Home Trường học Trường đại học Top 3 Trường đại học đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Môi trường tốt nhất

Top 3 Trường đại học đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Môi trường tốt nhất

Có phải bạn đang loay hoay vì chưa tìm một trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường phù hợp. Nếu đúng như vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 Trường đại học đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Môi trường ” mà JES sẽ cung cấp chi tiết cho bạn bên dưới. Hi vọng với những thông tin JES cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

1. Đại học Khoa học tự nhiên – DHQG TP.HCM

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, với chương trình đào tạo hướng đến xây dựng năng lực cũng như kỹ năng cho người học cụ thể như sau:

• Đào tạo các kỹ sư có năng lực thiết kế, nghiên cứu, vận hành cũng như quản lý ô nhiễm và các hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường.
  • Các phương pháp khoa học để hiểu sự vận hành của hệ thống môi trường.
  • Năng lực và phẩm chất chính trị, lối sống lành mạnh theo chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước.

Với ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, trường có 2 chuyên ngành chính:

• Công nghệ môi trường không khí và chất thải rắn
  • Công nghệ môi trường nước và đất
Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

• Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM
  • Điện thoại: 84-8-38304379

2. Đại học Công nghiệp Thực phẩm

Cái tên tiếp theo là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường là Đại học Công nghiệp Thực phẩm. Những sinh viên học ngành này thường có tố chất kỷ luật, ý thức bảo vệ môi trường, tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt say mê với lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, khả năng tư duy logic.

Sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường có thể:

• Ứng dụng kiến thức đã học về các quá trình lý-hóa-sinh trong thiết kế, xử lý chất thải, quản lý hệ thống xử lý môi trường
  • Tự chủ và trách nhiệm khi làm việc độc lập, làm việc nhóm, tự định hướng, lập kế hoạch, thực hiện các giải pháp môi trường.
  • Thành thạo kỹ năng tính toán, thiết kế, quản lý các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn và xử lý nước cấp;
  • Kỹ năng tư vấn công nghệ và các giải pháp môi trường, phân tích đánh giá chất lượng môi trường
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

• Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Điện thoại: (028)38 161 673 | (028)38 163 319
  • Email: info@hufi.edu.vn

3. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường hàng đầu. Đây là nơi đào tạo lĩnh vực môi trường lâu đời với 100% giảng viên tốt nghiệp ở nước ngoài và chương trình đào tạo được chuyển giao từ Trường ĐH Wagenigen, Hà Lan từ năm 1997.

Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường đào tạo hoạt động nghiên cứu khoa học, dự án ứng dụng mạnh có tiếng tại Việt Nam và nước ngoài, hợp tác nghiên cứu với Viện IHS, Tổ chức Waste management Hà Lan, Đại học Wagenigen, Đại học Bauhaus Weimar…

Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường của trường được đào tạo theo định hướng ứng dụng với 3 lĩnh vực:

• Công nghệ
  • Quản lý môi trường
  • Biến đổi khí hậu
Trường Đại học Văn Lang
Trường Đại học Văn Lang là một trong các trường đào tạo ngôn ngữ trung | Nguồn: VLU

• Địa chỉ: phòng 5.03, Lầu 5, 69/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 71099246
  • Email: k.congnghe@vanlanguni.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường tốt nhất ở Việt Nam được nhiều người theo học mà bạn nên biết. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc.