Home Trường học Trường đại học Top 4 trường đào tạo ngành công nghệ chế biến thủy sản tốt nhất

Top 4 trường đào tạo ngành công nghệ chế biến thủy sản tốt nhất

Top 4 trường đào tạo ngành công nghệ chế biến thủy sản tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn cho mình một ngành công nghệ chế biến thủy sản. Hiện tại ở Việt Nam, có khá nhiều trường đào tạo ngành này nhưng bạn vẫn chưa chọn được cho mình một trường phù hợp. Hiểu được điều đó JES đã tổng hợp danh sách “Top 5 trường đại học có ngành công nghệ chế biến thủy sản” để bạn dễ lựa chọn.

1. Đại học Nông – Lâm TPHCM

Đứng đầu trong những trường đại học có ngành công nghệ chế biến thủy sản là Đại học Nông – Lâm TPHCM. Ngành này cung cấp kiến thức về chế biến sản phẩm thủy sản và các công nghệ bảo quản; về các hệ thống nuôi trồng thủy sản; về thiết kế, tổ chức và quản lý các quá trình công nghệ sản xuất các sản phẩm thủy sản và quản lý chất lượng các sản phẩm thủy sản; về bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy sản; về kinh tế, kinh doanh và hoạch định phát triển chế biến thủy sản theo hướng bền vững.

Sau khi học Đại học Nông – Lâm TPHCM, sinh viên sẽ mô tả và ứng dụng các công nghệ bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản; quản trị doanh nghiệp chế biến thủy sản; tham gia nghiên cứu và cải tiến công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm mới phục vụ thị trường trong nước và nước ngoài; phân tích, đánh giá và kiểm soát các chỉ tiêu về chất lượng, vệ sinh và an toàn thực phẩm thủy sản.

Đại học Nông Lâm TP.HCM
Nguồn: Đại học Nông Lâm TP.HCM

Thông tin liên hệ

2. Đại học Nha Trang

Đây là một trong những trường có ngành công nghệ chế biến thủy sản. Với ngành này mục tiêu của trường là cung cấp cho sinh viên có ngành học này là sử dụng hiệu quả nguyên liệu thủy sản, và phát triển bền vững kinh tế biển.

Bên cạnh đó sinh viên phải nắm vững kiến thức về nguyên liệu chế biến thủy sản, bố trí dây chuyền chế biến thủy sản, an toàn lao động và vệ sinh lao động trong chế biến thủy sản, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, tổ chức quản lý và điều hành sản xuất trong cơ sở chế biển thủy sản.

Đại học Nha Trang
Nguồn: Đại học Nha Trang

Kỹ thuật viên, nghiên cứu viên hay giảng viên, nhà tư vấn tại những nơi sau:

 • Viện/ Cơ sở nghiên cứu thực phẩm thủy sản
 • Cơ sở đào tạo ngành thực phẩm thủy sản
 • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên quan đến thực phẩm, thủy sản
 • Cơ quan tổ chức phân tích, kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Thông tin liên hệ

3. Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ chế biến thủy sản đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có kiến thức cơ bản vững vàng, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn về kỹ thuật phân tích, bảo quản và chế biến thủy sản.

Sinh viên theo học ngành Chế biến thủy sản sẽ được trang bị các kiến thức về hóa học thực phẩm thủy sản, phân tích thực phẩm thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản. Ngoài ra, sinh viên còn được học các kiến thức chuyên ngành như kỹ thuật sản xuất các sản phẩm đông lạnh, sản phẩm đồ hộp, sản phẩm truyền thống và các sản phẩm giá trị gia tăng từ thủy sản.

Đại học Cần Thơ
Nguồn: Đại học Cần Thơ

Những nơi mà sinh viên sau khi học ngành chế biến thủy sản ở Đại học Cần Thơ làm việc:

 • Các cơ quan quản lý về chế biến thủy sản
 • Tự mở cơ sở/ doanh nghiệp về chế biến thủy sản
 • Các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thủy sản
 • Các doanh nghiệp/cơ sở chế biến thủy sản
 • Các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về chế biến thủy sản; các dự án chế biến thủy sản trong nước và quốc tế

Thông tin liên hệ

4. Trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành công nghệ chế biến thủy sản là Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM. Trường bồi dưỡng, đào tạo đại học, cao đẳng gần 500 sinh viên.

Tỷ lệ sinh viên đại học, cao đẳng có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp thường xuyên đạt từ 83-85%; nhiều cựu sinh viên đã khẳng định được năng lực chuyên môn và gặt hái được những thành công nhất định trong phát triển nghề nghiệp.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Các nhóm chuyên ngành Công nghệ chế biến thủy sản như sau:

 • Công nghệ sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng
 • Công  nghệ chế biến thủy sản đông lạnh
 • Công nghệ chế biến rong biển
 • Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản
 • Công nghệ sản xuất các hoạt chất sinh học biển
 • Công nghệ sản xuất các sản phẩm thủy sản truyền thống
 • Công nghệ chuỗi thủy sản an toàn
 • Quản lý chất lượng theo hệ thống HACCP
 • Kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm thủy sản

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường có ngành công nghệ chế biến thủy sản tốt nhất ở Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn