Home Trường học Trường đại học Top 3 Trường đào tạo ngành Khai thác dầu khí tốt nhất

Top 3 Trường đào tạo ngành Khai thác dầu khí tốt nhất

Có phải bạn đang tìm trường có ngành Khai thác dầu khí? Hiện nay có rất nhiều trường có chuyên ngành này nhưng bạn vẫn không tìm được cho mình một trường phù hợp. Vậy thì bạn không thể bỏ qua danh sách “Top 3 Trường có ngành Khai thác dầu khí tốt nhất” mà JES cung cấp dưới đây. Hi vọng với danh sách này bạn sẽ cho mình một trường phù hợp.

1. Trường đại học Bách Khoa TP.HCM

Trường đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong những trường có ngành Khai thác dầu khí tốt nhất cả nước. Ngành Khai thác dầu khí là một trong 2 chuyên ngành của ngành Kỹ thuật dầu khí mà trường đang đào tạo. Sau khi học xong, bạn sẽ nắm được những kiến thức và yêu cầu cơ bản của một trí thức trẻ trong cộng đồng xã hội và những kiến thức của một kỹ sư dầu khí.

• Tư duy và tiếp cận các vấn đề của ngành dầu khí, khả năng tự nghiên cứu tiếp thu những kiến thức chuyên môn.
  • Tổ chức và quản lý.
  • Phân tích, thiết kế, nghiên cứu và xử lý các vấn đề thuộc kỹ thuật dầu khí như: Địa chất dầu khí, Tìm kiếm-thăm dò dầu khí; Kỹ thuật khoan – khai thác và công nghệ dầu khí.
Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

• Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  • Điện thoại: (028) 38 651 670 | (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

2. Trường Đại học dầu khí

Đại học dầu khí là một trong những trường đào tạo ngành Khai thác dầu khí tốt nhất. Với chương trình đào tạo của trường theo hướng chất lượng cao, tiên tiến và phù hợp với thực tế sản xuất kinh doanh của ngành này.

Trường Đại học dầu khí
Nguồn: Trường Đại học dầu khí

Trường Đại học dầu khí đã huy động đội ngũ gần 100 giảng viên và chuyên gia uy tín từ các trường đại học trong nước để xây dựng chương trình đào tạo ngành theo hướng tiến tiến, có tính ứng dụng, có thể liên tục cập nhật theo yêu cầu sản xuất kinh doanh của Ngành Dầu khí.

Ở những chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên tốt nghiệp sẽ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng trình bày, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, giải quyết vấn đề vượt trội cũng như phương pháp làm việc theo nhóm. Nhờ đó, sinh viên PVU có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu cạnh tranh của thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

• Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Long Toàn, TP. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
  • Điện thoại: (254)3.738879 | (254)3.738877 | (254)3.721979

3. Trường Đại học Mỏ địa chất

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường có ngành Khai thác dầu khí tốt nhất là Đại học Mỏ địa chất. Với chuyên ngành Khai thác dầu khí nằm trong ngành Kỹ thuật dầu khí. Trường là cơ sở đào tạo cán bộ chủ chốt cho các ngành Địa chất, Mỏ và ngành Dầu khí trong nước.

Trường đã và đang có cơ cấu các chuyên ngành đào tạo tương đối hoàn chỉnh với cơ sở vật chất phù hợp, nhờ đó đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao về đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Mỏ địa chất
Nguồn: Trường Đại học Mỏ địa chất

Các Bộ môn trong Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo ở bậc đại học và sau đại học với 6 chuyên ngành:

• Địa vật lý,
  • Khoan – khai thác Dầu khí,
  • Khoan thăm dò – khảo sát,
  • Địa chất dầu khí,
  • Thiết bị dầu khí và Lọc – Hóa dầu.

• Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Phường Đức Thắng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: (+84-24) 3838 9633
  • Email: hanhchinhtonghop@humg.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường có ngành Khai thác dầu khí chất lượng nhất ở Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích.