Top 4 Trường đại học đào tạo ngành Dược học hàng đầu

0
2816
Đại học đào tạo dược học

Có phải một trường đại học đào tạo ngành Dược học tốt nhất là điều bạn đang tìm kiếm? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 4 Trường đại học đào tạo ngành Dược học hàng đầu“. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp bạn sẽ chọn được cho mình một trường đại học phù hợp.

1. Đại học Dược Hà Nội

Một trong những trường đại học đào tạo ngành Dược học hàng đầu là Đại học Dược Hà Nội. Với mục tiêu đào tạo của trường là: “Đào tạo Dược sĩ có kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở vững, có kỹ năng chuyên môn cơ bản để tư vấn về sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân; sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt”.
Những năm gần đây, chương trình đào tạo trường đổi mới về phương pháp, nội dung đặc biệt là được thiết kế theo năm nhằm phủ kín nhu cầu xã hội về nhân lực dược. Đào tạo nhân lực giỏi về nghiệp vụ chất lượng cao. Bên cạnh đó, Đại học Dược Hà Nội còn là trung tâm đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Dược, hỗ trợ nuôi dưỡng, khởi nghiệp theo hướng hội nhập quốc tế, trên cơ sở phát huy tài nguyên, bản sắc văn hóa, trí tuệ Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 13-15 Lê Thánh Tông Quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội
Điện thoại: (04) 382-545-39
Email: info@hup.edu.vn

Đại học đào tạo dược học-Đại học dược hà nội
Đại học Dược Hà Nội

2. Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những đại học đào tạo ngành Dược học hàng đầu. Đây là một tổ chức đào tạo đi đầu trong lĩnh vực dược, phát triển khoa học công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho mạng lưới y tế và đào tạo trong lĩnh vực dược và các lĩnh vực liên quan cho cả nước. Sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Dược đã trở thành điểm sáng trong nhiều lĩnh vực, giữ nhiều vị trí chủ chốt tại các cơ sở thực hành dược trong và ngoài nước.
Ngành Dược là đào tạo người dược sĩ có kiến thức chuyên môn dược học cơ bản bao gồm:

  • Dược liệu và dược cổ truyền, quản lý và cung ứng thuốc
  • Các hoạt động nghiên cứu phát triển thuốc, sản xuất nguyên liệu hoá dược, sinh học và dược liệu dùng làm thuốc
  • Kỹ thuật và công nghệ bào chế các dạng thuốc thông thường
  • Kiểm tra chất lượng thuốc và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng an toàn hiệu quả cho nhân viên y tế và người bệnh

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
Điện thoại: (+84-28) 3855 8411 | (+84-28) 3853 7949 | (+84-28) 3855 5780
Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

Đại học đào tạo dược học-Đại học Y dược TP.HCM
Đại học Y Dược TP.HCM

3. Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành Dược học hàng đầu là Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện tại khoa Dược của trường là trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của đất nước và là khu vực cung cấp nguồn nhân lực y tế có trình độ chuyên môn cao trong nghiên cứu và thực hành về sử dụng thuốc an toàn.
Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang cố gắng hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ cũng như đầu tư cơ sở vật chất để từ đó hoàn thiện chất lượng đào tạo cho sinh viên ngành Dược. Không chỉ về mặt kiến thức nhà trường còn cố gắng đào tạo những kỹ năng thông qua nhiều hoạt động bên lề.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Điện thoại: 028.38.652.435
Email: info@pnt.edu.vn

Đại học đào tạo dược học-Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

5/5 - (100 bình chọn)