Home Trường học Trường đại học Top 3 Trường Đại học có ngành kỹ thuật môi trường tốt nhất

Top 3 Trường Đại học có ngành kỹ thuật môi trường tốt nhất

Top 3 Trường Đại học có ngành kỹ thuật môi trường tốt nhất

Có phải bạn đang muốn tìm một trường đào tạo ngành Kỷ Thuật Môi Trường mà chưa chọn được trường phù hợp. Vậy thì bạn không thể danh sách mà JES đã phân tích cũng như tổng hợp ” Top 3 Trường Đại Học Có Ngành Kỹ Thuật Môi Trường tốt nhất“. Hi vọng với danh sách này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình được trường phù hợp.

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Môi trường chất lượng

1. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đây là trường đầu tiên trong danh sách những trường đào tạo ngành Kỹ Thuật Môi Trường là Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Môi trường bao gồm cả môn học về kiến thức và kỹ năng. Sinh viên được đào tạo và có đủ năng lực về kiến thức và kỹ năng phục vụ nhiệm vụ:

Thiết kế kỹ thuật, giám sát, thi công mạng lưới cấp thoát nước đô thị và công nghiệp, các công trình xử lý nước cấp, khí thải, nước thải, chất thải rắn phát sinh từ các hoạt động dân dụng, công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Vận hành và đánh giá các công trình và hệ thống kiểm soát ô nhiễm môi trường như hệ thống xử lý nước thải, chất thải rắn sinh hoạt, khí thải, công nghiệp và nguy hại.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

2. Đại học Công Nghệ TP.HCM

Cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những trường đào tạo ngành Kỷ Thuật Môi Trường là Đại học Công Nghệ TP.HCM. Khi học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành về công nghệ môi trường, phương pháp đánh giá tác động môi trường, kỹ thuật tái chế, công cụ quản lý môi trường và biện pháp xử lý các nguồn tài nguyên bị ô nhiễm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỷ Thuật Môi Trường sẽ có khả năng thi công, thiết kế, bảo trì, vận hành công trình xử lý nước cấp, khí thải, nước thải, tiếng ồn, chất thải rắn; có khả năng dự báo và phát hiện những vấn đề môi trường. Bên cạnh đó, sinh viên biết tổ chức thực thi các biện pháp khắc phục, phòng tránh, xử lý những sự cố xảy ra có hại đến môi trường.

Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH
Nguồn: Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH

Thông tin liên hệ

3. Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành Kỷ Thuật Môi Trường. Trường đào tạo nguồn nhân lực thực hiện những chiến lược, quy hoạch về bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, công nghiệp giao thông vận tải, phát triển ngành công nghiệp môi trường và chương trình mục tiêu Quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại học Giao thông Vận tải
Nguồn: Đại học Giao thông Vận tải

Những môn học chuyên ngành tiêu biểu mà trường đào tạo: 

  • Hệ thống thông tin môi trường
  • Đánh giá tác động môi trường và xã hội
  • Quản lý môi trường và  môi trường giao thông vận tải
  • Kỹ thuật  xử lý nước cấp và nước thải
  • Quan trắc và phân tích môi trường
  • Ô nhiễm không khí, tiếng ồn
  • Phân tích hệ thống môi trường

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường Đại học có ngành Kỹ thuật Môi trường tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn