Home Trường học Trường đại học Top 3 trường đào tạo ngành công nghệ dệt may ở TPHCM tốt nhất

Top 3 trường đào tạo ngành công nghệ dệt may ở TPHCM tốt nhất

Top 3 trường đào tạo ngành công nghệ dệt may ở TPHCM tốt nhất

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một trường đào tạo ngành công nghệ dệt may. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 trường đại học đang đào tạo ngành công nghệ dệt may ” mà JES cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để lựa chọn trường phù hợp.

1. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP.HCM là trường đại học đào tạo ngành Công nghệ dệt may dành cho các sinh viên có sở thích và năng khiếu về thời trang và kỹ thuật may công nghiệp.
Chương trình học bao gồm kiến thức về kỹ thuật may cơ bản cũng như nâng cao, mỹ thuật trang phục, thiết bị may, ứng dụng tin học trong thiết kế và vận hành công nghiệp may, quản lý sản xuất trong dây chuyền may công nghiệp hiện đại. Bên cạnh đó, chương trình còn có các môn tự chọn về kinh doanh thời trang, sản xuất tinh gọn và quản lý dự án trong ngành may.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Cơ hội nghề nghiệp bao gồm những công việc như:

 • Kỹ sư công nghệ, thiết kế trong các dây chuyền sản xuất;
 • Kỹ sư- giám đốc kinh doanh cho các công ty thương mại về ngành may;
 • Thiết kế kỹ thuật tại các phòng kỹ thuật; quản đốc xưởng sản xuất;
 • Chuyên viên tại các viện nghiên cứu- phòng thí nghiệm-kiểm định;
 • Đại diện cho các công ty dệt may nước ngoài ở Việt Nam, quản lý các dự án về ngành may.

Thông tin liên hệ

2. Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công Nghiệp

Một trong những trường đại học đang đào tạo ngành Công nghệ dệt may là Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công Nghiệp. Trường với mục tiêu giúp người học phát triển một cách toàn diện:

 • Có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành thành thạo có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết các vấn đề chuyên môn
 • Có nhân sinh quan, thế giới quan rõ ràng, có khả năng đánh giá, nhận thức, thực
  hiện một số công việc liên quan tới ngành Công nghệ dệt, may
 • Nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học chính trị, khoa học xã hội, pháp luật; có trình độ CNTT và ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc
 • Đảm nhiệm các công việc của cán bộ kỹ thuật, nghiên cứu phát
  triển mẫu, cán bộ quản lý, kinh doanh các sản phẩm may
 • Nắm vững kiến thức cơ bản về ngành CNDM, tìm hiểu xu hướng mốt, có khả năng nghiên cứu, sử dụng phương pháp đồ họa trên giấy và phần mềm tin học để sáng tác sản phẩm thời trang
Trường Đại Học Kinh Tế - Kỹ Thuật Công Nghiệp
Nguồn: Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp

Thông tin liên hệ

3. Đại học Công Nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đang đào tạo ngành Công nghệ dệt may là Đại học Công Nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Sau khi học xong chương trình của trường sinh viên sẽ có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết nền tảng và chuyên sâu về chuyên ngành Công nghệ để thích ứng với các công việc khác nhau của lĩnh vực may mặc và thời trang.

Có khả năng xây dựng được các giải pháp kỹ thuật trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm và thời trang, áp dụng những nguyên lý kỹ thuật vào việc phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề thuộc lĩnh vực may mặc, có năng lực phát triển sản phẩm. Có kỹ năng xã hội và kỹ năng giao tiếp cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm và trong môi trường đa quốc gia. Có các phẩm chất cần thiết để thành công trong nghề nghiệp.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành Công nghệ dệt may tốt nhất ở TPHCM mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn