thụt, tiêm truyền, xử lý chất thải, mẫu bệnh phẩm, kỹ thuật băng bó cho người bệnh, chuẩn đoán các bệnh thường gặp và cách phòng cũng như cách chữa trị.

Trường Học viện Quân Y
Nguồn: Trường Học viện Quân Y

Thông tin liên hệ:

4. Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Học Viện Y học Cổ Truyền là đơn vị có uy tín hàng đầu trên cả nước chuyên về đào tạo Đông Y. Đây là cái tên nằm trong top trường đại học điều dưỡng Hà Nội được rất nhiều bạn trẻ săn đón và theo học. Điểm nổi bật tại đây chính là sự kết hợp hài hòa giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Phương pháp này sẽ hỗ trợ khắc phục bệnh an toàn và lâu tái phát hơn so với y học hiện đại.

Học viện sở hữu một đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dày dặn, có đức, có tài. Trường còn có liên kết chương trình học trong nước và ngoài nước giúp sinh viên cập nhật, bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích. Bên cạnh đó, trường còn liên kết hợp tác với các bệnh viên, phòng khám để mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo điều dưỡng uy tín ở Hà Nội thì học viện sẽ là gợi ý rất đáng để bạn theo học. Hệ thống khuôn viên của trường vô cùng rộng rãi và thoáng mát. Các phòng ban chức năng luôn được bố trí riêng biệt.

Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam
Nguồn: Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Thông tin liên hệ:

5. Trường đại học Đại Nam

Trường đại học Đại Nam bắt đầu hoạt động vào năm 2007, và đã có hơn 15 năm hoạt động, trường đại học Đại Nam ngày càng nổi tiếng và thuộc top các trường đại học chuyên giảng dạy và đào tạo cử nhân y khoa, đặc biệt là chuyên ngành điều dưỡng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững được các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và tự tin làm việc ở tất cả các trạm xá, bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

Trường đại học Đại Nam
Trường đại học Đại Nam bắt đầu hoạt động vào năm 2007 | Nguồn: Trường đại học Đại Nam

Năm 2023, học phí dự kiến của Đại học Đại Nam cao nhất đạt đến 96 triệu đồng/năm đối với ngành Y Đa khoa. Trong đề án tuyển sinh cùng năm, Đại học Đại Nam công bố với mức học phí cao nhất khoảng 32.000.000 đồng/học kỳ với ngành Y Đa khoa. Điều này đã chứng tỏ được cam kết của nhà trường trong việc mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng đầy đủ tiện nghi và sự đầu tư nghiêm túc, bài bản vào giáo dục y khoa.

Mục tiêu đào tạo của Đại học Đại Nam là quốc tế hóa giáo dục ngành Điều dưỡng. Trường cam kết tạo cơ hội để sinh viên có thành tích học xuất sắc giành học bổng để du học tại các nước phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, nhằm nâng cao kiến thức cũng như rèn luyện được kỹ năng nghề nghiệp của mình. Trường tin rằng với trải nghiệm học tập và mội trường đào tạo chuẩn quốc tế sẽ giúp sinh viên trở thành những chuyên gia điều dưỡng đáng tin cậy. Vậy nên mà chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trong các trường đại học có ngành điều dưỡng uy tín ở Hà Nội đảm bảo không làm bạn thất vọng khi theo học.

Thông tin liên hệ:

6. Trường đại học Đông Đô

Trường đại học Đông Đô được biết đến là một trong các trường đại học chuyên đào tạo điều dưỡng tốt nhất tại Hà Nội. Tính đến nay, trường đã có hơn 24 năm hoạt động và trường cũng đã đào tạo thành công nhiều thế hệ cử nhân điều dưỡng có kiến thức chuyên môn sâu, vững vàng với cái tâm tốt đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Trường đại học Đông Đô
Trường đại học Đông Đô là trường đại học điều dưỡng Hà Nội | Nguồn: Trường đại học Đông Đô

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Đại học Đông Đô, sinh viên sẽ đảm nhiệm các công việc ở các trung tâm y tế, bệnh viện, và cơ sở chăm sóc sức khỏe từ địa phương đến trung ương, với vai trò thăm khám và điều trị, chăm sóc bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Sinh viên trường Đại học Đông Đô sẽ có cơ hội được học tiếng Nhật theo chuẩn N3 hoặc tiếng Đức chuẩn B1, ZD, nhằm mở rộng cơ hội việc làm tại Nhật Bản hoặc CHLB Đức với mức lương cao khi có nhu cầu.

Bên cạnh đó, trường cũng có phòng thực hành khang trang, trang bị các thiết bị tân tiến đến từ Nhật Bản và các nước tiên tiến, giúp sinh viên có cơ hội được kỹ năng và trải nghiệm thực tế hiệu quả. Sinh viên cũng sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn của Hà Nội như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, hoặc tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên tại Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

7. Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập vào năm 1996, với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm đã đào tạo thành công nhiều cử nhân từ các ngành nghề khác nhau, trong đó phải nhắc đến ngành điều dưỡng. Nếu bạn có ý định tìm trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội thì có thể cân nhắc đến gợi ý này nhé.

Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Nguồn: Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Không chỉ có vậy, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội còn xây dựng thêm các phòng học chức năng như phòng nghiên cứu, phòng kiểm tra, thư viện được trang bị hệ thống máy tính hiện đại và camera giám sát. Điều này giúp bạn có được một môi trường học hiệu quả và nghiên cứu khoa học tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm đến ngành điều dưỡng học ở đâu Hà Nội thì Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ là một lựa chọn rất đáng để bạn xem xét. Với sự tận tâm, hết mình của đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, trường sẽ mang đến cho bạn một chương trình học vô cùng chất lượng để có những chuẩn bị tốt cho công việc ở tương lai.

Thông tin liên hệ:

8. Trường đại học Thăng Long

Là một trong các trường đại học có điểm chuẩn thấp hơn 20 điểm ở Hà Nội, trường Đại học Thăng Long mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội ứng tuyển với nhiều ngành nghề khác nhau. Trường hiện đang có 3 phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kết quả học bạ, xét tuyển theo kết quả THPT, xét tổ hợp môn với mức điểm chuẩn đại học dưới 20 điểm.

Trường Đại học Thăng Long mang đến chương trình học được xây dựng khoa học, linh hoạt và mềm dẻo. Trường cập nhật chương trình học thường xuyên theo xu hướng giáo dục tiên tiến trên thế giới, đồng thời bám sát nhu cầu thị hiếu của thị trường lao động, giúp sinh viên trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức phù hợp với nhu cầu của xã hội. Từ những ưu điểm nổi bật trên có thể thấy rằng Trường Đại học Thăng Long là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đang không biết học điều dưỡng ở trường nào Hà Nội.

 Trường đại học Thăng Long
Nguồn: Trường đại học Thăng Long

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh sách các trường Đại học có ngành điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn một ngôi trường học uy tín để có được cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn