Top 3 Trường Đại Học Có Ngành Kỹ Thuật Môi Trường tốt nhất

0
1686
Đại học có ngành kỷ thuật môi trường

Có phải bạn đang muốn tìm một trường đào tạo ngành Kỷ Thuật Môi Trường mà chưa chọn được trường phù hợp. Vậy thì bạn không thể danh sách mà JES đã phân tích cũng như tổng hợp ” Top 3 Trường Đại Học Có Ngành Kỹ Thuật Môi Trường tốt nhất“. Hi vọng với danh sách này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình được trường phù hợp.

1. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đây là trường đầu tiên trong danh sách những trường đào tạo ngành Kỹ Thuật Môi Trường là Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Môi trường bao gồm cả môn học về kiến thức và kỹ năng. Sinh viên được đào tạo và có đủ năng lực về kiến thức và kỹ năng phục vụ nhiệm vụ:
Thiết kế kỹ thuật, giám sát, thi công mạng lưới cấp thoát nước đô thị và công nghiệp, các công trình xử lý nước cấp, khí thải, nước thải, chất thải rắn phát sinh từ các hoạt động dân dụng, công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Vận hành và đánh giá các công trình và hệ thống kiểm soát ô nhiễm môi trường như hệ thống xử lý nước thải, chất thải rắn sinh hoạt, khí thải, công nghiệp và nguy hại.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
Hotline: (028) 38 651 670 | (028) 38 647 256

Đại học có ngành kỷ thuật môi trường-Bách khoa TPHCM
Đại học Bách Khoa TP.HCM

2. Đại học Công Nghệ TP.HCM

Cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những trường đào tạo ngành Kỷ Thuật Môi Trường là Đại học Công Nghệ TP.HCM. Khi học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành về công nghệ môi trường, phương pháp đánh giá tác động môi trường, kỹ thuật tái chế, công cụ quản lý môi trường và biện pháp xử lý các nguồn tài nguyên bị ô nhiễm.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỷ Thuật Môi Trường sẽ có khả năng thi công, thiết kế, bảo trì, vận hành công trình xử lý nước cấp, khí thải, nước thải, tiếng ồn, chất thải rắn; có khả năng dự báo và phát hiện những vấn đề môi trường. Bên cạnh đó, sinh viên biết tổ chức thực thi các biện pháp khắc phục, phòng tránh, xử lý những sự cố xảy ra có hại đến môi trường.

Thông tin liên hệ

Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở 1: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở 2: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện Thoại: (028) 5445 7777
Email: hutech@hutech.edu.vn

Đại học có ngành kỷ thuật môi trường-Đại học công nghệ TPHCM
Đại học Công Nghệ TP.HCM

3. Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành Kỷ Thuật Môi Trường. Trường đào tạo nguồn nhân lực thực hiện những chiến lược, quy hoạch về bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, công nghiệp giao thông vận tải, phát triển ngành công nghiệp môi trường và chương trình mục tiêu Quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu.
Những môn học chuyên ngành tiêu biểu mà trường đào tạo: 

  • Hệ thống thông tin môi trường
  • Đánh giá tác động môi trường và xã hội
  • Quản lý môi trường và  môi trường giao thông vận tải
  • Kỹ thuật  xử lý nước cấp và nước thải
  • Quan trắc và phân tích môi trường
  • Ô nhiễm không khí, tiếng ồn
  • Phân tích hệ thống môi trường

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3899 1373 | 028 3899 1373
Email: ut-hcmc@ut.edu.vn

Đại học giao thông vận tải TPHCM
Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

5/5 - (100 bình chọn)