Top 5 trường đại học đào tạo kinh tế quốc tế hàng đầu

0
8018
Đại học đào tạo ngành kinh tế quốc tế

Có phải bạn đang tìm một trường đại học đào tạo ngành kinh tế quốc tế hàng đầu. Vậy thì bạn không thể nào bỏ qua danh sách ” Top 10 trường đại học đào tạo kinh tế quốc tế hàng đầu” mà JES cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng với danh sách này, bạn sẽ có thể chọn cho mình được trường phù hợp.

1. Đại học Kinh tế -ĐHQGHN

Đại học Kinh tế – ĐHQGHN là một trong những đại học đào tạo kinh tế quốc tế hàng đầu. Với chương trình được xây dựng trên cơ sở của chương trình đào tạo của California Santa Cruz (Hoa Kỳ), có điều chỉnh và bổ sung để phù hợp với điều kiện Việt Nam. Chương trình có tiêu chuẩn kiểm định của các trường đại học Đông Nam Á.
Một số môn ngành, chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình có kinh nghiệm thực tiễn, có kiến thức chuyên sâu, được đào tạo tại các trường đại học trong và ngoài nước.
Sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn tiếng Anh bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, có kỹ năng, có kiến thức, và trải nghiệm thực tế, xuất nhập khẩu, có tư duy độc lập, có năng lực làm việc trong các lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế, đầu tư nước ngoài…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 37547 670
Email: tsvnu@vnu.edu.vn

Đại học đào tạo ngành kinh tế quốc tế -Đại học kinh tế
Đại học Kinh tế -ĐHQGHN

2. Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển là một trong những đại học đào tạo kinh tế quốc tế hàng đầu. Chương trình đào tạo tại đây luôn gắn với thực tiễn đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đồng thời, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tiễn làm việc tại tổ chức phi Chính Phủ, các cơ quan Chính phủ như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp.
Mặt khác, các bài giảng cũng cập nhật các chính sách về kinh tế quốc tế và thực tiễn hoạt động tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Học viện Chính sách và Phát triển còn tổ chức cho các bạn các chuyến thăm quan tại doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Cảng biển & Logistic, Sở Công thương, cơ quan nhà nước như Sở kế hoạch & Đầu tư, Ban quản lý các KCN, tại các địa phương sẽ giúp người học tự tin tìm việc sau khi tốt nghiệp.
Ngành Kinh tế quốc tế gồm hai chuyên ngành:

  •  Kinh tế đối ngoại và
  • Thương mại quốc tế và Logistic

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: KĐT Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: (84 – 24) 399 65458
Email: kinhtequocte@apd.edu.vn

Đại học đào tạo ngành kinh tế quốc tế -Viện chính sách và phát triển
Viện chính sách và phát triển

3. Học viện Ngoại giao

Cái tên tiếp theo trong danh sách những đại học đào tạo kinh tế quốc tế hàng đầu là Học viện Ngoại giao. Ngành này được biết đến là ngành mũi nhọn của Học viện Ngoại giao. Những sinh viên theo đuổi chuyên ngành này, sẽ được trang bị kiến thức lý luận cũng như thực tiễn để nắm bắt và phân tích, xử lý các vấn đề kinh tế quốc tế một cách khoa học, kiến thức ngoại ngữ, cung cấp các kỹ năng và phương pháp làm việc cần thiết cho công việc sau này.
Cử nhân kinh tế quốc tế còn có thể tích lũy kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực kinh tế quốc tế để tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn. Mặt khác, sinh viên còn có kiến thức pháp luật, kiến thức quản lý, điều hành và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực kinh tế quốc tế.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Phòng 203, Nhà A, Số 69, Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 0943 48 28 40
Email: tuyensinhhvng@dav.edu.vn

Đại học đào tạo ngành kinh tế quốc tế -Học viện ngoại giao
Học viện ngoại giao

4. Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Đại học Ngân hàng TP.HCM là cái tên tiếp theo trong danh sách những đại học đào tạo kinh tế quốc tế hàng đầu. Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kinh tế quốc tế đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đạo đức và thái độ đúng đắn, có sức khỏe để tham gia, triển khai và quản lý các hoạt động, dự án trong lĩnh vực Kinh tế quốc tế.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận vị trí như: Chuyên viên hoạch định hoặc chuyên viên tư vấn, Chuyên viên phân tích, Nghiên cứu về các lĩnh vực kinh tế – kinh doanh – đầu tư có yếu tố quốc tế.
Những lý do khiến bạn nên lựa chọn Đại học Ngân hàng để học ngành Kinh tế Quốc tế:
  • Cơ hội việc làm rộng mở
  • Chất lượng đào tạo mang tầm khu vực
  • Phù hợp với xu thế hội nhập hiện nay
  • Có nhiều cơ hội học hỏi, giao lưu
  • Tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lầu 1, 39 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 39.144.327

Đại học đào tạo ngành kinh tế quốc tế -Đại học ngân hàng TPHCM
Đại học ngân hàng TPHCM

5. Đại học Ngoại Thương HN

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành kinh doanh quốc tế là Đại học Ngoại Thương HN. Với mục tiêu đào tạo cử nhân nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế-xã hội; có năng lực chuyên môn về kinh tế quốc tế; có tư duy tổng hợp về kinh tế; Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo một trong ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga;
Mặt khác chương trình cung cấp cho sinh viên các kỹ năng phân tích định tính và định lượng, khả năng dự báo để đáp ứng những yêu cầu nghề nghiệp đòi hỏi khả năng phân tích chuyên sâu trong các hoạt động kinh tế, tài chính quốc tế; chương trình được thiết kế phù hợp với các chương trình học thuật và chương trình kinh tế ứng dụng chuẩn quốc tế, có tính liên thông cao với các chương trình quốc tế của các nước phát triển.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 9 – Nhà A , 91 Đường Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 32595158
Email: qlkh@ftu.edu.vn

Đại học đào tạo ngành kinh tế quốc tế -Đại học ngoại thương HN
Đại học ngoại thương HN

5/5 - (100 bình chọn)