Home Trường học Trường đại học Thiết kế đồ họa học trường nào ở Tphcm? Top 10 trường tốt nhất

Thiết kế đồ họa học trường nào ở Tphcm? Top 10 trường tốt nhất

Thiết kế đồ họa học trường nào ở Tphcm? Top 10 trường tốt nhất

Ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành mà nhiều bạn trẻ đam mê nghệ thuật săn đón bởi cơ hội việc làm cao cùng mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Vậy nên có không ít người thắc mắc thiết kế đồ họa học trường nào ở TPHCM để nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất. Cùng mình tham kháo top trường đại học thiết kế đồ họa tại Tphcm sau đây nhé.

1. Đại học Kiến trúc TPHCM

Cái tên không thể thiếu trong danh sách các trường đại học dạy thiết kế đồ họa tại Tphcm đáng được nhắc đến đó là Đại học Kiến trúc TP.HCM. Chương trình đào tạo được thiết kế theo tín chỉ nhằm giúp sinh viên tự chủ kế hoạch học tập trong thời gian học tại trường. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học đại cương, cơ sở ngành và hệ thống đồ án chuyên ngành, nhờ đó mà người học có thể trang bị được những kiến thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành nhà thiết kế sáng tạo vả chuyên nghiệp.

Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh

Tại sao nên học thiết kế đồ họa tại Đại học Kiến trúc TP.HCM?

 • Từ năm 1 sinh viên sẽ được tiếp cận và học các kiến thức cơ bản của ngành.
 • Tất cả sinh viên sẽ phải thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa (một dự án thiết kế đồ họa trong thực tế).
 • Khối lượng kiến thức cơ sở ngành, đồ án chuyên ngành chiếm 2/3 chương trình học.
 • Sinh viên được học thêm các kiến thức bổ trợ ngành qua các học phần tự chọn về Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 38 222 748

2. Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam cũng được nằm trong bảng xếp hạng top trường đại học thiết kế đồ họa TP HCM có chương trình đào chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Nếu bạn muốn sở hữu một nền tảng thiết kế tổng thể và chuyên môn nhất định ở mảng thiết kế đồ họa thì nơi đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Bạn sẽ được tổng kết kiến thức, đánh giá hành trình học tập thông qua dự án cuối chương trình giúp bạn có cơ hội phát triển toàn bộ sự phát triển của mình.

Chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế ứng dụng sáng tạo) đặc biệt chú trọng phương pháp học tập mang tính cộng tác thông qua các bài tập dự án thiết kế, hội thảo chuyên đề, các môn học tích hợp với thực hành thực tế. Phương pháp đánh giá của trường tập trung vào nắm bắt, phản hồi sản phẩm đối với những dự án thiết kế, nghiên cứu, thuyết trình nhóm, tiểu luận và các kì thi.

Đại học RMIT
Nguồn: Đại học RMIT

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
 • Điện thoại: (+84) 28 3776 1369
 • Email: enquiries@rmit.edu.vn

3. Đại học FPT

Đại học FPT cung cấp chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa dựa trên nền tảng công nghệ số (Digital). Đại học FPT hướng đến xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; đào tạo gắn liền với thực tế của cuộc sống và nhu cầu nhân lực đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam ngang tầm với các nước trên thế giới.

Tại sao bạn nên học thiết kế đồ họa tại Đại học FPT? 

 • Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của FPT dựa trên nền tảng công nghệ số (Digital).
 • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên sẽ có một học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên có 1 – 2 học kỳ trau dồi kiến thức và thực hành chuyên ngành tại Đại học Limkokwing, Malaysia hoặc là Hongik University, Hàn Quốc.
 • Đến năm 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các đơn vị sáng tạo truyền thông, nghệ thuật, quảng cáo trong nước và ngoài nước tại học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).
 • Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý tài chính, đàm phán…
Đại học FPT
Nguồn: Đại học FPT

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 7300 5588
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

4. Đại học Hoa Sen

Chương trình đào tạo của Đại học Hoa Sen dành cho người say mê sáng tạo và yêu thích lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng. Một nhà thiết kế đồ họa sẽ hình ảnh hoá được những ý tưởng, thông điệp của khách hàng nhằm hỗ trợ truyền thông quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất. Đây là ngành nghề tích hợp đa dạng nhiều lĩnh vực khác như: nhiếp ảnh, marketing, minh họa nghệ thuật chữ,…

Chương trình học ngành thiết kế đồ họa tại trường theo hai hướng chính: Đồ họa truyền thông và Đồ họa kỹ thuật số. Nhà trường đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và phòng thực hành chuyên dụng, gồm có Phòng iMac, Bảng vẽ điện tử (Drawing Tablet), Thiết bị kính thực tế ảo (VR), Họa thất, Studio nhiếp ảnh, với mục đích giúp sinh viên học tập và trau dồi năng lực học thiết kế đồ họa của mình.

Đại học Hoa Sen
Nguồn: Đại học Hoa Sen

Đặc điểm của chương trình học tại Đại học Hoa Sen:

 • Xây dựng nền tảng vững chắc song song giữa lý thuyết và thực hành, giúp bạn thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Trang bị cho sinh viên các kiến thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành trong công việc mỹ thuật, truyền thông, thiết kế, thương mại, các phương tiện và công nghệ mới

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

5. Đại học Văng Lang

Đại học Văn Lang cung cấp chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa với thời gian trong 4 năm. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản và chuyên ngành, gồm có các môn học như Cơ sở tạo hình, Thiết kế đa phương tiện, Nghệ thuật quảng cáo, Thiết kế đồ họa vector, Thiết kế đồ họa 3D, Thiết kế bao bì, Đồ họa ứng dụng, Marketing trực tuyến, Thiết kế website, Tư duy sáng tạo.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm và thực hành thực tế nhờ có các hoạt động tập huấn, thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nươvs, các cuộc thi thiết kế đồ họa. Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, sẽ hỗ trợ sinh viên phát triển và vững tay nghề sau khi ra trường.

Trường Đại học Văn Lang
Nguồn: VLU

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh
 • Website: https://vlu.edu.vn

6. Đại học Mỹ thuật TPHCM

Nếu bạn hỏi các cựu sinh viên rằng học thiết kế đồ họa ở đâu tốt nhất Tphcm thì một trong số những câu trả lời mà bạn sẽ nhận được đó là trường Đại học Mỹ thuật TPHCM. Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của trường sẽ giúp sinh viên trở thành cử nhân với trình độ tư duy, xây dựng ý tưởng, nghiên cứu cho các sản phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và có khả năng phát triển ý tưởng qua nhiều phương pháp kỹ thuật, chất liệu trên môi trường 2D và 3D. Sinh viên còn được nâng cao khả năng thuyết phục và trình bày ý tưởng với kiến thức về quản lý, điều hành, pháp luật và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể giảng dạy chuyên ngành thiết kế đồ họa tại các cơ sở đào tạo.

Trường Đại học Mỹ Thuật - TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Mỹ Thuật – TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Địa chỉ: 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: http://www.hcmufa.edu.vn

7. Đại học công nghệ TPHCM

Khi nhắc đến top trường đại học thiết kế đồ họa tại Tphcm thì một trong những gợi ý mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa hệ đại học chính quy kéo dài trong 4 năm. Sinh viên có thể học vượt tùy vào năng lực cũng như điều kiện của bản thân.

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại trường gồm 138 tín chỉ, bao gồm các kiến thức cơ sở và chuyên ngành kết hợp với thực hành trong môi trường thực tế. Các môn học chuyên ngành nổi bật gồm có: Thiết kế dàn trang, Thiết kế bao bì, Cơ sở tạo hình, Báo và tạp chí, Hệ thống nhận diện thương hiệu, Nghệ thuật chữ, Vật liệu in, Tin học ứng dụng, Đồ họa Web…

Đại học Công nghệ TP.HCM
Nguồn: Đại học Công nghệ TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website: https://www.hutech.edu.vn

8. Đại học Greenwich

Đại học Greenwich bắt đầu hoạt động vào năm 1890, là một trong những trường đại học có tiếng tại Anh. Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế của Đại học FPT và Đại học Greenwich từ năm 2009.

Khi theo học ngành thiết kế đồ họa tại Greenwich, chương trình học được thiết kế phù hợp giúp cho sinh viên tiếp cận với các ngành công nghiệp sáng tạo, hình thành tư duy thiết kế, hỗ trợ sinh viên phát triển năng lực toàn diện. Khi tham gia học tại Greeenwich, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Đại học Greenwich bắt đầu hoạt động vào năm 1890
Đại học Greenwich bắt đầu hoạt động vào năm 1890 | Nguồn: Đại học Greenwich

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20 Cộng Hòa, P.12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0933 108 554 & 0971 294 545
 • Website: https://greenwich.edu.vn

9. Đại học quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường đại học có ngành thiết kế đồ họa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có thâm niên hoạt động lâu đời được nhiều sinh viên theo học mỗi năm.

Thiết kế Đồ họa là ngành học kết hợp giữa sáng tạo ý tưởng và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua nhiều công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đầy ấn tượng đi vào lòng người. Với đội ngũ cán bộ và giảng viên của trường có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, cùng với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế, nhờ đó mà sinh viên sẽ được đào tạo bài bản, chất lượng.

Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế với tỷ lệ sinh viên ra trường cao. Học thiết kế đồ họa tại Hồng Bàng sẽ là lựa chọn giúp bạn đến gần hơn với cơ hội và ước mơ của mình hơn.

Đại học Hồng Bàng
Nguồn: Đại học Hồng Bàng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7308 3456
 • Website: https://hiu.vn

10. Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Đối với ngành Thiết kế đồ họa, tại trường sẽ bao gồm 2 nhóm chính là cơ bản và chuyên ngành. Sinh viên khi theo học tại đây sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về các môn hình họa  nhằm giúp phát triển khả năng vẽ và tư duy màu sắc trong thiết kế. Ngoài ra, trường còn cập nhật cho sinh viên về ngôn ngữ thiết kế đồ họa, các kỹ thuật về in ấn cơ bản, tư duy thiết kế, phương pháp chọn giấy và hình thành ý tưởng thiết kế.

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên sẽ có khả năng phân tích thẩm mỹ, tìm kiếm và phát triển ý tưởng cho các dự án thiết kế đồ họa; sáng tác và hoàn thiện dự án đồ họa có tính ứng dụng. Hơn nữa, sinh viên còn thành thạo các phần mềm thiết kế 2D, 3D để biến chúng thành công cụ thể hiện và trình bày ý tưởng.

Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19 Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 19002024
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn

Trên đây là danh sách top trường đại học thiết kế đồ họa tốt nhất ở TPHCM mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp với năng lực học của mình. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn