Home Trường học Trường đại học Ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học trường nào? Top 3 trường tốt nhất

Ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học trường nào? Top 3 trường tốt nhất

Ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học trường nào? Top 3 trường tốt nhất

Liệu rằng bạn đag tìm kiếm cho mình một trường đại học có ngành kỹ thuật hóa học hay còn gọi là ngành công nghệ kỷ thuật hóa học hàng đầu? Nếu vậy bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 3 Trường đại học có ngành Kỹ Thuật Hóa Học hàng đầu” mà JES cung cấp dưới đây. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có cho mình một lựa chọn phù hợp.

1. Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Đây là cái tên đầu tiên trong những trường đại học có ngành kỹ thuật hóa học hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Với chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học trình độ đại học hướng đến đào tạo những kỹ sư cho những lĩnh vực liên quan đến quản lý, xây dựng và vận hành quy trình sản xuất; chế tạo, thiết kế, lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp hoá chất; nghiên cứu, đào tạo, tiếp nhận, triển khai và chuyển giao công nghệ trong những cơ sở nghiên cứu và đào tạo thuộc lĩnh vực Kỹ thuật hóa học.

Nếu bạn là người người trầm tính, thực tế, thích nghiên cứu, có năng lực học tập tốt các môn khoa học tự nhiên thì bạn khá phù hợp với ngành kỷ thuật hóa học.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 938 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: (0255) 2222 135
  • Email: tuyensinhqng@iuh.edu.vn

2. Đại học Nguyễn Tất Thành

Một trong những trường có ngành kỹ thuật hóa học hàng đầu hay còn gọi là ngành công nghệ kỷ thuật hóa học là Đại học Nguyễn Tất Thành. Đến với ngành đào tạo này tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức đảm bảo khi ra trường sẽ là những kỹ sư hàng đầu về ngành hóa hữu cơ, hóa vô cơ, hóa dầu, vật liệu, hóa lý, môi trường, mỹ phẩm…

Mặt khác, sinh viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản để làm tiền đề ho những kiến thức chuyên sâu như: công nghệ vật liệu, công nghệ hóa dược; công nghệ hóa dầu, công nghệ hóa hữu cơ. Chương trình và giáo trình của ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học luôn được trường cập nhật theo chuẩn khu vực và quốc tế.

Đại học Nguyễn Tất Thành
Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

Thông tin liên hệ

  • Trụ sở chính: 300A, Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0902 298 300 | 0906 298 300 | 0912 298 300 | 0914 298 300
  • Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn

3. Đại học Tôn Đức Thắng

Cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật hóa học hay còn gọi là ngành kỹ thuật hóa học là Đại học Tôn Đức Thắng. Sinh viên học ngành này được cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan, được thực hành trong các trung tâm thí nghiệm với thiết bị tiên tiến, hiện đại; thực tập tại viện nghiên cứu, các nhà máy sản xuất…

Ngoài các giờ học thực hành tại các phòng thí nghiệm hoá phân tích, hữu cơ, vô cơ; sinh viên ngành Kỹ thuật hoá học còn có thể nghiên cứu và học tập tại các phòng thí nghiệm chuyên đề: hoá học các hợp chất thiên nhiên, nhuộm in, polymer, gốm sứ, cao su. Hình thức đào tạo đa dạng, kiến tập thực tế tại nhà máy, bao gồm các hoạt động đào tạo trên lớp, doanh nghiệp, với sự phối hợp giảng dạy và hướng dẫn của doanh nghiệp.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 19002024
  • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành công nghệ kỹ thuật hoá học tốt nhất hiện nay mà bạn nên theo học. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn