Home Trường học Trường đại học Top 5 các trường Đại học đào tạo ngành Hàn Quốc Học tại Việt Nam

Top 5 các trường Đại học đào tạo ngành Hàn Quốc Học tại Việt Nam

Top 5 các trường Đại học đào tạo ngành Hàn Quốc Học tại Việt Nam

Liệu rằng bạn đang băn khoăn về việc tìm cho mình một đại học đào tạo ngành Hàn Quốc học hàng đầu? Nếu vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 5 trường đại học có ngành Hàn Quốc học hàng đầu ” mà JES đã tìm hiểu phân tích cũng như đánh giá và tổng hợp được. Hi vọng với danh sách mà JES cung cấp sẽ giúp bạn tìm được cho mình một trường phù hợp.

Danh sách các trường có ngành Hàn Quốc học chất lượng tại Việt Nam

1. Đại học Khoa học Xã Hội Nhân Văn TP. HCM

Cái tên đầu tiên trong danh sách những trường đại học có ngành Hàn Quốc học hàng đầu là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Sau hai mươi năm hình thanh và phát triển, Khoa Hàn Quốc học Trường ĐHKHXH&NV hiện nay là một trong những cơ sở đào tạo Hàn Quốc học có đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy sâu nhất cả nước.

Đại học khoa học và nhân văn TP.HCM
Nguồn: Đại học khoa học và nhân văn TP.HCM

Đội ngũ giảng viên người Việt của Khoa hiện có 24 người, tất cả đều có trình độ Thạc sĩ trở lên. Hầu hết các Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo từ các trường Đại học danh tiếng nhất của Hàn Quốc. Chuyên ngành của các giảng viên bao gồm nhiều lĩnh vực phong phú của Hàn Quốc học và Giáo dục Tiếng Hàn. Về giảng viên người Hàn, có 10 giảng viên là Ths và Ts thỉnh giảng.

Hàng năm, Khoa Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tuyển sinh khoảng 100 sinh viên. Ngoài hình thức đào tạo chính quy tập trung hệ cử nhân, còn có các loại hình đào tạo khác như cử nhân tài năng, cử nhân văn bằng II và tại chức. Số lượng sinh viên các hệ, các khóa của Khoa hàng năm là hơn 500 sinh viên.

Thông tin liên hệ

2. Trường đại học Huflit

Một trong những trường có ngành Hàn Quốc học hàng đầu là Trường đại học Huflit. Chương trình đào tạo cử nhân của ngành Hàn Quốc học nhằm mục tiêu đào tạo các cử nhân có hiểu biết phong phú, có kiến thức đa dạng về các lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị,… của Hàn Quốc.

Sinh viên sẽ được học ngôn ngữ Hàn (từ cơ bản đến nâng cao) đủ để đạt khả năng sử dụng thành thạo và một ngoại ngữ thứ hai (tiếng Anh/ Nhật/ Trung) và các môn đại cương bắt buộc như: Những nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Cơ sở văn hóa VN, Phương pháp luận sáng tạo…

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM
Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM là trường có ngành ngôn ngữ Hàn ở TPHCM | Nguồn: HUFLIT

Điểm mạnh của sinh viên Hàn Quốc học là nhờ được trang bị vốn kiến thức cơ bản đủ sâu rộng, vững vàng về Hàn Quốc học, tiếng Hàn đạt trình độ trung-cao cấp, ngoại ngữ phụ (như tiếng Anh) đạt trình độ B và được hướng dẫn kiến thức nghiệp vụ, cử nhân Hàn Quốc học khi ra trường có khả năng thích ứng tốt với xã hội tri thức hiện đại và nền kinh tế thị trường nhiều biến động.

Thông tin liên hệ

3. Đại học Hồng Bàng

Cái tên tiếp theo trong danh sách những trường có ngành Hàn Quốc học hàng đầu là Đại học Hồng Bàng. Sau khi học, sinh viên có thể vận dụng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch, kinh tế… Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học được thiết kế trên cơ sở chương trình đào tạo của đại học Quốc gia Chungbuk, đại học Konkuk, đại học Nữ Seoul.

Đại học Hồng Bàng
Nguồn: Đại học Hồng Bàng

Cử nhân Hàn Quốc học được trang bị các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Hàn Quốc đảm bảo đủ năng lực tham gia vào thị trường lao động trong và nước.

Bên cạnh kiến thức về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc, cử nhân Hàn Quốc học có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc (Topik 4/6) trong giao tiếp, giảng dạy, nghiên cứu; có khả năng biên phiên dịch Việt – Hàn, Hàn – Việt; Bên cạnh đó, cử nhân Hàn Quốc học còn có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5.

Thông tin liên hệ

4. Đại học Đà Lạt

Đại học Đà Lạt là một trong những trường đại học có ngành Hàn Quốc học hàng đầu. Được thành lập từ năm 2004, trực thuộc Khoa Đông Phương học (nay là Khoa Quốc tế học). Tính đến hiện tại, 10 khóa Sinh viên Ngành Hàn Quốc học tốt nghiệp ra trường, tất cả đều có việc làm ổn định tại những công ty nước ngoài, sở Ngoại vụ của các tỉnh, khu công nghiệp, các trường đại học, lãnh sự quán Hàn Quốc…

Đại học Đà Lạt
Nguồn: Đại học Đà Lạt

Ngoài việc đào tạo sinh viên hệ chính quy, trường còn phối hợp với Trung tâm Việt-Hàn, Văn phòng giao lưu văn hóa, Trung tâm Sejong trong việc mở thêm các lớp tiếng Hàn các hệ  cao cấp, trung cấp, sơ cấp vào buổi tối cho tất cả những cá nhân có nhu cầu học thêm về ngôn ngữ và văn hóa các nước Hàn Quốc, cũng như mở những lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài.

Thông tin liên hệ

5. Đại học Yersin Đà Lạt

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đại học có ngành Hàn Quốc hàng đầu là Đại học Yersin Đà Lạt. Với ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp tri thức, hiểu biết đặc sắc về nền văn hóa Hàn QuốcBên cạnh việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ học những nền tảng căn bản thông qua những môn học là xã hội học, cơ sở văn hóa Việt Nam, lịch sử văn minh thế giới…

Đại học Yersin Đà Lạt
Nguồn: Đại học Yersin Đà Lạt

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, dịch thuật, từ vựng và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội.

Bạn còn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc và có cơ hội trải nghiệm đất nước Hàn Quốc vào học kỳ cuối cùng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành Hàn Quốc học chất lượng nhất Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn